Đại học Newcastle, Úc được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục uy tín tại Úc. Với xếp hạng thành tích giáo dục thuộc Top 200 trường đại học xuất sắc nhất thế giới (QS Rankings 2022), đây sẽ hứa hẹn sẽ là điểm đến học tập lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam. Hãy để EFA Việt Nam đưa bạn đi một vòng “tour” giới thiệu trường nhé! 

Đại học Newcastle, Úc

I. ĐẠI HỌC NEWCASTLE, ÚC | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Newcastle (Unuveristy of Newcastle – UoN) là một trong những trường đại học danh tiếng của Úc, được thành lập năm 1965. Trường tọa lạc tại Newcastle – một thành phố biển xinh đẹp cách Sydney 150 km về phía Bắc và là thành phố cổ thứ 2 của Úc với chi phí sinh hoạt rẻ hơn hầu hết các thành phố khác.

Trường tự hào về số lượng sinh viên quốc tế, trong số 40.000 sinh viên đang theo học tại trường, có trên 7.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia ngoài Úc. Thuộc khu vực bờ biển phía đông của nước Úc, với khí hậu tuyệt vời (mùa đông ấm và mùa hè mát), Đại học New Castle hiện tại có 4 điểm trường ở Newcastle City (Main campus), Callaghan (Business & Law campus), Central Coast campus và Sydney campus.

Trường College of International Education (CIE) có kết nối chặt chẽ, mang đến các chương trình Pathway (Dự bị), làm cầu nối cho sinh viên được học liên thông trực tiếp vào trường Đại học Newcastle, Úc. 

2. Thành tích giáo dục tiêu biểu

2.1. Xếp hạng chung

 • Top 8 tại Úc với 95% các nghiên cứu đạt mức “chuẩn thế giới” (Excellence in Research Australia, 2018);
 • 10 môn học nằm trong Top 200 toàn cầu (QS Rankings by Subject 2022);
 • Top 200 trường đại học xuất sắc nhất thế giới (QS Rankings 2022);
 • Hơn 90% sinh viên Đại học Newcastle kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp (trong đó có 82% sinh viên dưới 25 tuổi tìm được việc làm trong vòng 4 tháng);
 • Là một trong ba trường duy nhất ở Úc là thành viên của Tổ chức Trao đổi Giáo dục Kỹ thuật Toàn cầu (GE3), vì vậy, bằng cấp của Đại học Newcastle, Úc luôn được công nhận bởi các tổ chức nghề nghiệp hàng đầu.

2.2. Xếp hạng về đào tạo chuyên ngành

 • Top 8 thế giới ngành Automation & Engineering (Shanghai Ranking’s Global ranking of academic subject);
 • Top 8 tại Úc về ngành Business, Management & Marketing (Times Higher Education, 2018);
 • 15 chuyên ngành của trường lọt vào Top 200 trên bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2018;
 • Top 100 thế giới về ngành Xây dựng dân dụng & Kết cấu;
 • Top 150 thế giới về ngành Kiến trúc, Giáo dục, Xã hội học, Y học.

3. Thông tin về thành phố Newcastle

 • Được đánh giá là thành phố thông mình và lớn thứ 2 tại bang New South Wales, Sydney bởi National Geographic;
 • Là một thành phố biển xinh đẹp cách Sydney 150 km về phía bắc và là thành phố cổ thứ 2 của Úc và là thành phố lớn thứ 7 của Úc;
 • Top 10 các thành phố trên thế giới do Lonely Planet Guide bình chọn (Lonely Planet’s Top 10 cities, 2021);
 • Nằm trong danh sách Regional City, bởi vậy sinh viên sẽ có cơ hội ở lại 3 năm sau tốt nghiệp thông qua chương trình “Post-study work opportunities”;
 • Là nơi được lựa chọn để đặt 2 trụ sở khoa học nổi tiếng của bang: The Newcastle Institute for Energy and Resource (NIER) và Hunter Medical Research Institue (HMR).

4. Chương trình đào tạo

Vào năm 2019, Đại học Newcastle có sự thay đổi về yêu cầu xét tuyển bằng việc chấp nhận các học sinh tốt nghiệp từ 24 trường THPT chuyên/năng khiếu vào thẳng các chương trình Cử Nhân. Dựa vào tình hình tuyển sinh và năng lực học tập của các học sinh trung học ở Việt Nam, trường đã có một số thay đổi lớn về yêu cầu đầu vào các chương trình Cử Nhân của trường Đại học Newcastle như sau:
 • Chấp nhận toàn bộ HS trường THPT Chuyên/Năng Khiếu ở các tỉnh thành Việt Nam;
 • Chấp nhận thêm nhiều THPT không chuyên và có kết quả học tập tốt (trường điểm) ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh thành.
Trường Đại học Newcastle sẽ xét tuyển vào thẳng dựa vào điểm trung bình lớp 12 của các bạn học sinh đến từ 117 trường THPT ở Việt Nam. Đây sẽ là một tin vui cho các bạn học sinh vì trong năm 2022, Đại học Newcastle đang có chính sách học bổng ASEAN Excellence Scholarship giá trị $10,000/mỗi năm cho hầu hết tất cả chương trình cử nhân và Thạc sĩ.
Vui lòng liên hệ với EFA Việt Nam để cập nhật thông tin về danh sách các trường THPT, điểm trung bình lớp 12 yêu cầu cho từng chương trình Cử Nhân và thông tin học bổng. 
 • Chương trình Cử nhân: Dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT (hết lớp 12), GPA đạt tối thiệu 7.0, IELTS ≥ 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc có chứng chỉ đã hoàn thành Dự bị Đại học/ Cao đẳng được trường công nhận;
 • Chương trình Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, IELTS ≥ 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0);
 • Chương trình Tiến sỹ: Tốt nghiệp đại học (honor)/ thạc sỹ, có kinh nghiệm nghiên cứu, IELTS ≥ 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0).

Ngoài ra, nếu chưa đạt đủ yêu cầu để vào thẳng các chương trình đào tạo của Đại học Newcastle, Úc hay muốn học năm đầu tiên của chương trình đại học trong một môi trường mang tính hỗ trợ học thuật cao, sinh viên có thể ghi danh các khóa học dự bị tại College of international Education (CIE) trực thuộc đại học Newcastle, Úc trước khi bước vào chương trình đại học hoặc bậc học cao hơn. 

II. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG COLLEGE OF INTERNATIONAL EDUCATION (CIE)

1. Giới thiệu chung

Trong trường hợp các bạn học sinh không đủ yêu cầu vào thẳng Đại Học Newcastle thì các bạn cũng có thể học qua các chương trình pathway của phân viện University of Newcastle College of International Education của Đại Học Newcastle bao gồm:

 • Foundation Studies (chương trình dự bị đại học dành cho các bạn học xong lớp 11 – được chuyển tiếp lên tất cả các chương trình cử nhân).
 • Degree Transfer (chương trình năm nhất đại học – thời gian và học phí không tăng so với vào thẳng chương trình cử nhân).
 • Foundation for Medicine (chương trình dự bị dành riêng cho chương trình Bác Sĩ – Doctor of Medicine, dành cho các bạn tốt nghiệp THPT – học xong lớp 12).
 • Pre-Master’s (chương trình dự bị thạc sĩ dành cho các bạn tốt nghiệp Cao Đẳng và muốn học lên Thạc Sĩ mà không cần học lại Cử Nhân).
Đặc biệt: các bạn sinh viên hoàn thành các chương trình Pathway trên vẫn được nhận học bổng ASEAN Excellence Scholarship $10,000/năm khi chuyển tiếp lên chương trình chính và học bổng này áp dụng cho tất cả các năm học còn lại trường Đại học NewCastle.

2. Các chương trình đào tạo 

2.1. Chương trình Dự bị Đại học – Foundation Program (FP)

Đây là chương trình Dự bị đại học được thiết kế cho các bạn sinh viên vào năm nhất Đại học tại Đại học Newcastle, Úc. Thời gian học bao gồm 3 học kì (khóa tiêu chuẩn – standard) và 2 học kì (khóa cấp tốc – fast-track). Học phí: AU$ 23,000- 27,550/ khóa.

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP VÀO NĂM 1 KHÓA CỬ NHÂN 

Ngành học Chương trình chuyển tiếp Yêu cầu nhập học 
Kinh doanh, Luật và Thương mại Kinh doanh/ Thương mại (Bằng Cử nhân kép)

Luật (Bằng Cử nhân Kép)

 • Hoàn tất lớp 11 hoặc tương đương
 • IELTS 5.5 (không có kỹ năng dưới 5.0)
Giáo dục & Nghệ thuật Nghệ thuật, Cử nhân Khoa học/ Nghệ thuật (Bằng Cử nhân kép), Truyền thông, Xã hội học…
Kỹ thuật, Khoa học và CNTT Khoa học máy tính, Quản lý xây dựng, Thiết kế, Khoa học môi trường, Tâm lý học…
Khoa học Sức khỏe  Khoa học Y sinh, Công nghệ Sinh học, Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng, Y tá, Vật lý trị liệu…
 • Hoàn tất lớp 11 hoặc tương đương
 • IELTS 6.0 (không có kỹ năng dưới 5.5)

2.2. Các chương trình Diploma (tương đương với năm 1 Đại học):

Sau khi hoàn thiện khóa Diploma (đạt đủ 8 môn), sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 Đại học Newcastle, Úc với chuyên ngành tương ứng. Học phí: AU$ 25,040 – 29,720/ khóa.

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP VÀO KHÓA DIPLOMA 

Ngành học  Chương trình Diploma Yêu cầu nhập học
Kinh doanh Diploma of Business and Commerce 
 • Sinh viên hoàn tất lớp 12 hoặc tương đương hoặc chương trình Dự bị Đại học 
 • IELTS 6.0 hoặc tương ứng (không có kỹ năng dưới 5.5)
 • *Sinh viên đạt IELTS 5.5 hoặc tương đương (không có kỹ năng 5.0) cần học thêm khóa bổ trợ kèm theo chương trình Diploma
Truyền thông Diploma of Media and Communication
Kỹ thuật Diploma of Engineering
CNTT Diploma of Information Technology 

III. THÔNG TIN HỌC BỔNG

HOT NEWS

 • Học bổng của UNCIE –> $5.000 (chuyển lên University được 10.000/mỗi năm).
 • Học bổng AUD$10.000 mỗi năm nhân với số năm học (ví dụ $10.000 x 3 năm), tổng giá trị có thể lên đến AUD $50.000/ cả khóa học, dành cho chương trình cử nhân và thạc sỹ tín chỉ.
 • Giảm 10% – 20% học phí cho sinh viên quốc tế học online ở nước của sinh viên.
 • Học bổng 5.000 AUD cho chương trình Dự bị đại học (Foundation), chương trình Degree Transfer (năm 1) liên thông lên Đại học.
 • Học bổng 3.500 AUD cho chương trình Dự bị Thạc sỹ – liên thông lên Thạc sỹ.
 • University of Newcastle bắt đầu có chương trình học bổng $10,000/năm ASEAN Excellence Scholarship cho các sinh viên đến từ Đông Nam Á trong năm 2022 và áp dụng cho hầu hết tất cả chương trình (chỉ trừ một số chương trình Health Science). Tuy nhiên, học bổng ASEAN Excellence Scholarship sẽ được áp dụng cho chương trình Bachelor of Nursing cho kỳ Semester 1, 2022.

1. Thông tin học bổng ASEAN Excellence Scholarship 2022

Học bổng này dành cho học viên ghi danh các kỳ nhập học trong năm 2022 tại trường Đại học Newcastle. Đây là học bổng xét dựa trên điểm học thuật và có giá trị là AU$10,000 cho mỗi năm học. Dựa vào thời lượng chương trình học, học sinh có thể sẽ nhận học bổng lên đến AU$50,000.

College of International Education (CIE) vẫn đang nhận hồ sơ cho các chương trình Foundation (Dự Bị Đại Học), Degree Transfer (Cao Đẳng) và Pre-Master’s (Dự Bị Thạc Sĩ) với mức học bổng lên đến $3,500 cho các chương trình này.

THÔNG TIN HỌC BỔNG

Foundation Studies Foundation Studies in Medicine Degree Transfer & Degree Transfer Extended Pre-Master’s Program (2 semester version only
$3000

 

$3000

 

$3000 $3500
Lớp 11 với GPA >= 6.5 Diploma of General Education

GPA >= 8.0

Lớp 12, GPA >=6.0 Vui lòng liên hệ với EFA Việt Nam

Điều Kiện

 • Là công dân đến từ các nước ở khu vực Đông Nam Á: Brunei, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thailand, Vietnam.
 • Áp dụng cho các chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ.
 • Áp dụng cho các sinh viên học các chương trình pathway từ trường College of International Education và các sinh viên học chương trình tiếng Anh (ELICOS).

 Yêu Cầu

 • Học bổng này được xét tự động khi học sinh nộp hồ sơ.
 • Đạt thành tích học tập trước đó tương đương ATAR ≥ 75 đối với chương trình Cử nhân; GPA ≥ 5.25/7.0 đối với chương trình Thạc sĩ.

2. Thông tin học bổng Progression Scholarships – Up to 21,000 AUD

Đối tượng: Sinh viên chuyển tiếp lên Đại học Newcastle thông qua chương trình Dự bị tại trường College of International Education.

Giá trị học bổng: 10% học phí cho khóa Cử nhân hoặc khóa Thạc sỹ – lên tới $17,575

Thông tin chi tiết xin tham khảo TẠI ĐÂY

Ngành áp dụng: 

 • Bachelor of Pharmacy
 • Bachelor of Medical Radiation Science (all majors) 
 • Bachelor of Biomedical Science 
 • Bachelor of Public & Community Health

*Không áp dụng cho ngành: Health Sciences 

HOT NEWS: Sinh viên còn có cơ hội được xét tuyển học bổng từ Tổ chức giáo dục Kaplan (đối tác của Đại học Newcastle, Úc); kết hợp cộng thêm với học bổng từ College of International Education (CIE Scholarships), bởi vậy sẽ hỗ trợ học phí nhiều hơn cho sinh viên. 

THÔNG TIN HỌC BỔNG

Khóa học Foundation Foundation Studies in Medicine Degree Transfer & Degree Transfer Extended Pre-Master’s Program

(Áp dụng cho khóa 2 kỳ)

Giá trị học bổng 3000 AUD 3000 AUD 3000 AUD 3500 AUD
Yêu cầu học thuật & tiếng Anh Lớp 11 với GPA >= 6.5 Đã có bằng Diploma of General Education với GPA > = 8 Lớp 12 với GPA > = 6.0 Liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết

3. Học bổng Global Leaders Scholarship

 • Giá trị học bổng: Up to 10,000 AUD
 • Học bổng từ khoa: Khoa Kinh doanh & Luật (Faculty of Business and Law) – bậc học Cử nhân và Thạc sỹ

3.1. Các chương trình Cử nhân (Undergraduate Programs)

 • Bachelor of Business
 • Bachelor of Commerce
 • Bachelor of Business Analytics
 • Combined Innovation & Entrepreneurship programs with Business, Laws (Honours), Commerce, or Business Analytics
 • Combined Business programs with Innovation & Entrepreneurship, Laws (Honours) Commerce, or Business Analytics
 • Combined Commerce programs with Business, Innovation & Entrepreneurship or Laws (Honours), or Business Analytics

3.2. Các chương trình Thạc sĩ (Postgraduate programs):

 • Juris Doctor
 • MBA
 • MBA (Global)
 • Master of Applied Finance
 • Master of Health Economics, Management and Policy
 • Master of Health Economics, Management and Policy (Global)
 • Master of Human Resource Management
 • Master of International Business
 • Master of Marketing
 • MBA/Master of Applied Finance
 • MBA/Master of Health Economics, Management and Policy
 • MBA/Master of Human Resource Management
 • MBA/Master of International Business
 • Master of Dispute Resolution
 • Master of Laws (LLM)
 • MBA/Master of Marketing
 • Master of Professional Accounting/MBA
 • MBA (Global)/MSC (Data Analytics)
 • Master of Professional Accounting
 • Master of Professional Accounting (Advanced)

3.3. Các chương trình bằng kép MBA với đại học đối tác (MBA (Global) dual degrees with partner universities)

 • MBA (Global)/ Master of Science in Business Analytics (MSBA) – Montclair State University, New Jersey
 • MBA (Global)/ Master of Fashion and Luxury Management – LUISS Business School, Rome
 • MBA Global/Master in Management Technology – LUISS Business School, Rome.

Xem thêm: Đại học Newcastle, Úc | Top 50 đại học tốt nhất khu vực Châu Á – TBD

Tại sao Úc là điểm đến du học lý tưởng dành cho sinh viên Việt Nam?

Nguồn: Đại học Newcastle, Úc | Official Website

Trên đây là những thông tin về Đại học Newcastle, Úc và các chương trình học bổng giá trị từ ngôi trường danh tiếng nay. Hãy liên hệ EFA Việt Nam để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ và sự hỗ trợ nhanh nhất trong lộ trình lựa chọn trường học, ngành học và quốc gia đi du học bạn nhé. Chúc các bạn thành công!