Là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc, Đại học Murdoch  nằm trong TOP 100 các trường Đại học tiêu biểu trên thế giới dưới 100 tuổi (theo Young University Rankings 2020) về các khóa học, phương tiện giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về cơ hội học tập tại ngôi trường danh giá này nhé!

Đại học Murdoch

I. ĐẠI HỌC MURDOCH | TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

1. Giới thiệu chung

Trường đại học Murdoch (Murdoch University) là trường đại học lâu đời thứ hai ở bang Tây Úc được thành lập từ năm 1970 theo tên của nhà triết học, học giả Walter Murdoch. Là một trong những trường Đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc, Đại học Murdoch nằm trong top 2% các trường đại học trên thế giới và luôn nằm trong top 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới về các khóa học, phương tiện giảng dạy, dịch vụ hỗ trợ. 

Trong 50 năm thành lập và phát triển trường luôn giữ vững phương châm giáo dục của nhà triết học mà trường mang tên – Walter Murdoch: “The only education out of which good can come is the education which teaches you to think for yourself instead of swallowing whatever the fashion of the moment may prescribe.”

2. Các cơ sở đào tạo

Đại học Murdoch có khu cơ sở chính được đặt tại thành phố Perth, thủ phủ của bang Tây Úc được biết đến là một trường Đại học năng động, hiện đại đặc biệt nổi tiếng về giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Murdoch có 7 campus tại bốn quốc gia (Úc, Ấn Độ, Singapore, Myanmar), mang đến cho sinh viên nhiều môi trường học tập đa dạng và cơ hội trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau, bao gồm: 

 • Perth: Là khu học xá có khuôn viên lớn nhất của Murdoch với diện tích 227 ha. Đây cũng là campus lớn nhất trong tất cả các trường đại học của Úc với không gian tràn ngập cây xanh và ánh sáng.
 • Mandurah: Là một campus nằm ven bờ biển Mandurah xinh đẹp, cách thành phố Perth 45 phút lái xe. Đây là khu học xá chuyên các khóa học về chăm sóc sức khỏe.
 • Rockingham: Rockingham nằm tại trung tâm đô thị lớn trên bờ biển phía nam của khu vực tàu điện ngầm Perth.
 • CBD: Nằm ở trung tâm thành phố Perth trên St George’s Terrace trong tòa nhà Golden Square. Khu học xá có không gian mở và linh hoat được thiết kế để giúp các sinh viên sau đại học dễ dàng kết nối với nhau trong quá trình học tập.

Ngoài ra, Đại học Murdoch còn có một số Campus ở châu Á như Ấn Độ, Singapore, Myanmar.

3. Thành tích giáo dục nổi bật

 • Đại học Murdoch là một trong 13 trường đại học của Úc có mặt trong top 500 của bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS Rankings)
 • Được đánh giá 5* cho tổng thể về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và những hỗ trợ cho sinh viên (theo The Good Universities Guide 2021)
 • Thuộc Global TOP 100 đại học trên thế giới dưới 100 tuổi (theo Young University Rankings 2020)
 • 81% các bài nghiên cứu đạt chất lượng xuất sắc chuẩn quốc tế (Excellence in Research Australia 2018)
 • Đại học Murdoch (theo Good Universities Guide) được đánh giá mức cao nhất 5 sao cho mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, cụ thể, du học sinh khi sở hữu văn bằng đại học Murdoch có mức lương khởi điểm trung bình là AUD 60.000/ năm (cao hơn trung bình của nước Úc là AUD 4.000/ năm). 

4. Vì sao nên lựa chọn Đại học Murdoch?

4.1. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn

Học tập tại Murdoch đồng nghĩa với việc sinh viên có cơ hội rất lớn để tiếp thu tri thức từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn cũng với 73% trong số đó có học hàm Tiến sĩ.

4.2. Cơ sở vật chất hiện đại

Khu kí túc xá cơ sở của Đại học Murdoch nằm ở thành phố Perth trên diện tích 227 hecta, đã làm cho Murdoch trở thành trường đại học có khuôn viên rộng lớn nhất miền Tây Úc. Trường Đại học Murdoch cũng có khu học xá riêng cho sinh viên là Murdoch University Village cho sinh viên nhiều sự lựa chọn phòng ở khác nhau; được trang bị hiện đại và đầy đủ tiện nghi, các dịch vụ như máy giặt, thư viện máy tính, trung tâm photo, phòng học, phòng nghe nhạc, phòng tập Gym, sân đánh bóng chuyền, bống rổ giúp sinh viên có một đời sống vô cùng thuận lợi và tiện nghi.

4.3. Đại học Murdoch thuộc trường Top nhưng có học phí “hạt rẻ”

So sánh với các trường Top tại Úc học phí từ 32.000 AUD – 45.000 AUD/ năm thì đại học Murdoch có mức học phí chỉ khoảng 28.000 AUD/ năm.

4.4. Triển vọng về lương và cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Theo đánh giá tại thành phố Perth, các nhà tuyển dụng ưu chuộng tuyển sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Murdoch bởi sinh viên tại đây được đánh giá có khả năng tư duy cao, nhạy bén cùng kỹ năng làm việc tốt và chuyên môn vững vàng.

Ví dụ: Nếu sinh viên sở hữu văn bằng đại học do trường Đại học Murdoch cấp, sinh viên sẽ có mức lương khởi điểm trung bình 60.000 AUD – 80.000 AUD/năm (cao hơn trung bình nước Úc 4.000 AUD/năm), còn văn bằng sau đại học là 80 000 AUD/năm.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đại học Murdoch cung cấp các chương trình giảng dạy, đào tạo vô cùng đa dạng và phong phú. Trường cung cấp hơn 180 khóa học đại học và sau đại học, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới với nhiều chương trình học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, không giống như tiêu chuẩn đầu vào cao như các trường đại học khác phải thông qua khóa Dự bị Đại học, học sinh có thể đăng ký tuyển thẳng vào khóa Cử nhân hay Thạc sỹ tại Đại học Murdoch.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHÍNH

Các bậc học đào tạo Kỳ nhập học Yêu cầu đầu vào  Học phí 
 • Cử nhân

Tháng 2,7 hàng năm
 • Học sinh hết lớp 12 với GPA đạt tối thiểu 7.0 hoặc học sinh các trường quốc tế (có bằng IB, A level, AP, Western Australia Education Certificate), hoặc sinh viên đang học đại học tại Việt Nam 
 • IELTS từ 6.5 – 7.0 (tùy theo ngành học)
Khoảng 25,740 – 35,058 AUD/ năm
 • Sau Đại học (Graduate Diploma)

 • Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp Đại học, IELTS từ 6.5 – 7.0 tùy theo ngành,
 • Yêu cầu kinh nghiệm: từ 0.5 năm trở lên – tùy ngành.
Khoảng 26,857 – 46,145 AUD/ năm

Chương trình tiếng Anh

Khai giảng hàng tháng Tùy khóa

Các chi phí khác

 • Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) từ 480 – 550 AUD/ năm;
 • Chi phí sinh hoạt dao động từ 8,000 – 11,000 AUD/ năm cho sinh viên ở ký túc xá và 10,000 – 14,000 AUD/ năm cho sinh viên thuê nhà ngoài trường.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

1. Welcome Back International Scholarship

Giá trị học bổng: 20% học phí

Áp dụng: Sinh viên quốc tế nhập học tại các khu học xá phía Tây Úc của Murdoch

Bậc học: Học bổng này dành cho tất cả các chương trình học (chứng chỉ, chương trình Cử nhân, chương Trình thạc sĩ) ngoại trừ chương trình Cử nhân Khoa học (BSc) về Sinh học Thú y, Tiến sĩ Thú y (DVM) và Thạc sĩ Tâm lý Lâm sàng.

* Vui lòng tham khảo thông tin học bổng chi tiết TẠI ĐÂY.

2. International Welcome Scholarship: 

Giá trị học bổng: $11,000 AUD – $12,000 AUD

Áp dụng: Dành cho sinh viên theo học chương trình Cử nhân tại các campus của Đại học Murdoch. 

3. Scholarship for Scientific Excellence:

Giá trị: Học bổng trị giá $10,000 AUD

Áp dụng: Dành cho sinh có thành tích học tập xuất sắc viên nhập học chương trình thạc sỹ của một trong số các khoa Kĩ thuật và Năng lượng, CNTT, Toán và Thống kê theo học tại campus Perth. 

Xem thêm: Học bổng du học Úc | Tổng hợp và cập nhật 2021

Những ngành học khát nhân lực và dễ định cư nhất tại Úc

Nguồn: Đại học Murdoch | Official Website

Trên đây là những thông tin về Đại học Murdoch cũng như các chương trình học bổng hấp dẫn. Hãy liên hệ EFA Việt Nam để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ và sự hỗ trợ nhanh nhất trong lộ trình lựa chọn trường học, ngành học và quốc gia đi du học bạn nhé. Chúc các bạn thành công!