Đại học Chatham là một ngôi trường nổi tiếng với tuổi đời thành lập gần 150 năm tuổi ở Pittsburgh, Pennsylvania. Nơi đây cũng được coi là một trong những thành phố đáng sống và an toàn nhất nước Mỹ cũng như trên thế giới. Những chia sẻ dưới đây đến từ bạn Mai Nguyễn – Một sinh viên MBA và là trợ lý cao học tại Đại học Chatham, tại Văn phòng Quan hệ Quốc tế. Thông tin này sẽ giúp những ai đang có ý định du học tại Mỹ đặc biệt là Chatham University phá vỡ sự phân vân trong việc chọn trường để đi du học. Cùng EFA Việt Nam lắng nghe những lời tâm sự quý giá của bạn Mai Nguyễn nha!

chatham

Những chia sẻ về trải nghiệm học tâp tại Đại học Chatham của bạn Mai Nguyễn – Một sinh viên MBA và là trợ lý cao học tại Đại học Chatham, tại Văn phòng Quan hệ Quốc tế.

1. Cảm nhận của bạn khi lần đầu tới Mỹ?

Đã 03 tháng kể từ lần đầu tiên tôi bước chân đầu tiên ở Hoa Kỳ. Tôi đã yêu người dân và văn hóa ở đây ngay lập tức! Một trong những người bạn của tôi sống ở Pittsburgh đã chào đón tôi bằng một cái ôm rất chặt, điều đó đã giải tán sự kiệt sức của tôi từ chuyến bay dài từ Hà Nội đến Hồng Kông tới Giáo sư James Pierson, Giám đốc Chương trình MBA của Chatham, rất hữu ích trong việc cung cấp cho tôi thông tin về chương trình và triển vọng nghề nghiệp của tôi sau khi tốt nghiệp. Tiến sĩ Linh Phụng, Ông Chris Musick, Bà Kate Emory và các trợ lý tốt nghiệp khác tại Văn phòng Quan hệ Quốc tế là những đồng nghiệp hỗ trợ đáng yêu của tôi.

2. Những trải nghiệm nào ở Mỹ khiến bạn ấn tượng nhất?

Làm trợ lý tốt nghiệp tại Chatham là một trải nghiệm rất thú vị trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên tôi được giao thực hiện nghiên cứu về các thị trường đầy triển vọng để đi du học. Tôi lấy Việt Nam làm thử thách đầu tiên để vượt qua. Công việc độc lập bằng cách đọc các báo cáo hàng năm và liên lạc với các đại lý. Hơn nữa, tôi có thể sử dụng kiến thức của mình từ bằng MBA hiện tại để tạo điều kiện cho công việc thực tế của tôi. Đặc biệt, tôi có cơ hội làm việc trực tiếp với mọi người ở nhiều vị trí khác nhau tại trường đại học, điều này có thể không phổ biến trong các tổ chức khác.

3. Chatham có điều gì khiến bạn cảm thấy chưa hài lòng không?

Nếu tôi phải chỉ ra một sự thất vọng nhỏ bé, tôi phải thú nhận rằng tôi ước Chatham sẽ là một ngôi trường lớn hơn một chút với sự đa dạng hơn về chủng tộc và quốc tịch. Tuy nhiên, lợi thế của việc theo học một trường đại học không lớn là tôi rất gắn bó với cộng đồng địa phương và văn hóa Mỹ. Tôi cảm thấy rằng sự độc lập, kỷ luật, tinh thần đồng đội và sự đúng giờ là những giá trị cốt lõi trong văn hóa làm việc tại Chatham mà tôi rất phù hợp.

4. Bạn thấy môi trường học tập tại Chatham như thế nào?

Trong khi làm việc bán thời gian tại Văn phòng Quan hệ Quốc tế, tôi cũng là một sinh viên MBA toàn thời gian. Tôi thực sự thích được làm việc bởi vì với tôi khi bạn làm việc cho ước mơ của mình, nó không còn là công việc nữa. Tôi cũng ngưỡng mộ một giá trị khác của Mỹ: tính hiệu quả.

Một điều nữa tôi thực sự thích cách các bạn cùng lớp thường xuyên lên lịch mỗi cuộc họp nhóm nhỏ hoặc thậm chí là một chuyến thăm. Họ không muốn bỏ lỡ thời hạn. Ngoài ra, tôi đã tìm thấy các giáo sư của mình rất tận tình và tận tâm vì họ thúc đẩy chúng tôi vượt qua giới hạn của mình và ra khỏi vùng thoải mái để đạt được một thành tựu khác trong con đường sự nghiệp. Tôi biết rằng có rất nhiều điều tuyệt vời phía trước tôi khám phá ở đây tại Pittsburgh và Hoa Kỳ.

 

Đó là những chia sẻ rất hữu ích và chân thành đến từ bạn đã có quãng thời gian học tập và sinh sống tại Đại học Chatham. Chúng tôi tin rằng với những thông tin đó giúp bạn có thể hiểu thêm nhiều điều thú vị cũng như tốt đẹp để có sự định hướng cho tương lai nhé! Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thông tin du học cũng như lộ trình học IELTS thì hãy liên hệ ngay với EFA Việt Nam để được giải đáp kịp thời nhé!