Với chất lượng giảng dạy kèm theo cơ sở vật chất, trang thiết bị hàng đầu, Bournemouth University (BU) là một trong những đại học công lập uy tín hàng đầu tại Anh quốc. Đồng thời với lợi thế về chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Anh Quốc, trường còn được sinh viên tại đây bình chọn là một môi trường học tập lý tưởng và hiện tại. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng EFA Việt Nam khám phá về ngôi trường Đại học Bournemouth này nhé.

Bournemouth

I. TỔNG QUAN CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BOURNEMOUTH. 

1. Giới thiệu chung.

 • Lịch sử thành lập: Đại học Bournemouth (BU) được thành lập từ năm 1970 và là trường đại học hàng đầu của Anh. Theo truyền thống tập trung vào các khóa học chuyên nghiệp, từ những năm 2000 trường đại học Bournemouth đã đầu tư vào nghiên cứu để củng cố chương trình giảng dạy của mình và tối đa hóa đóng góp cho nền kinh tế khu vực và quốc gia.
 • Địa chỉ trụ sở chính:  Fern Barrow, Poole, Dorset, BH12 5BB, United Kingdom
 • Campus: Talbot Campus và Lansdowne Campus
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: Cộng đồng BU bao gồm gần 17,000 sinh viên với khoảng 2,000 sinh viên quốc tế đến từ trên 100 quốc gia.
 • Tổng số khoa: BU cung cấp cho sinh viên hơn 200 khóa học cử nhân và gần 30 khóa học thạc sỹ trải đều trên tất cả các lĩnh vực và cơ hội làm việc tại môi trường thực tế ngay trong quá trình học.

2. Xếp hạng chất lượng giáo dục.

Xếp hạng chung:

 • Xếp thứ 75 trong các trường đại học tại Anh Quốc theo The Guardian 2020.
 • Đứng 73 bảng xếp hạng The Complete University Guide 2020.
 • Đứng thứ 90 bảng xếp hạng Impact Rankings 2020 của THE (Times Higher Education).
 • Top 95 giữa những trường đại học trẻ theo bảng xếp hạng Young University Rankings 2020 của THE.
 • Top 150 trường đại học dưới 50 năm tuổi theo bảng xếp hạng Top 50 under 50 2020.

Xếp hạng các ngành thế mạnh:

Trường Đại học Bournemouth (BU) là một trong số 2 trường đại học đạt giải thưởng danh giá nhất về giáo dục đại học tại Anh (theo xếp hạng Times Higher Education – THE) vào năm 2009 cho giải thưởng “Trường Đại học của năm” và “Dự án Nghiên cứu của năm” cho dự án khảo cổ học về những dấu vết đầu tiên của con người do sinh viên Matthew Bennett của khoa Khoa học Ứng dụng thực hiện. 

 • Computer Science: Rank 61 (Theo The Complete University Guide 2020).
 • Business, Management & Marketing: Rank 46 (Theo The Guardian 2020).
 • Accounting & Finance: Rank 81 (Theo The Complete University Guide 2020).

3. Lý do vì sao nên lựa chọn trường Đại học Bournemouth? 

Môi trường học tập:

Ngoài những trang thiết bị hiện đại và các phương tiện hỗ trợ học tập như thư viện, phòng máy tính, internet không dây, BU còn hỗ trợ cho sinh viên một môi trường học tập ảo để giúp sinh viên tiếp cận với những học liệu ở bất cứ nơi nào và bất cứ đâu mà sinh viên muốn. Ngoài ra trường còn thiết kế cho sinh viên với một hệ thống không gian học tập nhóm, với hệ thống màn chiếu cảm ứng đặc biệt, giúp sinh viên có thể làm việc nhóm hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

Phương pháp giảng dạy: 

Chất lượng của trường được phản ánh qua đội ngũ giảng viên, luôn đảm bảo việc học tập, kinh doanh và các dịch vụ sinh viên đến được với sinh viên trong môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, và khuyến khích. Sinh viên được cán cán bộ giảng dạy nhiệt tình truyền thụ kiến thức họ tích lũy được qua giảng dạy, nghiên cứu, doanh nghiệp và thực hành nghề chuyên nghiệp.

Cơ sở vật chất: 

Được đánh giá là một trong các trường đại học mới với trang thiết bị cơ sở hạ tầng tốt nhất, cùng các chương trình nghiên cứu đạt chất lượng cũng như bằng khen từ Nữ hoàng và các tổ chức trên toàn thế giới, trường Đại học Bournemouth nhanh chóng trở thành một trong những lựa chọn của sinh viên quốc tế. 

Thế mạnh của trường:

 • Vị trí đắc địa: Chỉ cách Bournemouth 1 đoạn đi bộ ngắn, BU dễ dàng đi đến một số bãi biển đẹp nhất nước Anh, Vườn Quốc gia Rừng Mới và bến cảng tự nhiên lớn nhất châu Âu, Cảng Poole, được hình thành từ thung lũng bị đuối nước tại cuối cùng của kỷ băng hà cuối cùng.
 • Thế mạnh định hướng: Trường đại học đặt ra một định hướng chuyên nghiệp mạnh mẽ với sự tập trung vào sự xuất sắc trong học tập và khả năng tìm kiếm việc làm sau đại học.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO.

 

 THÔNG TIN KHÓA HỌC

Chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Tiếng Anh UKVI IELTS 4.0 ₤350/tuần
Dự bị Đại học 1 năm/2-3 kỳ

Nhập học: tháng 1, 4, 10

Tốt nghiệp lớp 11 hoặc 12, 

UKVI IELTS 5.0 – 5.5

₤10.150/2 kỳ

₤11.160/3 kỳ

Đại học 3-4 năm Đã tốt nghiệp lớp 12

UKVI IELTS 6.0 

(điểm thành phần ≥ 5.5)

£13,750 -£14,550/ năm

International 

Year 1

1 năm 3 kỳ:  UKVI IELTS 5.5 

(điểm viết và đọc ≥ 5.0);

 2 kỳ: UKVI IELTS 6.0 

(điểm viết và đọc ≥ 5.5)

₤10.500/2 kỳ

₤11.520/3 kỳ

Dự bị Thạc sĩ 1 năm/ 1-3 kỳ

Nhập học: tháng 1, 4, 10

Tốt nghiệp Đại học

UKVI IELTS 5.5 – 6.0 

(điểm thành phần ≥ 5.5)

₤10.150/2 kỳ; 

₤12.510/3 kỳ

Thạc sĩ 1 năm 

Nhập học: Tháng 1, 9

Tốt nghiệp Đại học kết quả khá trở lên ( tương đương 2:2)

UKVI IELTS 6.5

£11,000-£14,500/ năm

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG.

 • Học bổng “Academic Excellence”:

Ứng viên thuộc cấp học Cử nhân hoặc Thạc sĩ có thể tham gia ứng tuyển để nhận học bổng trị giá £3.500 cho suốt thời gian của khóa học đăng ký. Với yêu cầu cơ bản GPA trung bình là 3.0/4 hoặc 8.0/10 và số lượng học bổng không giới hạn, đây được coi là cơ hội lớn để các sinh viên quốc tế nhận sự hỗ trợ từ phía nhà trường.

 • Học bổng dành cho Chương trình Cứ nhân (Undergraduate):

Dành riêng cho sinh viên Việt Nam, đây là học bổng với số lượng 1 suất duy nhất trị giá toàn bộ học phí trong năm học đầu tiên khi đáp ứng đủ yêu cầu của nhà trường và có thành tích học tập – thành tích cá nhân xuất sắc

 • Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam:

Học bổng trị giá £2.500 không giới hạn số lượng dành cho tất cả các khóa đại học mà sinh viên Việt Nam đăng ký và đáp ứng đủ yêu cầu của nhà trường, đây sẽ là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có thể trải nghiệm môi trường học tập tốt nhất tại Đại học Bournemouth.

 

Nguồn: Bournemouth University

 

Xem thêm: Du học Anh: Đại học Goldsmiths, University of London

Đại học Birkbeck | Cơ hội học tập tại Đại học nghiên cứu danh tiếng tại Anh Quốc

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Đại học Bournemouth, Anh. Hãy liên hệ EFA để biết thêm được những thông tin chính xác, cụ thể cũng như sự tư vấn phù hợp nhất bạn nhé. EFA luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên con đường du học và chinh phục đỉnh cao tri thức trên thế giới. Chúc các bạn may mắn và thành công!