Đại học Brunel University London hay Đại học Brunel là ngôi trường luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng những đại học nổi tiếng nhất tại Anh Quốc. Có thể nói, đây là tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới và thu hút sinh viên từ hơn 150 quốc gia theo học nhờ có nhiều khóa học chất lượng cao, có triển vọng quốc tế và tư duy tiến bộ cũng như chất lượng giảng dạy vượt trội. Trong bài viết sau, hãy cùng EFA Việt Nam khám phá ngôi trường danh tiếng này nhé! 

 Đại học Brunel

 I. ĐẠI HỌC BRUNEL UNIVERSIRY LONDON | TỔNG QUAN CHUNG.

1. Giới thiệu chung

Đại học Brunel University London (hay Đại học Brunel) được thành lập vào năm 1966 và là một trường đại học công nghệ hàng đầu nổi tiếng về giáo dục và nghiên cứu tại Anh Quốc. Trường tọa lạc tại phía Tây London, zone 6 London và chỉ cách trung tâm London 40 phút đi tàu và cách sân bay Heathrow 15 phút đi ô tô, là một trường đại học nằm ở Uxbridge, Vương quốc Anh. 

Sinh viên tốt nghiệp của Đại học Brunel London được các nhà tuyển dụng săn đón và nhiều người có được sự nghiệp thành công tại một số công ty hàng đầu thế giới, bao gồm British Airways, IBM, Lloyds TSB, Microsoft, Morgan Stanley, Nissan, PricewaterhouseCoopers, Warner Bros và nhiều công ty khác trên thế giới.

2. Môi trường học tập

Đại học Brunel University London tập trung tại học xá duy nhất ở Uxbridge, nhờ đó sinh viên không cần phải di chuyển quá nhiều để tham gia các lớp học hoặc gặp gỡ bạn bè. Học xá của trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị ấn tượng, trong đó phải kể đến thư viện mở cửa 24 giờ, trung tâm thể dục hiện đại, các phòng học và không gian học tập đầy đủ tiện nghi.

Sinh viên của trường có thể truy cập các phòng thí nghiệm chuyên dụng để chụp ảnh điện tử, chế biến sinh học và các kỹ thuật thực nghiệm, bay, lái xe và mô phỏng máy tập và máy quét cơ thể 3D. Ngoài ra, sinh viên được tham gia nhiều khóa học có sự kiện khách mời và cơ hội để làm việc trong các dự án thực tế.

3. Cơ sở vật chất

Thư viện mở cửa suốt 7 giờ/ ngày với nhiều sách, tạp chí, tài liệu nghe nhìn, cơ sở dữ liệu trực tuyến, hơn 600.000 sách điện tử và hơn 100.000 tạp chí điện tử. 

Hỗ trợ kỹ năng học tập cho học sinh được cung cấp thông qua Dịch vụ Kỹ năng Học thuật (ASK), trong khi chương trình Headstart giúp học sinh chuyển tiếp sang học đại học. Trung tâm Ngôn ngữ Brunel cung cấp các lớp học cho sinh viên quốc tế về viết văn, bao gồm các báo cáo kỹ thuật, phê bình, đề xuất và luận án.

Sinh viên cũng được tiếp cận Brunel Arts, bao gồm các lớp học, sự kiện hoặc sản phẩm hàng tuần – từ vẽ tranh bằng gốm, hát trong dàn hợp xướng, hoặc các buổi biểu diễn tại nhà hát.

4. Triển vọng việc làm cao

Đại học Brunel có mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, và thành công trong việc cung cấp cho sinh viên khóa học kết hợp làm việc thực tế với các công ty quốc tế như Accenture hay Volkswagen. Nhà trường mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội làm việc tình nguyện hoặc được trả lương trong 1 năm, giúp học viên tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường. Văn phòng việc làm của trường sẽ hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập.

Trung tâm phát triển nghề nghiệp (Professional Development Centre) hỗ trợ sinh viên quốc tế chuẩn bị các buổi phỏng vấn xin việc và kinh nghiệm làm việc. Dịch vụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí và kéo dài đến hai năm sau khi sinh viên tốt nghiệp. Đây cũng là nơi đăng các thông tin việc làm bán thời gian trong và ngoài học xá. Dịch vụ này giúp học viên ứng tuyển nhiều công việc khác nhau để có thêm thu nhập, ngoài ra hỗ trợ học viên tìm kiếm các khóa học liên quan đối với mỗi việc làm để giúp học viên có thêm kinh nghiệm thực tiễn.

 II. XẾP HẠNG THÀNH TÍCH GIÁO DỤC 

1. Xếp hạng chung

 • Top 10 các trường đại học tại London và đứng đầu về ngành Kỹ thuật và Kinh doanh (ngành Kinh doanh xếp hạng #20 tại Anh và #75 toàn châu Âu)
 • Đại học Brunel University London được xếp hạng Bạc (Silver) theo khung chất lượng giáo dục TEF của chính phủ Anh 2018.
 • Top 100 các trường Đại học hàng đầu tại Anh Quốc (Theo Complete University Guide 2021).
 • #101 – 200 Impact Rankings 2021 (theo World University Rankings)
 • #80 Young University Rankings 2016 (theo World University Rankings)
 • #84 theo The Complete University Guide – University Ranking 2021
 • #110 theo The Guardian – University Rankings 2021

2. Xếp hạng các ngành thế mạnh

 • Civil Engineering: Rank #30
 • Electrical & Electronic Engineering: Rank #41
 • Computer Science: Rank #41
 • Mechanical Engineering: Rank #46
 • Business & Management Studies: Rank #63

*Theo The Complete University Guide 2020

 III. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Đại học Brunel University London Brunel bao gồm 3 trường thực thuộc:

 • College of Engineering, Design & Physical Sciences (Kỹ thuật, Thiết kế và Khoa học Vật lý);
 • College of  Business, Arts & Social Sciences (Kinh doanh, nghệ thuật và khoa học xã hội);
 • College of  Health & Life Sciences (Sức khỏe và khoa học đời sống)

Và 3 học viện nghiên cứu: Energy Futures & Environment; Health & Societies; Materials & Manufacturing và các chuyên khoa đào tạo sau:

 • Chuyên ngành Kinh tế & Tài chính (Economics & Finance)
 • Chuyên ngành Kinh doanh (Business, bao gồm các ngành về Quản trị, HR, International Business, Marketing…)
 • Chuyên ngành Giáo dục (Education)
 • Chuyên ngành Truyền thông (Communications & Media Studies)
 • Chuyên ngành Thiết kế (Game Design, Digital Design, Product Design)
 • Chuyên ngành Luật (Luật kinh doanh, Luật quốc tế, LLB)
 • Chuyên ngành Computer Science (ngoài các ngành cơ bản, trường còn đào tạo AI, eBusiness)
 • Chuyên ngành Engineering (Kỹ sư điện, điện tử)
 • Chuyên ngành Chăm sóc sức khỏe (Nursing, Biomedical Science, Physiotherapy, Sport Health, Medicine)

Trong đó, 95% khoá học tại trường có chương trình thực tập (Placement). Bên cạnh đó, 100% sinh viên tại trường có thể hưởng lợi ích từ networking, dịch vụ tư vấn coaching, mentoring trong suốt những năm học tập tại trường.

Brunel University London Pathway College (BULPC)

Tiền thân là London Brunel International College, BULPC cung cấp các khóa học (chương trình Dự bị, Năm nhất Đại học và Dự bị Thạc sĩ) và các lộ trình đào tạo đầu vào các chương trình văn bằng đại học và sau đại học tại Đại học Brunel.

Đại học Brunel

Đại học Brunel

Các chuyên ngành đào tạo tại Brunel University London Pathway College

Đại học Brunel

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Tên chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Tiếng Anh Từ 7 – 50 tuần UKVI IELTS 4.0 – 5.0, không có điểm thành phần dưới 4.0 £1.965 – £13.360/ khóa
Dự bị Đại học 1 năm/2 – 3 kỳ

Nhập học: tháng 1, 9

Hoàn thành chương trình lớp 11 với GPA ≥ 6.5 hoặc hoàn thành chương trình lớp 12 với GPA ≥ 5.0

UKVI IELTS 5.5 – 6.0, không có điểm thành phần dưới 5.5

 

£15,530 – £16,350
International Year 1 1 năm/2 – 3 kỳ

Nhập học: tháng 1, 9

Tốt nghiệp Foundation/ Lớp 12

UKVI IELTS 5.5 – 6.0

£15.700/ khóa
Đại học 3 – 4 năm Tốt nghiệp lớp 12 GPA 65%  

UKVI IELTS 6.5, không có điểm thành phần dưới 6.0

£14,800 – £18,000/ năm
Dự bị Thạc sĩ 1 năm/ 1 kỳ

Nhập học: tháng 1, 9

Tốt nghiệp Đại học, UKVI IELTS 6.0 £8,500/ khóa
Thạc sĩ 1 năm 

Nhập học: Tháng 1, 9

Tốt nghiệp Đại học, UKVI IELTS 6.5 £14,800 – £18,000/ năm

 

 IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG 

 • International Excellence Scholarship: Sinh viên quốc tế với thành tích học tập xuất sắc sẽ được miễn giảm một khoản học phí trị giá £6.000 đối với năm học đầu tiên.
 • Học bổng Postgraduate Academic Excellence Scholarship dành cho học viên tham gia chương trình sau Đại học tại Brunel, University of London có triển vọng đạt thành tích cao, có trị giá đến 15% chi phí. Cựu sinh viên của trường có thể được giảm thêm. 
 • MBA Scholarship: Trị giá: £6,500

 

Xem thêm: Du học Anh: Phân biệt giữa 2 khóa International Year One và khóa Foundation

Hertfordshire International College (HIC) – Pathway vào Đại học Hertfordshire

 

Nguồn: Brunel University London | Official Website

 

Đến với Đại học Brunel University London, bạn sẽ không chỉ được đảm bảo về môi trường giáo dục top đầu nước Anh mà còn có cơ hội khám phá rất nhiều điều thú vị trong văn hóa bản địa đặc trưng. Nhà trường đã và đang nỗ lực không ngừng trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là các sinh viên quốc tế một cách tốt nhất. Hi vọng qua bài viết vừa rồi, EFA Việt Nam đã giúp bạn có thêm một lựa chọn nữa khi cân nhắc du học Anh Quốc. Chúc các bạn may mắn và thành công!