Vương quốc Anh luôn là một điểm đến đáng mơ ước, một vùng đất hoàn hảo dành cho việc học tập tại nước ngoài. Con người thân thiện, môi trường sống hiện đại, văn hóa đa dạng, khí hậu ôn hòa,… đó là những yếu tố khiến Anh Quốc trở nên phù hợp với phần lớn du học sinh. Và đặc biệt là những trường Đại học có danh tiếng, chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới. Qua bài viết sau, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn Đại học Brighton – ngôi trường đại học thuộc top đầu tại Anh Quốc.

1. Giới thiệu chung.

Đại học Brighton (University of Brighton), được thành lập năm 1858, là một trường Đại học công lập có bốn cơ sở tại Brighton và Eastbourne, Anh Quốc. Trường sở hữu nhiều giải thưởng, trong đó có Hạng Bạc TEF nhằm công nhận chất lượng giảng dạy rất tốt của trường.

Đại học Brighton hiện có hơn 21.000 sinh viên, trong đó có 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Số lượng sinh viên quốc tế không quá đông đảo nhưng cũng đủ để tạo nên một văn hóa giàu bản sắc cho trường.

Nằm ở vùng biển Đông Nam của nước Anh, Đại học Brighton chỉ cách London khoảng 1h đi tàu nhưng có môi trường sống thanh bình và chi phí thấp hơn hẳn khu vực trung tâm. Ngoài ra, trường có 5 khu học xá rộng lớn nằm ở các thành phố Brighton, Eastbourne và Halsting – Thành phố biển đẹp nhất ở nước Anh.

2. Vì sao nên lựa chọn đại học Brighton?

• Xếp thứ 112 đại học trong nước theo Sunday Times 2020;
  • Đạt cấp giải Bạc trong TEF (Teaching Excellence and Student Outcomes Framework) theo đánh giá của chính phủ Anh Quốc.
  • University of Brighton được tạp chí CEOWORLD xếp hạng 13 trong số 110 trường đào tạo ngành thời trang tốt nhất thế giới trong năm 2018.
  • Tòa nhà Kỹ thuật Advanced Engineering Building trị giá 14 triệu bảng Anh của Đại học Brighton mới được khai trương là một bước phát triển lớn đối với hệ thống cơ sở vật chất của trường.
  • Trường xếp hạng 8 tại Anh Quốc và nằm trong số 40 cơ sở đào tạo mỹ thuật và thiết kế trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019.
  • Dự án “The Big Build” được đề cử vào danh sách giải thưởng danh giá Times Higher Education Leadership & Management Awards (THELMAs) dành cho lĩnh vực quản trị và lãnh đạo giáo dục.
  • Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội được bố trí một công việc để tích lũy kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mà họ lựa chọn. Nhờ sự hỗ trợ này mà có đến 92,6% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp.

3. Yêu cầu tuyển sinh và thông tin học phí:

BẢNG HỌC PHÍ TIÊU CHUẨN

Bậc học Khóa học Học phí/năm (niên học 2020 -2021)

Classroom-based courses (Khóa học tại lớp) £13,416
Non-classroom (laboratory/workshop-based) courses (Khóa học tại phòng thí nghiệm/hội thảo) £14,604
Placement year (Năm thực tập)

£2,076

Medicine (Ngành Y)* Tham khảo tại đây
Sau Đại học

PhD (classroom based) – Tiến sĩ (học tại lớp)
£13,194
PhD (lab based) – Tiến sĩ (Nghiên cứu ại phòng thí nghiệm) £14,976
Engineering Doctorate £16,470
Professional Doctorate
£16,956
Medicine (Ngành Y) Tham khảo tại đây
Postgraduate taught course, classroom based – Thạc sĩ (học tại lớp) £13,464
Postgraduate taught course, lab based – Thạc sĩ (học tại phòng thí nghiệm) £15,156

*Học tại trường Brighton & Sussex Medical School (BSMS)

YÊU CẦU TUYỂN SINH

Bậc học Yêu cầu học thuật  Yêu cầu tiếng Anh
Bậc Đại học
  • Hai điểm A và điểm ít nhất của ba môn thuộc GCSE* (phải bao gồm Toán học và Tiếng Anh) ở mức tối thiểu C, hoặc
  • Chứng chỉ BTEC (Business and Technology Education Council) và điểm của ba môn (ít nhất) thuộc GCSE (phải bao gồm Toán và tiếng Anh) ở mức tối thiểu C, hoặc
  • Sự kết hợp của chứng chỉ A-level và BTEC, ví dụ:
    Một cấp độ A và bằng tốt nghiệp bổ sung BTEC + điểm của ba môn (ít nhất) thuộc GCSE* (phải bao gồm toán và tiếng Anh) ở mức tối thiểu C, hoặc
  • Tốt nghiệp khóa học QAA (Quality Assurance Agency for Higher Education), với ít nhất 45 tín chỉ ở Level 3.
  • Lưu ý: Bị mất chứng chỉ GCSE hoặc O-level?
    Nếu bạn bị mất hoặc thất lạc chứng chỉ GCSE / O-level thì bạn cần phải làm bài kiểm tra tương đương hoặc thi lại GCSE.
Tham khảo tại đây
Bậc sau Đại học Yêu cầu phụ thuộc vào từng chuyên ngành. Tham khảo tại đây

*GCSE: General Certificate of Secondary Education

4. Chương trình học bổng 2020:

• 2020 Graduation Scholarship (Học bổng tốt nghiệp 2020):

Học bổng trị giá £3.000 dành cho sinh viên Đại học Brighton chuyển tiếp từ khóa Đại học lên khóa Thạc sĩ tại trường trong năm học 2020–2021.

Học bổng này dành cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020 và không được hoãn lại đến năm 2021–2022.

• Vice-Chancellor’s Masters Alumni Scholarships (Học bổng Vice-Chancellor’s dành cho cựu sinh viên Thạc sĩ):

Học bổng trị giá £3.000 dành cho sinh viên Đại học Brighton học từ khóa Đại học lên khóa Thạc sĩ, với thời gian hoãn tối đa 1 năm học (áp dụng cho năm học 2020–21).

• 2020 Graduation Discount (Miễn giảm học phí năm 2020):

Đây là chương trình miễn giảm học phí này dành cho sinh viên Đại học và PGCE (Postgraduate Certificate in Education) của Đại học Brighton tốt nghiệp vào mùa hè năm 2020 và đang theo học khóa sau Đại học (bao gồm văn bằng sau Đại học và chứng chỉ sau Đại học) tại trường với mức giảm 25% (chỉ áp dụng cho năm học 2020–2021).

Nguồn: University of Brighton

Xem thêm: University of Greenwich | Top 10 trường Đại học uy tín nhất tại Anh

Đại học Birkbeck | Cơ hội học tập tại Đại học nghiên cứu danh tiếng tại Anh Quốc

Hy vọng rằng, với thông tin hữu ích trên, bạn đã có cho mình thêm một lựa chọn du học tại Anh Quốc. EFA Việt Nam mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn chuẩn bị cho bản thân một hành trang kiến thức thông tin thật tốt trước khi bắt đầu con đường học tập tại nước ngoài. Chúc các bạn may mắn và thành công !