London được bình chọn là thành phố của sinh viên quốc tế bởi môi trường học tập và phát triển vô cùng năng động và tuyệt vời. Đây cũng nơi tọa lạc của nhiều trường đại học danh giá trên thế giới và một trong số đó không thể không nhắc đến trường Goldsmiths, University of London. Với lợi thế chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Anh Quốc, trường Goldsmiths, University of London được sinh viên bình chọn là một môi trường học tập lý tưởng bậc nhất xứ sở sương mù. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng EFA Việt Nam khám phá về ngôi trường này nhé.

I. Tổng quan về Đại học Goldsmiths, University of London.

1. Giới thiệu chung. 

 • Lịch sử thành lập:  Được thành lập vào năm 1891 tại New Cross ở đông nam London, Viện Kỹ thuật và Phục hồi của Goldsmiths (nay được gọi là Goldsmiths) được thành lập để cung cấp một nền giáo dục cho tầng lớp lao động của khu vực. Goldsmiths đã trở thành một phần của Đại học London vào năm 1904 với số lượng sinh viên tăng nhanh trong những năm 1960.
 • Địa chỉ trụ sở chính: New Cross, London, SE14 6NW, United Kingdom
 • Campus: “The Goldsmiths campus – khuôn viên nằm ở quận New Cross bận rộn, sôi động, được sắp xếp xung quanh không gian xanh lớn và được xây dựng từ 1844 
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: 20% là sinh viên quốc tế đến từ 131 quốc gia khác nhau
 • Tổng số khoa: Trường đang đào tạo và nghiên cứu trên 20 khoa về các lĩnh vực như: kinh doanh, quản lí, nghệ thuật, khoa học xã hội, nhân  văn, nghiên cứu văn hóa và hệ thống máy tính.

2. Lý do nên lựa chọn Đại học Goldsmiths, University of London?

a. Môi trường học tập:

Goldsmiths nằm ở New Cross, Đông Nam Luân Đôn, cách London Bridge 7 phút đi tàu, là nơi hoàn hảo để trải nghiệm London. Quận New Cross có truyền thống sáng tạo phong phú, nổi bật… Giống như bất kỳ thành phố thủ đô nào, chi phí sinh hoạt ở London có thể đắt hơn nhưng những lợi ích của việc sống trong một trung tâm toàn cầu làm cho đây là một đầu tư có giá trị: Luân Đôn thường được bình chọn là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới là sinh viên vì công việc đa dạng cơ hội, chủ nghĩa quốc tế và các tài nguyên học tập mà nó cung cấp.

b. Phương pháp giảng dạy:

Goldsmiths sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc, xuất bản nhiều giáo trình được giảng dạy khắp cả nước. Có mối liên kết lâu dài với các doanh nghiệp quốc gia, Goldsmiths hiểu rõ những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng mong muốn, từ đó, luôn thay đổi nội dung các khóa học phù hợp với nhu cầu của thực tế. Bên cạnh đó, Goldsmiths còn hỗ trợ cho sinh viên vừa tốt nghiệp các dịch vụ tìm kiếm nghề nghiệp qua mối liên kết với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng.

c. Thế mạnh của trường:

Trường có nhiều ngành đào tạo đa dạng gồm 20 khoa học cung cấp bằng sau đại học và cử nhân về các chuyên ngành từ nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội đến máy tính và quản lý kinh doanh… Trường đại học luôn đứng ở vị trí cao tại Vương quốc Anh và được công nhận vì sự đóng góp của mình cho nghiên cứu và phương pháp giảng dạy sáng tạo.

Cơ sở vật chất:

 • Thư viện mở 24/7 trong suốt thời gian học.
 • Các cơ sở bao gồm phòng thí nghiệm và hội thảo, nhà hát 160 chỗ, phòng thu thanh và phim / TV, và phòng thu.
 • Rạp chiếu phim Curzon trong khuôn viên cung cấp giá sinh viên được giảm giá.
 • Sinh viên Goldsmiths cũng có thể sử dụng các tiện ích tại Đại học London University (ULU) ở trung tâm Luân Đôn.

3. Thành tích giáo dục nổi bật:

 • Trường đứng thứ 3 về phương pháp giảng dạy hiệu quả hàng đầu tại Vương quốc Anh theo bảng xếp hạng Guardian University League Tables 2017.
 • Thuộc top 25 về chất lượng công trình nghiên cứu tại Vương Quốc Anh theo bảnh xếp hạng Research Excellence Framework, THE research intensity ranking.
 • Là trường đại học có tỉ lệ sinh viên ra trường được tuyển dụng vào các doanh nghiệp cao nhất Anh quốc.
 • Trường được xếp hạng nằm trong khoảng 351 – 400 trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới theo bình chọn của tạp chí Times Higher Education.
 • Trường có 10 lĩnh vực đào tạo đứng đầu bảng xếp hạng thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2017, bao gồm: Nhân loại học, Nghệ thuật và Thiết kế, Truyền thông, Khoa học Máy tính và Hệ thống Thông tin, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Lịch sử, Nghệ thuật Biểu diễn (bao gồm: Nhạc, Kịch, Trình diễn), Nghiên cứu Chính trị và Quốc tế,Tâm lý học, Xã hội học.

II.  Chương trình đào tạo.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Tên chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Chương trình dự bị đại học

(On Campus)

1 năm Tốt nghiệp trung học phổ thông

Trình độ ngoại ngữ IELTS đạt 5.0

£17,550 – £22,283
Chương trình đại học 3 – 4 năm Tốt nghiệp trung học phổ thông

Trình độ ngoại ngữ IELTS đạt 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)

£13,910 – £19,180
Chương trình Thạc sỹ 9-15 tháng Tốt nghiệp đại học

Chương trình ngoại ngữ IELTS đạt 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5)

£11,890 – £19,180 

II. Chương trình học bổng. 

1. Học bổng Goldsmiths International Scholarships:

 • Giá trị học bổng: Học bổng gồm nhiều gói với các giá trị khác nhau: £2,000, £4,000 và £5,000.
 • Số lượng học bổng: Tối đa 35 suất.

2. Học bổng International Response Scholarships:

 • Giá trị học bổng: hỗ trợ chi phí học tập mỗi năm £11,400, miễn học phí, miễn chi phí về chỗ ở (một phòng đơn ở khu chỗ ở của trường Goldsmiths).
 • Số lượng học bổng: Tối đa 4 suất (2 cho chương trình đại học, 2 cho chương trình sau đại học).

 

Xem thêm:

Du học Anh: Cánh cửa giáo dục mở lối tới tương lai từ King’s College

FAQ: Chính sách Visa mới dành cho du học sinh Anh niên học 2020 – 2021

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Goldsmiths, University of London. Hãy liên hệ EFA để biết thêm được những thông tin chính xác, cụ thể cũng như sự tư vấn phù hợp nhất bạn nhé. EFA luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường nâng cao tri thức và chinh phục thế giới. Chúc các bạn may mắn và thành công!