Với sứ mệnh tạo ra môi trường tìm kiếm và đào tạo nhân tài, đại học Swinburne Việt Nam được thành lập thông qua liên kết quốc tế giữa Đại học Swinburne Úc và Đại học FPT, nhằm mang đến chất lượng đào tạo đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu tại sao đây được coi là một ngôi trường học tập lý tưởng nhé!

Đại học Swinburne

I. Đại học Swinburne | Tổng quan

1. Giới thiệu chung

Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) là trường đại học danh tiếng nằm trong TOP 372 các trường đại học trên thế giới (QS 2019) có bề dày thành tích giáo dục kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, đây còn là nhà tài trợ trong 20 năm qua cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Với tầm nhìn tới 2025, Đại học Swinburne Việt Nam được thành lập thông qua liên kết quốc tế giữa Đại học Công nghệ Swinburne Úc và Đại học FPT với sứ mệnh “Nâng cao năng lực cạnh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ quốc gia” và “Delighting your future – Thắp sáng tương lai thế hệ trẻ”. 

Video: Giới thiệu về Đại học Swinburne Việt Nam 

2. Xếp hạng giáo dục tiêu biểu của Đại học Công nghệ Swinburne (Úc):

  • Top 1 bang Victoria về chất lượng trải nghiệm của sinh viên (Theo QILT, 2018)
  • Xếp hạng 45th trong 250 tổ chức giáo dục trẻ (Theo Young University Rankings, 2019)
  • Top 70 các trường khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
  • Xếp hạng top 372 trong 400 Đại học hàng đầu thế giới (Theo QS Ranking, 2021)
  • 50 năm phát triển hợp tác với các tổ chức doanh nghiệp hàng đầu thế giới
  • Top 100 trường đào tạo về Vật lý tốt nhất nên bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWS). 

Video: Đại học Swinburne Việt Nam  | Tại sao ngôi trường của các nhà vô địch Olympia có mặt tại Việt Nam?

3. Cơ sở vật chất

Đại học Swinburne Việt Nam hiện có 02 cơ sở:

Cơ sở 1:

Campus 1: Số 02, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Ngôi trường tọa lạc ở khu vực trung tâm trong khu tổ hợp nhiều trường đại học và trung học phổ thông, vị trí của Swinburne rất tiện cho việc đi lại của các bạn sinh viên khi theo học tại đây.

Khuôn viên của Swinburne Việt Nam cung cấp cho sinh viên đầy đủ các khu vực chức năng trong 7 tầng tòa nhà để đảm bảo các hoạt động nghỉ ngơi, tự học, nghiên cứu, thể thao, ăn trưa, sinh hoạt chung…Vị trí của trường còn rất thuận tiện các tuyến xe bus dành cho các bạn sinh viên không tự lái xe tới trường.

Cơ sở 2:

Campus 2: Tòa nhà FPT Tower, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhằm cung cấp thêm nhiều giá trị hơn, Swinburne Việt Nam cơ sở 2 sẽ được mở thêm vào cuối năm 2021. Campus này có tên là Swinburne Innovation Space với vị trí trong một khu phức hợp thông minh (Smart Complex), là văn phòng của nhiều công ty kinh doanh, công nghệ và truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.

II. Lý do vì sao nên lựa chọn Đại học Swinburne Việt Nam?

1. Bằng cấp quốc tế từ trường có thứ hạng TOP trên thế giới: 

Bằng đại học được cấp cho sinh viên là từ trường Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) (Swinburne University of Technology). Đây là trường có xếp hạng TOP 372 các trường đại học tốt nhất thế giới (QS 20021), tuân thủ quy định kiểm định của Chính phủ Australia và sự công nhận của Chính phủ Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

2. Chi phí hợp lý tại Việt Nam:

Đại học Swinburne Việt Nam được thành lập với mục tiêu mang lại sự thành công cho người học. Ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể tiếp cận kiến thức và kỹ năng toàn cầu với chi phí hợp lý. Việc trải nghiệm học tập tại nước ngoài có thể thực hiện qua các học kỳ trao đổi quốc tế tại Swinburne Australia.

Chi phí hợp lý tạo điều kiện cho các học sinh tại Việt Nam và ASEAN tiếp cận môi trường và chất lượng giáo dục quốc tế. Sinh viên tài năng có cơ hội nhận học bổng để giúp đạt được ước mơ sáng tạo của mình.

3. Tiên phong chuyển đổi số, nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp toàn cầu:

Đại học Swinburne Việt Nam đi tiên phong trong việc đào tạo thích ứng với nhưng cơ hội của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang lại cho các hoạt động kinh doanh, truyền thông và công nghệ. Quá trình học đi đôi với những trải nghiệm áp dụng vào thực tế từ liên kết với các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. 

4. Môi trường quốc tế nuôi dưỡng những tư chất của công dân toàn cầu:

Swinburne cung cấp các cho sinh viên khả năng học tập, sống và làm việc trong môi trường toàn cầu. Sinh viên sẽ được nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng như tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề phức tạp, làm việc nhóm, tranh biện, nghiên cứu, khả năng tự học, lãnh đạo bản thân… Đây là những kỹ năng không thể thiếu của một công dân toàn cầu.

Đại học Swinburne

5. Cơ hội việc làm rộng mở nhờ trải nghiệm thực tế sớm: 

Sinh viên tại Đại học Swinburne Việt Nam sẽ được tới học tập và làm quen với môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, học kết hợp từ giáo sư, các chuyên gia thực tiễn trong ngành và thực tập tại doanh nghiệp ngay trong quá trình học.

Với các kiến thức kỹ năng hiện đại, khả năng sử dụng tiếng Anh vượt trội, sinh viên có cơ hội việc làm tốt với thu nhập tốt. Việc trải nghiệm thực tế được gắn với từng dự án trong từng môn học. Chương trình học tập thực tế tại doanh nghiệp OJT (On-the-job Training) chính là cách thức để hỗ trợ cho sinh viên có trải nghiệm thực tế nghề nghiệp sớm tại các công ty nhằm học hỏi và trau dồi kinh nghiệm.

6. Trải nghiệm đời sống sinh viên hạnh phúc: 

Học tập luôn gắn với trải nghiệm đời sống sinh viên phong phú và hạnh phúc về tinh thần. Swinburne cá nhân hóa việc đào tạo tới từng cá nhân và hỗ trợ theo đặc điểm cá nhân giúp sinh viên phát huy toàn diện năng lực bản thân.

Xem thêm: Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) | Cơ hội giành học bổng tới $38,000

III. Thông tin chương trình đào tạo tại Đại học Swinburne Việt Nam 

1. Đối tượng tuyển sinh

Tốt nghiệp THPT hoặc chuyển đổi tín chỉ từ các trường Đại Học, Cao Đẳng khác trong và ngoài nước (Vui lòng liên hệ EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết.)

2. Chương trình “Công dân toàn cầu” 

Đại học Swinburne

Chương trình học “Công dân toàn cầu” sẽ giúp sinh viên nâng cao kiến thức tiếng Anh cũng như các kỹ năng của công dân toàn cầu như giao tiếp, tranh biện, làm việc nhóm, tư duy phản biện, logic để học tập, làm việc trong môi trường quốc tế.

Đây là chương trình đặc biệt được thiết kế và tổ chức trong môi trường quốc tế thu nhỏ nhằm đào tạo nền tảng cho sinh viên trở thành các công dân toàn cầu.

3. Các chuyên ngành đào tạo chính

Năm 2021, Đại học Swinburne Việt Nam cung cấp chương trình học và đào tạo về 3 ngành chính, bao gồm 8 chuyên ngành, cụ thể như sau: 

 

THÔNG TIN CHUYÊN NGÀNH

Ngành   Thông tin chi tiết Chuyên ngành 

KINH DOANH

Chương trình học cung cấp các kiến thức kinh doanh, marketing số, truyền thông xã hội, phát triển nội dung, quảng cáo, thiết kế hình ảnh và video phục vụ cho xây dựng và triển khai các chiến lược và chiến dịch truyền thông. Quản trị kinh doanh (Business Administration)

Kinh doanh quốc tế (International Business)

Marketing (Digital Marketing)

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Chương trình học bao gồm chuyên ngành về phát triển phần mềm và quản trị hệ thống. Sinh viên có điều kiện tiếp cận với các công nghệ mới nhất trong ngành như trí tuệ nhân tạo, big data, cybersecurity.

Sinh viên được tiếp cận thực tiễn từ các chuyên gia trong ngành với các công nghệ đang được nghiên cứu và áp dụng của Tập đoàn FPT cung cấp cho các công ty hàng đầu trên thế giới.

Phát triển phần mềm (Software Development)

Quản lý hệ thống (System Management)

Quản lý dữ liệu (Data Management)

TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

Chương trình học cung cấp các kiến thức  kinh doanh, marketing số, truyền thông xã  hội, phát triển nội dung, quảng cáo, thiết kế  hình ảnh và video phục vụ cho xây dựng và  triển khai các chiến lược và chiến dịch truyền thông. Truyền thông xã hội (Social Media)

Quảng cáo số (Digital Advertising)

III. Thông tin học bổng

Đối tượng cấp học bổng: Đại học Swinburne Việt Nam sẽ cấp học bổng cho các ứng viên có mong muốn trở thành công dân toàn cầu, học tập các kiến thức và kỹ năng toàn cầu, đổi mới, sáng tạo, và có đóng góp tích cực cho xã hội. Thí sinh cần tham gia thi tuyển và phỏng vấn học bổng. Thông tin về các chương trình học bổng cụ thể như sau: 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Chương trình/ Thông tin  Học bổng Olympia Học bổng Chắp cánh ước mơ
Giá trị  2000 USD 4000 USD
Yêu cầu  Học sinh có điểm trung bình học tập lớp 11 hoặc 12 từ 7.5 trở lên;

Có khả năng tiếng Anh khá

– giỏi, và thể hiện nguyện

vọng mong muốn học tập

trong môi trường quốc tế,

trở thành công dân toàn

cầu.

Học sinh có điểm trung bình học tập lớp 11 hoặc 12 từ 8.0 trở lên;

Có khả năng tiếng Anh

khá-giỏi (IELTS 6.0 trở lên)

Có thành tích hoạt động xã

hội hoặc cộng đồng và ứng

dụng công nghệ.

 

Nguồn: Đại học Swinburne Việt Nam

 

Bài viết tổng hợp trên là những thông tin giới thiệu và cập nhật nhất về trường Đại học Swinburne Việt Nam. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì, đừng ngần ngại liên hệ với EFA Việt Nam để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và tận tâm nhé!