Đại học Tilburg là một trong những trường đại học danh tiếng có chất lượng giáo dục cao tại Hà Lan. Đặc biệt, ngôi trường này được biết đến là cơ sở đào tạo chuyên ngành kinh doanh tốt nhất toàn cầu với xếp hạng đứng thứ 28 trên thế giới về chuyên ngành đào tạo về Kinh doanh và Kinh tế. Cùng với những thế mạnh về giảng dạy và nét thu hút riêng về văn hóa, danh lam, lịch sử, chắc hẳn Hà Lan là một điểm đến du học rất hấp dẫn đối với những bạn sinh viên có dự định học tập tại đây. Nắm bắt được nhu cầu ấy, sau đây, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn một trong những đại học lý tưởng tại Hà Lan – Đại học Tilburg.

Tilburg

1. Giới thiệu chung: 

Đại học Nghiên cứu Tilburg thành lập năm 1927, tự hào là một trong những trường đại học uy tín nhất ở châu Âu. Trường có hơn 14.200 sinh viên đang theo học, trong đó số du học sinh từ 102 quốc gia khác nhau chiếm đến gần 15%. Hàng năm, Đại học Tilburg còn chào đón khoảng 400 sinh viên đến học tập theo chương trình trao đổi ERASMUS. Hiện có gần 1.700 giảng viên và nhân viên đang làm việc tại trường.

Khi du học Hà Lan tại Đại học Tilburg, sinh viên sẽ được cung cấp các trang thiết bị, cơ sở nghiên cứu hiện đại nhất. Đặc biệt, trường có mạng lưới gần 67.000 cựu sinh viên với nhiều hoạt động diễn ra thường xuyên và đa dạng nhằm gắn kết các du học sinh đang học tại trường với những sinh viên đã tốt nghiệp.

2. Thành tích giáo dục nổi bật của trường Đại học Tilburg.

Các thành tích đáng tự hào của Đại học Tilburg tại các bảng xếp hạng giáo dục của Hà Lan và quốc tế:

 • Thuộc Top 250 thế giới – Times Higher Education World University Rankings 2020;
 • Xếp hạng #32 trên thế giới về chuyên ngành Business and Economics (Thương mại và Kinh tế) – Times Higher Education Subject Ranking 2020;
 • Xếp hạng #17 trên thế giới về chuyên ngành Economics and Business (Kinh tế và Thương mại) – US News Best Global Universities 2020;
 • Xếp hạng #41 trên thế giới về chuyên ngành Economics & Econometrics (Kính tế & Kinh tế lượng) – QS University Rankings 2019;
 • Xếp hạng #52 trên thế giới về chuyên ngành Law (Luật) – Times Higher Education World University Rankings by subject 2020;
 • Xếp hạng #51 trên thế giới về chuyên ngành Psychology (Tâm lý học)- Times Higher Education World University Rankings by subject 2020;
 • Xếp hạng #125-150 trên thế giới về chuyên ngành Social Sciences (Xã hội học) – Times Higher Education World University Rankings 2020.

3. Vì sao nên lựa chọn Đại học Tilburg?

a. Thế mạnh về đào tạo kinh doanh. 

Đại học Tilburg là một trong những trường đại học tốt nhất cho kinh doanh và kinh tế. Trường có một danh tiếng tuyệt vời cho các bằng cấp nghiên cứu về Kinh doanh và Kinh tế. Là một trong những trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới, Đại học Tilburg đứng thứ 28 trên thế giới về chuyên ngành đào tạo về Kinh doanh và Kinh tế.

Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ phát triển tư duy phân tích và sẽ có nhiều cơ hội để kết nối với thế giới kinh doanh. Tuần kinh tế kinh tế Tilburg là một trong những sự kiện tuyển dụng tại trường lớn nhất ở Hà Lan, liên kết sinh viên với các công ty như L’Oréal, KPMG, ING Bank, ExxonMobil và Deloitte. Học viên cũng có thể có cơ hội dành một học kỳ ở nước ngoài tại một địa điểm của đại học đối tác ở Canada, Pháp hoặc Úc.

b. Cơ sở vật chất và môi trường học tập hiện đại. 

Khu học xá của trường là tòa nhà Cobbenhagen Building được bao quanh bởi khuôn viên xanh xinh đẹp và trong lành. Các khu vục phục vụ sinh viên như phòng học, giảng đường, phòng lab, thư viện, khu vực học nhóm và cá nhân, phòng e-learning, phòng ăn, quán cafe…tại trường được trang bị các thiết bị tối tân, đáp ứng mọi yêu cầu của học tập, giảng dạy và thư giãn.

Ngoài giờ học chính khóa, sinh viên có thể đăng ký làm thành viên của Trung tâm thể thao tại Đại học Tilburg, nơi này cung cấp hơn 45 môn thể thao khác nhau. Ngoài ra, thành phố Tilburg còn có nhiều lễ hội, triển lãm và hội nghị hữu ích dành cho sinh viên như Tilburg Fair and Carnival, the Festival Mundial, the Tilburg Ten Miles…

4. Yêu cầu tuyển sinh của đại học Tilburg:

a. Yêu cầu học thuật:

Bằng tốt nghiệp THPT với GPA >= 8.0 hoặc chứng chỉ học các bộ môn có liên quan (ít nhất một năm).
b. Yêu cầu trình độ tiếng Anh:

 • Bài kiểm tra IELTS học thuật với điểm tối thiểu trung bình 6.0 (tối thiểu 5.5 cho mỗi phần). 
 • Điểm thi TOEFL với điểm tối thiểu 550 (thi trên giấy) hoặc 80 (thi trên máy). 
 • Kết quả kiểm tra tiếng Anh (theo chuẩn Cambridge): C1 nâng cao (trước đây là CAE) hoặc thành thạo C2 (trước đây là CPE). Đối với cả C1 và C2, trường chấp nhận điểm A, B hoặc C.

Lưu ý: Giấy chứng nhận không được cũ hơn hai năm tại thời điểm nộp đơn.

c. Yêu cầu về môn Toán (tùy từng chuyên ngành cụ thể):
Một số chương trình sẽ yêu cầu học viên nộp chứng chỉ về bộ môn Toán nếu có trong chương trình đào tạo liên quan tới Toán và Thống kê. 

Thông tin chi tiết tham khảo tại đây. 

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về việc học viên có phù hợp với trường và chuyên ngành mình chọn hay không, trường có thể có yêu cầu học viên viết Motivation Letter, CV hoặc một bài luận cá nhân (Personal Statement) hoặc có thể yêu cầu phỏng vấn. 

5. Chương trình Dự bị tại Holland International Study Center (ISC).

Nếu không đủ điều kiện để xét tuyển trực tiếp vào chương trình học tại Đại học Tilburg, học viên có thể lựa chọn theo học tại trung tâm Holland International Study Center (ISC), một đối tác uy tín của Đại học Tilburg nói riêng cũng như của các trường đại học danh tiếng khác nói chung tại Hà Lan.

Khóa Dự bị Đại học này có tên là Pathway Program: International Foundation Year, dành cho học viên khi theo học chuyên ngành Business and Management (Kinh doanh và Quản lý) tại ISC. Theo đó, học viên sẽ tham gia 1 năm học tại Holland International Study Centre (ISC). Khi hoàn thành thành công chương trình này và đạt đủ yêu cầu tuyển sinh của đại học Tilburg, học viên có thể chuyển tiếp lên chương trình học tập tại đây.

Chương trình Dự bị tại ISC sẽ tạo điều kiện cho học viên có đặt đủ tiêu chuẩn để chuyển tiếp lên một số chương trình đào tạo Cử nhận tại Đại học Tilburge như: 

 • BSc International Business Administration
 • BSc Economics
 • BSc Econometrics and Operations Research 
 • BSc Entrepreneurship and Business Innovation
 • BSc Human Resource Studies: People Management
 • BSc International Sociology
 • BSc Global Management of Social Issues

*BSc: Bachelor of Science. 

 

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ CỦA ISC

Khoa Chuyên ngành  Chứng chỉ Yêu cầu học thuật Yêu cầu tiếng Anh
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Kinh tế (Economics) BSc 55% 60%
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Nghiên cứu Kinh tế (Econometrics and Operations Research) BSc 55% 60%
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Khởi nghiệp và đổi mới kinh doanh (Entrepreneurship and Business Innovation)

 

BSc 55% 60%
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Đổi mới toàn cầu các vấn đề về xã hội (Global Management of Social Issues) BSc 55% 60%
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Nghiên cứu nhân lực: Quản trị nhân lực (Human Resource Studies: People Management) BSc 55% 60%
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Quản trị Kinh doanh Quốc tế (International Business Administration) BSc 55% 60%
Kinh doanh, Kinh tế và Khoa học xã hội Xã hội học quốc tế (International Sociology) BSc 55% 60%

 

Xem thêm: Holland International Study Centre | Bước đệm vững chắc để ghi danh tại các trường Đại học ở Hà Lan

Giải đáp mọi thắc mắc về sự khác nhau của các hệ thống đào tạo giáo dục tại Hà Lan

 

Nguồn: https://www.tilburguniversity.edu/education

https://www.hollandisc.com/university-partners/tilburg-university

 

Đó là những thông tin về của Đại học Tilburg. EFA Việt Nam mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho bản thân một lựa chọn du học lý tưởng tại Hà Lan nói riêng cũng như định hướng cho bản thân mọt lộ trình du học và học tập phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với EFA Việt Nam các bạn nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!