Các siêu anh hùng là những nhân vật tràn đầy cảm hứng. Qua những câu chuyện hay bộ phim điện ảnh nổi tiếng, có thể nói những chiến công đáng kinh ngạc của các nhân vật như Siêu nhân và Người nhện đã tạo nên sức ảnh hưởng không hề nhỏ đối với mỗi chúng ta không chỉ trong trong cách nhìn nhận cuộc sống mà còn giúp hình thành nên những lý tưởng sống tốt đẹp. Tuy nhiên, thoát ra khỏi thế giới màn ảnh, để kiến tạo hàng trang vững chắc cho tương lai của mình, những siêu anh hùng trong thực tế cũng đã phải “đổ mồ hôi” trên giảng đường Đại học. Liệu bạn có tò mò họ là ai không nhỉ? Qua bài viết này, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về những nhân vật ưu tú bí ẩn đó nhé!

Những siêu anh hùng có bằng đại học danh giá

1. Siêu anh hùng Black Panther – Chiến binh Báo đen:

Black Panther – T’Challa không chỉ là một sinh viên tốt nghiệp đại học – anh ấy là một cựu sinh viên quốc tế.  Sinh ra ở quốc gia giả tưởng châu Phi Wakanda bị cô lập nhưng tiên tiến, T’Challa đã tới Mỹ và châu Âu khi còn là một thiếu niên để đến trường. Cuối cùng, anh đăng ký học tại Đại học Oxford danh tiếng của Anh, nơi anh có bằng tiến sĩ. Trong vật lý.

Điều thú vị là, Chadwick Boseman, người đóng vai Black Panther trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đã tham dự một chương trình sân khấu mùa hè tại Oxford trong những năm đại học của mình. Để tham gia chương trình, Boseman đã nhận được hỗ trợ tài chính từ một học bổng được điều hành bởi không ai khác ngoài diễn viên Denzel Washington!

2. Siêu anh hùng Iron man – Người Sắt:

Tony Stark – Iron Man được coi là một trong những nhân vật thông minh nhất trong vũ trụ Marvel, do đó, không có gì ngạc nhiên khi anh tốt nghiệp trường đại học hàng đầu thế giới. Stark là một sinh viên tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) – trên thực tế, trường MIT biết rõ điều đó (trường còn gọi Stark là cựu sinh viên hư cấu vĩ đại nhất của họ). Chúng ta có thể thấy Robert Downey Jr., Tony Tony Stark đeo chiếc nhẫn của trường (được mệnh danh là Brass Rat) trong nhiều cảnh trong Iron Man (2008).

Đối với những gì Stark nghiên cứu tại MIT, các chi tiết hơi khan hiếm. Trong truyện tranh, Stark kiếm được hai bằng thạc sĩ về kỹ thuật vào năm 19 tuổi, mặc dù có nhiều nguồn tin mâu thuẫn nói rằng ông nhận bằng tiến sĩ về vật lý kỹ thuật và trí tuệ nhân tạo. Dù thế nào đi chăng nữa, có chút nghi ngờ về giáo dục của Stark, MIT đã giúp đưa anh ta vào con đường trở thành một thiên tài, tỷ phú, nhà từ thiện playboy và tất nhiên, Iron Man!

3. Siêu anh hùng Hulk – Người khổng lồ xanh:

Hulk là một anh hùng thường chọn cơ bắp thay vì bộ não. Tuy nhiên, bản ngã thay đổi của anh ta là một trong những nhân vật thông minh nhất, được giáo dục tốt trong vũ trụ Marvel.

Trước khi trở thành Hulk, Tiến sĩ Bruce Banner đã học tại nhiều tổ chức của Mỹ. Đầu tiên ông học vật lý hạt nhân tại Đại học Sa mạc hư cấu trước khi chuyển sang Đại học Harvard và sau đó là Đại học Bang Pennsylvania. Trên đường đi, anh đã nảy sinh một cuộc cạnh tranh khoa học và tình bạn thân thiết với nhà khoa học Tony Stark trước khi lấy bằng tiến sĩ vật lý hạt nhân tại Viện Công nghệ California (Caltech).

Điều thú vị là nhân vật Bruce Banner được đóng vai bởi Mark Ruffalo có trình độ học vấn cao hơn nhiều so với đối tác truyện tranh của anh ta, vì anh ta đề cập rằng anh ta có bảy bằng Tiến sĩ trong một cảnh của phim Thor: Ragnarok (2017).

4. Siêu anh hùng Batman – Người Dơi:

Dù không có bất kỳ siêu năng lực thực tế nào, Bruce Wayne – Người Dơi đã vượt qua kẻ thù của mình bằng sự tháo vát, trí tuệ vượt trội và rất nhiều tiền.

Tất nhiên, bạn không thể trở thành “Thám tử vĩ đại nhất thế giới” mà không cần một hình thức giáo dục đại học nào. Trong thực tế, Bruce Wayne tốt nghiệp đại học Yale, ngành luật. Chi tiết tiểu sử này được tạp chí Yale Alumni xuất bản một số bài báo trong nhiều năm.

Thật không may, thiên đường truyện tranh đã thực hiện một công việc tuyệt vời bao gồm phần này của cuộc đời Bruce Wayne, vì bằng chứng duy nhất về giáo dục Yale của ông là một bảng điều khiển duy nhất trong Detective Comics # 439 (1974). Điều thú vị là các bộ phim về Người Dơi đã có một cách tiếp cận khác, khi đạo diễn của bộ ba phim “Dark knight” Christopher Nolan xác nhận rằng Bruce Wayne – được thủ vai bởi Christian Bale là một người bỏ học ở Princeton.

5. Siêu anh hùng Dr Strange – Phù thủy Tối thượng:

Trước khi trở thành Phù thủy Tối thượng, Stephen Strange là một bác sĩ phẫu thuật được đánh giá cao ở Thành phố New York. Không có gì đáng ngạc nhiên, anh ta có một hồ sơ nền tảng giáo dục rất ấn tượng. Trên thực tế, Strange đã học ngành y tại Đại học New York Columbia Columbia. Theo Marvel Wiki, Dr Strange có được bằng cấp trong thời gian kỷ lục và có thời gian lưu trú năm năm tại Bệnh viện New York. Khi anh 30 tuổi, Strange là một bác sĩ phẫu thuật chuyên môn thần kinh giàu có.

6. Siêu anh hùng Spiderman – Người nhện:

Không giống như hầu hết các siêu anh hùng, giáo dục là một trọng tâm quan trọng trong câu chuyện Spiderman (Người Nhện) có tên Peter Parke. 

Trong các bộ phim hiện tại có sự tham gia của Tom Holland, Peter là một học sinh trung học đang đấu tranh để cân bằng cuộc sống siêu anh hùng của mình với việc học. Peter là một sinh viên có năng khiếu và trong truyện tranh, anh kiếm được học bổng khoa học cho Đại học Empire State. Mặc dù ngôi trường này không phải là thật, nhưng đó là một ngôi trường dựa trên hai trường đại học tốt nhất của thành phố New York – Columbia và Đại học New York.

Mặc dù có một số chậm trễ, Peter cuối cùng đã có được bằng tốt nghiệp về vật lý sinh học và tiến sĩ hóa sinh. Trong các bộ phim và truyện tranh, Người Nhện sử dụng kiến thức học tập của mình rất tốt vì anh thường phát minh ra vũ khí và đồ dùng của riêng mình. 

 

Xem thêm: Du học Cananda: Top 10 Đại học tại Canada tiềm năng cho niên học 2021

7 bí quyết sử dụng bản đồ tư duy Mind map trong học tập

 

Đó là thông tin thú vị về nền tảng giáo dục của những anh hùng nổi tiếng đến từ Vũ trụ Điện ảnh Marvel và DC. Nếu các bạn có đủ nghị lực, ý chí và niềm tin, có thể một ngày nào đó các bạn sẽ học tập tại những ngôi trường của những nhân vật anh hùng này và thực hiện được giấc mơ trở thành một nhân vật “siêu anh hùng” thế hệ mới thì sao? EFA Việt Nam chúc các bạn may mắn và thành công !