Đại học Central Florida là một trong những trường đại học danh tiếng với xếp hạng Top 100 Đại học công lập tại Mỹ, tọa lạc tại thành phố Orlando – nơi được mệnh danh là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới (Theo Travel and Leisure). Ngoài ra, với thời tiết quanh năm ôn hòa dễ chịu, Orlando còn được xem là 1 trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh viên sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ hội học tập tại đây, hãy cùng EFA Việt Nam khám phá về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Đại học Central Florida

I. ĐẠI HỌC CENTRAL FLORIDA | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Central Florida (University of Central Florida hay UCF) được thành lập năm 1963, University of Central Florida (UCF) là một trong số những trường nghiên cứu công lập đa ngành, tọa lạc tại thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ. Nơi đây được biết đến là một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh và mạnh nhất nước Mỹ và chỉ cách Disney World – khu vui chơi giải trí hàng đầu thế giới 20 phút đi xe.

Trong suốt nhiều năm qua, số lượng sinh viên của UCF tăng nhanh nhanh chóng, đưa ngôi trường này lọt top những trường có lượng sinh viên theo học lớn nhất nước Mỹ. Chỉ đứng sau Arizona State University (72.000 sinh viên), Đại học Central Florida (UFC) là ngôi trường đông học viên thứ 2 tại Mỹ với trên 64.000 sinh viên theo học đến từ hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

2. Xếp hạng thành tích giáo dục tiêu biểu

 • Top 5 thế giới về Ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn (Hospitality & Hotel management).
 • Học viện Sáng chế quốc gia xếp UCF hạng #25 Top các trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu (cùng với MIT, Stanford và John Hopkins) dựa trên số lượng bằng sáng chế ra đời trong năm 2016.
 • #82 về ngành Engineering tại Mỹ.
 • #64 về ngành Computer Engineering tại Mỹ.
 • Top 100 trường đại học công lập tốt nhất (Theo U.S.News & World Report).

II. TẠI SAO CHỌN HỌC TẠI ĐẠI HỌC CENTRAL FLORIDA?

1. Triển vọng nghề nghiệp cao 

 • Các tập đoàn lớn như Lockheed Martin, Harris Corporation và Siemens tuyển dụng sinh viên UCF nhiều hơn sinh viên tốt nghiệp của bất kỳ trường học nào khác tại Mỹ.
 • Hàng năm, UCF tổ chức hai hội chợ việc làm dành riêng cho sinh viên ngành quản trị du lịch và khách sạn. Sinh viên ngành này có cơ hội tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm với hơn 800 đối tác tuyển dụng của trường.
 • Central Florida Research Park – công viên nghiên cứu lớn thứ 7 tại Hoa Kỳ được quản lý bởi đại học UCF và chính quyền quận Cam có tới hơn 120 công ty và 10,000 nhân viên làm việc trong đó. Bởi vậy, ngay khi ngồi trên ghế nhà trường hay sau khi tốt nghiệp, mọi sinh viên đều có cơ hội thực tập và mở rộng triền vọng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai.

Đại học Central Florida

2. Orlando – Thành phố lý tưởng 

 • Orlando được mệnh danh là “Thành phố du lịch” của Mỹ – nơi được bình chọn là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới với khoảng 68 triệu khách du lịch ghé thăm hàng năm (Travel and Leisure). Tại đây, thời tiết quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình 22 độ C. Là một thành phố thanh bình và xinh đẹp, Orlando được xem là 1 trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh viên sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ.
 • Orlando cũng được biết đến với tên gọi “Thủ đô công viên của thế giới”. Đây là nơi tọa lạc của công viên Walt Disney lớn nhất thế giới, Seaworld và gần 100 công viên khác.
 • Orlando được mệnh danh là ‘Thung lũng Silicon” của tiểu bang Florida, đồng thời đây cũng là thành phố có tốc độ tăng trưởng việc làm trong khối ngành STEM nhanh nhất tại Mỹ (Forbes, 2018). Orlando là đại bản doanh của hàng trăm tập đoàn khổng lồ như Microsoft, NASA, Boeing, Lockheed Martin, Darden Restaurants, Boeing, Siemens, công viên giải trí nổi tiếng Disneyland lớn nhất thế giới.

III. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường có 13 phân khoa và cung cấp 90 chương trình học bậc cử nhân, 87 chương trình bậc thạc sĩ, 31 chương trình bậc tiến sĩ, 3 chương trình chuyên biệt và 1 chương trình chuyên nghiệp (Y Dược).

1. Các chương trình đào tạo chính

1.1. Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English) (1 kỳ)

Đối với sinh viên quốc tế không đạt được yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho từng ngành học cụ thể. Sau khi hoàn thành chương trình này, sinh viên sẽ chuyển tiếp lên chương trình năm nhất đại học dành cho sinh viên quốc tế hoặc chương trình thạc sĩ.

1.2. Chương trình GAA (Global Academic Achievement) – Năm 1 Đại học 

Đây là chương trình dành riêng cho sinh viên quốc tế không đủ điều kiện để vào chương trình chính khóa. Chương trình này phân ra thành Global Achievement Academy 2 (GAA2) 2 học kỳ và Global Achievement Academy 3 (GAA3) 3 học kỳ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào. Hoàn thiện chương trình, sinh viên sẽ vào năm 2 tại đại học UCF.

Không cần ACT/SAT, chương trình GAA năm 1 đại học ngày càng được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Ưu điểm lớn nhất của chương trình GAA là trong thời gian ngắn nhất giúp xây dựng cho các bạn sinh viên một nền tảng tiếng Anh và kiến thức học thuật vững chắc cũng như các kỹ năng học hiệu quả nhằm đảm bảo cho việc học đại học những năm sau đó đạt được thành tích tốt nhất.

Cùng với mức học phí nhưng các bạn sẽ được học tăng cường thêm lớp anh văn miễn phí trong suốt năm 1 đại học. Các lớp tiếng Anh này không những giúp cho sinh viên tăng cường khả năng ngoại ngữ mà còn chỉ dẫn cho sinh viên các kỹ năng đọc, viết, giao tiếp và thuyết trình trước đám đông để bổ trợ cho chương trình học chính khóa về sau.

1.3. Chương trình Đại học (Bacherlor’s Degree)

 Chương trình đại học tại UFC kéo dài trong 4 năm. Top 10 ngành học được sinh viên ghi danh nhiều nhất tại UCF là: Tâm lý học, Khoa học sức khỏe, Khoa học máy tính, Khoa học y sinh, Điều dưỡng, Sinh học, Kỹ sư cơ khí, Tài chính, Kinh doanh tích hợp, Quản lý khách sạn.

2. Điều kiện tuyển sinh và chi phí 

Kỳ nhập học: tháng 7, tháng 11

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH 

Chương trình  Yêu cầu Học phí 
Chương trình tiếng Anh

(Pre-Sessional English)

 • Tốt nghiệp THPT GPA 2.5
 • IELTS 4.5/ TOEFL 50
$6.950/ kỳ
Chương trình Đại học năm nhất

 

 • GAA3 (3 học kỳ): Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS 5.0/ TOEFL 60
 • GAA2 (2 học kỳ): Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS 5.5/ TOEFL 68
GAA3: $27.500

GAA2: $23.500

 

Chương trình đại học

(Bacherlor’s Degree)

 • Tốt nghiệp THPT GPA 3.0
 • IELTS 6.5/ TOEFL 80
$22.500/ năm
Chương trình Dự bị Thạc sỹ
 • GPA 2.5
 • IELTS 5.5/ TOEFL 68
Tùy ngành
Chương trình Thạc sỹ
 • GPA 3.0
 • IELTS 6.5/ TOEFL 79
Tùy ngành
 

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG 

Đại học Central Florida cung cấp các suất học bổng lên đến $5,000 cho năm học đầu tiên cho sinh viên có thành tích học xuất sắc. Vui lòng liên hệ EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết về điều kiện nhận học bổng.

 

Xem thêm: Đại học Mississippi | Top 100 đại học công lập hàng đầu tại Mỹ

Đại học Adelphi | Top 6% trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất tại Mỹ

 

Nguồn: Đại học Central Florida | Official Website

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tổng hợp về Đại học Central Florida tại Mỹ. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!