Đại học South Carolina (USC) là một trong những ngôi trường Đại học công lập lâu đời nhất tại Mỹ. Trường còn nổi danh với xếp hạng Top 1 trường đào tạo chuyên ngành International Business trên toàn nước Mỹ trong vòng 19 năm liên tiếp (theo U.S. News and World Report 2019), đồng thời giữ vị trí Top 1% các trường Đại học có số lượng bằng sáng chế nhiều nhất trên toàn thế giới. Với chất lượng giáo dục uy tín được công nhận và bề dày thành tích luôn được giữ vững, đại học South Carolina là nơi mà không ít sinh viên luôn mơ ước được học tập tại đây. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Đại học South Carolina

I. ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học South Carolina (University of South Carolina, gọi tắt là USC, UofSC), được thành lập năm 1801, là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Columbia, thuộc tiểu bang South Carolina của Mỹ.

Trường được xếp vào nhóm R1 thuộc “Các trường đại học đào tạo tiến sĩ có hoạt động nghiên cứu cao nhất”. Hiện có khoảng 31.980 sinh viên trong đó hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường từ bậc Cử nhân, Thạc sỹ cho đến Tiến sỹ với hơn 350 chương trình đào tạo.

2. Vị trí địa lý

Tọa lạc tại thành phố Columbia thuộc miền Nam bang Carolina – là tiểu bang giáp biển nổi tiếng với nền kinh tế phát triển đa dạng. Bởi vậy, nơi đây nằm trong top 3 các thành phố Đại học tốt nhất tại nước Mỹ (Theo Livability.com năm 2016). South Carolina còn là bang đứng đầu cả nước về số lượng việc làm liên quan đến đầu tư nước ngoài (theo IBM Plant Location International Report năm 2015) và đứng thứ 5 trên cả nước về tốc độ toàn cầu hóa (theo Sở Công Thương South Carolina). Nơi đây còn là địa điểm đặt trụ sở làm việc của hơn 1200 doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia như BMW, Boeing, Lockheed Martin,…Ngoài ra, đây cũng là nơi lưu giữ bộ sưu tập lớn nhất của Robert Burns và các tài liệu văn học Scotland, và bộ sưu tập về Ernest Hemingway lớn nhất thế giới.

3. Xếp hạng thành tích giáo dục tiêu biểu

3.1. Xếp hạng chung

 • Top 1 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ (Carnegie Classifications)
 • Top 6 khu học xá an toàn nhất nước Mỹ (ADT Security, 2018)
 • Có 9 ngành học đào tạo bậc Thạc sĩ đứng trong top 25 trên toàn quốc
 • #19 trong top 50 đại học sở hữu Trung tâm giải trí hàng đầu Hoa Kỳ (College Consensus)
 • #44 các trường công lập tốt nhất (U.S.News and World Report, 2020)

3.2. Xếp hạng theo ngành

 • Xếp hạng #1 chương trình Kinh Doanh Quốc Tế trên toàn nước Mỹ (theo U.S.News and World Report, 2020)
 • Xếp hạng #1 chương trình MBA quốc tế (theo U.S.News and World Report, 2019)
 • Xếp hạng #1 về chương trình đào tạo Sport Science tại Mỹ (theo tạp chí Shanghai Ranking of World Universities bình chọn năm 2017)
 • Ngành Hospitality and Tourism Management đứng top 7 tại Mỹ và top 15 trên toàn thế giới (theo Shanghai Ranking 2020)

3.3. Cựu sinh viên nổi tiếng của trường

 • Larry Kellner, cựu CEO của hãng hàng không Continental Airlines, Thành viên Hội đồng Quản trị của hãng Boeing.
 • Alex Molinaroli, Chủ tịch và CEO cty đa quốc gia Johnson Controls.
 • Andrew Card, Bộ trưởng Giao thông Mỹ dưới thời George H. W. Bush, và Tham mưu trưởng của Nhà Trắng dưới thời George W. Bush.

II. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC SOUTH CAROLINA?

1. Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học South Carolina (USC) được xếp hạng #19 trong Top 50 các trường đại học có trung tâm giải trí hàng đầu Hoa Kỳ (College Consensus, 2018) với tổng diện tích lên tới hơn 400,000 thước vuông, bể bơi ngoài trời đạt chuẩn quốc tế, bể bơi trong nhà với giếng lặn, hơn 80 câu lạc bộ thể thao cùng với sân vận động Williams-Brice có sức chứa tới 80.000 người, rạp chiếu phim, bảo tàng và vô số những địa điểm vui chơi khác.

Bên cạnh đó trường còn có đến 7 khuôn viên được xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hỗ trợ dạy học hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới.

Đại học South Carolina

Sân vận động Williams-Brice

2. Chương trình học đa dạng với chất lượng giảng dạy hàng đầu

USC hiện có 12 trường đại học thành viên với hơn 100 ngành học cho sinh viên quốc tế  bậc Đại học và Sau Đại học, trong đó có 47 ngành được xếp hạng rất cao trên toàn nước Mỹ. USC có thế mạnh nổi bật về ngành Kinh doanh quốc tế, cùng nhiều ngành đào tạo mũi nhọn khác được đánh giá cao như: Quản trị Khách sạn và Du lịch Quốc tế (#2), Quản trị và Điều hành Chuỗi cung ứng toàn cầu (#7), Quản trị Thể thao và Giải trí (#3)…

3. Mối quan hệ hợp tác sâu rộng với nhiều công ty và tập đoàn lớn

Đại học South Carolina (USC) có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với những ông lớn trong ngành công nghệ như IBM, Samsung, Siemens và Yasakawa. Với phòng thí nghiệm chuyển đổi kỹ thuật số Digital Transformation Lad có diện tích lên đến 15.000m², USC cùng các tập đoàn nghiên cứu và phát triển các dự án mang tính ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng thực tế.

Đặc biệt, USC còn hợp tác với IBM xây dựng phòng thí nghiệm internet vạn vật công nghiệp mới sử dụng các đám mây dữ liệu để phát triển các dự án học tập, giảng dạy và nghiên cứu của sinh viên. USC là đại học duy nhất tại Mỹ vinh dự trở thành đối tác nghiên cứu duy nhất của IBM tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra University of South Carolina còn có trung tâm nghiên cứu hàng không vũ trụ The McNAIR liên kết chặt chẽ với hãng Boeing. Siemens đầu tư 628 triệu USD cho đại học South Carolina để phát triển phần cứng, phần mềm và robotics vào năm 2017. Đồng thời trường cũng có mối quan hệ độc quyền với những sự kiện quốc tế danh giá được tổ chức độc quyền hàng năm tại đông nam Hoa Kỳ, như: PGA Championship, sự kiện thể thao NCAA, giải golf the Masters Golf Tournament, tuần lễ thời trang South Carolina….

4. Cơ hội việc làm rộng mở trong và sau khi tốt nghiệp

USC hiện đang đứng thứ 22 trong số các trường công lập của Mỹ về tỉ lệ sinh viên sẵn sàng đáp ứng công việc, với 83% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Nhà trường có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ, cũng như những tập đoàn lớn như: IBM, Boeing, Siemes, Amazon, Google… vậy nên sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc ngay từ khi còn là sinh viên của trường.

Bên cạnh đó chương trình hướng nghiệp Career Accelerator Program liên kết giữa USC với Shorelight đã dành giải thưởng Phát triển giáo dục cấp tiến (Progressive Education Delivery Award) tại PIEoneer Awards – giải thưởng thường niên danh giá tôn vinh những đóng góp nổi bật trong ngành giáo dục quốc tế.

III. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các chương trình đào tạo

Đại học South Carolina cung cấp hơn 350 chương trình đào tạo đa dạng từ 14 trường trực thuộc, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú, sở hữu cơ sở vật chất tân tiến. Tuy là một trường đại học lớn, trường vẫn duy trì tỷ lệ sinh viên : giảng viên khá lý tưởng trong môi trường học tập là 17:1 nhằm gia tăng tính tương tác và sự quan tâm tốt nhất dành cho sinh viên.

Đặc biệt, trường Kinh doanh Darla Moore của Đại học South Carolnia nổi tiếng hàng đầu đào tạo các chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Quản trị rủi ro và Quản trị chuỗi cung ứng với chương trình giảng dạy kết hợp nền tảng thực tiễn quốc tế với trọng tâm là ứng dụng phân tích kinh doanh cũng như kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp để định hướng sinh viên đến sự nghiệp tương lai thành công. Ngoài ra, một số chuyên ngành phổ biến khác như Quản trị nhà hàng – khách sạn và Kỹ sư xây dựng có chương trình đào tạo độc đáo đề cao tính thực tiễn được khá nhiều sinh viên quan tâm ghi danh.

2. Các phân khoa đào tạo 

 • Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học (College of Arts and Sciences)
 • Cao đẳng Kỹ thuật và Máy tính (College of Engineering and Computing)
 • Trường Quản trị Kinh doanh Moore (Moore School of Business)
 • Cao đẳng Quản lý Khách sạn, Hoạt động Bán lẻ và Thể thao (College of Hospitality, Retail, and Sport Management):
 • Trường Y tế Công cộng Arnold (Arnold School of Public Health)

3. Điều kiện tuyển sinh và chi phí 

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH BẬC CỬ NHÂN

International Direct

(2 kỳ)

AAP

(2 kỳ)

EAP

(3 kỳ)

Pre-Sessional English

(1 kỳ)

Học phí $35,158 $36,158 $40,977
Nhà ở $8,306 – $10,796 $8,306 – $10,796 $12,496 – $17,033
Ăn uống $864 – $2,040 $864 – $2,040 $1,278 – $4,203
Bảo hiểm $2,000 $2,000 $2,000
Tổng $46,328 – $49,994 $47,328 – $50,994 $57,201 – $64,213
 • AAP: Academic Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 2 kỳ
 • EAP: Extended Accelerator Program – Chương trình năm 1 cho sinh viên quốc tế 3 kỳ

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH BẬC THẠC SỸ

Chương trình  Yêu cầu Học phí 
Chương trình dự bị sau đại học

(MAP)

 • GPA 2.5
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)/ TOEFL 74 (không có kỹ năng nào dưới 16)
$16.323
Chương trình dự bị sau đại học (Advanced MAP)
 • GPA 3.0
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) – 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)/ TOEFL 74 (không có kỹ năng nào dưới 16) – 80 (không có kỹ năng nào dưới 18)
$16.815 – $17.365
Chương trình sau đại học
 • GPA 3.0
 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) – 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.5)/ TOEFL 80 (không có kỹ năng nào dưới 18) – 94 + GMAT/GRE + các yêu cầu khác tùy theo từng chuyên ngành
$15.789 – $16.889

Lưu ý: Đại học South Carolina không có chương trình MAP dành cho các chương trình Thạc Sỹ thuộc College of Engineering and Computing, College of Public Health và College of Art and Sciences.

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG

Đại học South Carolina hàng năm có chương trình học bổng giá trị cho năm đầu tiên du học, dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt.

Giá trị học bổng: $10.000

Điều kiện:

 • GPA > 8.0, lớp 12  hoặc GPA Đại học > 7.5)
 • Phỏng vấn học bổng với đại diện trường

 

Xem thêm: Đại học Central Florida | Top 5 thế giới về Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Đại học Adelphi | Top 6% trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất tại Mỹ

 

Nguồn: Đại học South Carolina | Official Website

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tổng hợp về Đại học South Carolina tại Mỹ. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!