Anh Quốc có một nền khoa học được phát triển và dẫn đầu thế giới từ rất sớm. Đầu máy hơi nước của Richard Trevithick, điện thoại của Alexander Graham Bell, thuyết tiến hóa của Charles Darwin,… Đó là một vài ví dụ về những phát minh vĩ đại đến từ Vương Quốc Anh. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi Anh Quốc có những trường nghiên cứu hàng đầu thế giới. Tại bài viết này, EFA Việt nam sẽ giới thiệu với các bạn một trong những trường nghiên cứu xuất sắc nhất tại nước Anh, trường nghiên cứu công Birkbeck.

1. Giới thiệu chung. 

 • Lịch sử thành lập: Năm 1823, Sir George Birkbeck – bác sĩ và là người tiên phong của trường đại học Edinburgh và là người tiên phong trong việc giáo dục đã thành lập Viện Cơ học London tại một cuộc họp tại Crown và Anchor Tavern. Năm 1825, viện chuyển đến các Toà nhà Southampton trên Chancery Lane. Năm 1830, các nữ sinh đầu tiên đã được nhận vào học. Vào năm 1858, với những thay đổi trong cấu trúc của Đại học London, Birkbeck University trở thành một phần của Đại học London (The university of London).
 • Địa chỉ trụ sở chính: Malet Street, Bloomsbury, London, WC1E 7HX, United Kingdom.
 • Campus: Bloomsbury Campus và Stratford Campus –  nằm ở trung tâm của Bloomsbury nằm gần các trường đại học hàng đầu London.
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế/ Tổng sinh viên: 3,600/19,014 đến từ 120 quốc gia khác nhau.
 • Tổng số khoa:  Trường đào tạo 80 khóa học Cử nhân và gần 200 khóa học Cao học chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau.

2. Xếp hạng về thành tích giáo dục. 

Xếp hạng chung: 

 • Top 301–350 Thế giới theo bảng xếp hạng THE 2020;
 • Rank 328 theo bảng xếp hạng QS 2020;
 • Xếp thứ 47 ở Anh năm 2020 World University Rankings (CWUR);
 • Hơn 90% giảng viên của trường là những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của họ.

Các ngành thế mạnh: 

 • Marketing quốc tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Tài chính, kinh tế học
 • Khoa học máy tính
 • Hệ thống thông tin nâng cao
 • Công nghệ thông tin và website

3. Lý do nên lựa chọn Đại học Birkbeck? 

a. Môi trường học tập:

Trường có liên kết với một số cơ sở giáo dục đại học trên thế giới – bao gồm Đại học Hồng Kông Shue Yan, Đại học Sao Paulo và Đại học Columbia ở New York – cho phép hợp tác nghiên cứu giữa giảng viên và cơ hội cho sinh viên nước ngoài kết hợp các nghiên cứu của họ với một bằng cấp tại Birkbeck.

Trường đại học này cũng có cơ quan tuyển dụng chuyên nghiệp của riêng mình được gọi là Birkbeck Talent, giúp kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng hàng đầu của London về thực tập và công việc khi tốt nghiệp.

b. Phương pháp giảng dạy: 

Tất cả các giảng dạy của Birkbeck được thiết kế để hỗ trợ sinh viên tung hứng học tập buổi tối với công việc và các cam kết ban ngày khác. Các bài giảng và giảng dạy trực tiếp trên lớp diễn ra từ 6-9 giờ tối vào các ngày trong tuần. Giờ học cho mỗi khóa học bao gồm các bài giảng, hội thảo, hướng dẫn, tham gia trực tuyến và nghiên cứu độc lập. Trường được xếp hạng Bạc (Silver) trong Khung đánh giá chất lượng giảng dạy TEF của chính phủ Anh

Cơ sở vật chất: Trường đại học bao gồm năm trường trong tổng số, gồm 19 khoa học thuật khác nhau. Khuôn viên trường chính nằm ở trung tâm của Bloomsbury nằm gần các trường đại học hàng đầu London, các tài nguyên nghiên cứu tầm cỡ thế giới, cũng như các viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, bao gồm Bảo tàng Anh, Thư viện Anh và Bộ sưu tập Wellcome. Vào năm 2013, trường đại học mở rộng, mở ra một khuôn viên 33 triệu bảng mới ở Stratford, đông London.

c. Thế mạnh của trường:

Các khóa học có thời gian linh hoạt bao gồm các chương trình chính quy hoặc bán thời gian để lấy bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ, và gần như tất cả các chương trình này được dạy vào buổi tối. 

Trường cũng đào tạo cả bậc tiến sĩ cho các sinh viên. Đội ngũ nhân viên của trường nổi tiếng về thành tích nghiên cứu xuất sắc trong các môn học như Tiếng Anh, Kinh tế, Thống kê, Lịch Sử, Triết học, Tâm lý học và Khoa học. 

4. Chương trình đào tạo. 

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Chương trình Thời gian Điều kiện nhập học Học phí
Tiếng Anh 1-3 kỳ

Nhập học: tháng 1, 4, 6, 9

UKVI IELTS 3.5 – 4.5  £ 750/ 4 tuần

£ 3,750/ 10 tuần

Dự bị Đại học 

Foundation

1 năm

Khai giảng tháng 9 và tháng 1

UKVI IELTS 5.0 

(không có band nào ≤ 5.0)

£17,550 – £22,330/ khóa
International 

Year 1

1 năm/ 3 kỳ

Khai giảng: tháng 1 và 9 (3 kỳ)

≥ 18 tuổi

Hoàn thành lớp 12 với kết quả khá giỏi

UKVI IELTS 5.5

£16,500 – £22,000/ khóa
Cử nhân  3-4 năm UKVI IELTS 6.5

(không band nào dưới 6.0)

£13,675 / năm
Thạc sĩ  9-15 tháng/1-3 kỳ 

Khai giảng: Tháng 1,4,6,9

UKVI IELTS 6.5

(không band nào dưới 6.0)

£18,400 / năm

4. Thông tin học bổng. 

Đại học Birkbeck hiện đang cung cấp một số lượng học bổng có hạn cho sinh viên quốc tế đủ tiêu chuẩn và năng động đến từ châu Á (Trung Á, Nam Á, Đông Nam Á và Đông Á), Caribê, Mỹ Latinh và MENA (Trung Đông và Bắc Phi).

Đối tượng có thể nộp đơn xin học bổng: Sinh viên quốc tế từ các khu vực trên đang nhận ưu đãi vô điều kiện trong bất kỳ chương trình toàn thời gian nào do Birkbeck cung cấp, bắt đầu từ tháng 10 năm 2020. 

Số tiền học bổng:

 • £ 2000 (chỉ học phí, chỉ năm đầu tiên)
 • £ 1500 (chỉ học phí, chỉ năm đầu tiên)
 • £ 1000 (chỉ học phí, chỉ năm đầu tiên)

 

Nguồn: http://www.bbk.ac.uk/

 

Xem thêm: University of Greenwich | Top 10 trường Đại học uy tín nhất tại Anh

Du học Anh: Đại học Goldsmiths, University of London

 

Nếu các bạn thực sự thích nghiên cứu và tìm hiểu chuyên sâu về một lĩnh vực thì đây là ngôi trường phù hợp dành cho bạn tại Anh Quốc. EFA Việt Nam mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm một lựa chọn du học phù hợp dành cho bản thân. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp tới EFA Việt Nam nhé ! Chúc các bạn may mắn và thành công !