Tọa lạc tại thành phố Montgomery- thủ phủ của bang Alabama đồng thời là “thành phố lịch sử tốt nhất nước Mỹ”, AUM là một trong những đại học hàng đầu tại khu vực miền Nam nước Mỹ. Bên cạnh đó, trường Kinh Doanh của AUM nằm trong TOP 1% các trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất thế giới. Cùng EFA tìm hiểu thêm về ngôi trường Đại học hàng đầu này qua bài viết dưới đây nhé!

đại học auburn montgomery
Đại học Auburn, Montgomery | Top 1% trường đào tạo ngành kinh doanh tốt nhất thế giới

1. Thông tin chung về Đại học Auburn

Đại học Auburn, Montgomery (Auburn University at Montgomery – AUM) là một trong những ngôi trường danh tiếng tại Mỹ, được xây dựng trên mảnh đất lịch sử của thủ phủ Montgomery thuộc bang Alabama. Được thành lập vào năm 1967, AUM nổi tiếng với các chương trình đào tạo chất lượng cao và môi trường học tập năng động.

Với hơn 90 chương trình cử nhân và các chuyên ngành sau đại học, AUM đã xây dựng được vị thế mạnh mẽ trong hệ thống giáo dục đại học Mỹ. Trường cũng được chứng nhận một trong những trường Đại học tốt nhất vùng Đông Nam nước Mỹ bởi các tổ chức uy tín như US News & World Report và The Princeton Review.

Với tỷ lệ sinh viên – giảng viên là không quá 20:1, sinh viên tại AUM nhận được sự quan tâm tận tình từ các giảng viên. Bên cạnh đó, trường có khuôn viên rộng 600 acre, với 48 tòa nhà hiện đại và 1 tòa đang được thiết kế, cơ sở vật chất của trường được đánh giá cao, đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

auburn montgomery
Khuôn viên rộng 600 acre, với 48 tòa nhà hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên

AUM không chỉ chú trọng đến việc cung cấp một môi trường học tập chất lượng, mà còn đảm bảo an ninh cho sinh viên với phòng ban chuyên trách Trật tự và An ninh, hoạt động 24/24 trong khuôn viên trường và ký túc xá. Trường cũng thực hiện kiểm tra, báo cáo hàng năm về an ninh và phòng chống cháy nổ, mang đến sự an tâm cho sinh viên và phụ huynh.

2. Vị trí địa lý

Đại học Auburn, Montgomery tạo lạc tại thành phố Montgomery, một trong những thành phố lịch sử và đẹp nhất nước Mỹ. Vị trí này không chỉ thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập mà còn mang lại nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp nhờ vào mối quan hệ với các doanh nghiệp lớn trong khu vực.

Montgomery
Montgomery – 1 trong những thành phố lịch sử và đẹp nhất nước Mỹ

AUM chỉ cách trung tâm thành phố Montgomery khoảng 10 phút lái xe. Montgomery là một thành phố đang phát triển với hơn 230.000 cư dân. Nơi đây có nhịp sống sôi động và một nền văn hóa lịch sử phong phú. Đến với Montgomery, bạn sẽ không thể bỏ lỡ các địa điểm tham quan tuyệt với như Nhà hát lớn nhất bang Alabama Shakespeare Festival và Đài tưởng niệm Dexter Avenue King Memorial Baptist Church.

Alabama Shakespeare Festival
Nhà hát lớn nhất bang Alabama Shakespeare Festival
Dexter Avenue King Memorial Baptist Church
Đài tưởng niệm Dexter Avenue King Memorial Baptist Church

Khí hậu tại Montgomery cũng khá dễ chịu với du học sinh Việt Nam. Với mùa hè dài ấm áp và mùa đông ngắn khá tương đồng với khí hậu tại Việt Nam, du học sinh sẽ thích nghi nhanh với cuộc sống tại đây. Ngoài ra, việc di chuyển cũng rất thuận tiện nhờ vào Sân bay khu vực Montgomery, cung cấp các chuyến bay trực tiếp đến nhiều thành phố lớn như Atlanta, Washington D.C., và Dallas-Fort Worth.

3. Tại sao lựa chọn Đại học Auburn, Montgomery?

– Xếp hạng các thành tích nổi bật:

• #1 Best Colleges in the Southeast (The Princeton Review)
  • College of business lọt TOP 1% trên toàn thế giới
  • #22 Trường đào tạo bậc Đại học tốt nhất (U.S. News & World Report, 2019)
  • #33 Trường ng lập tốt nhất miền Nam nước Mỹ (U.S. News & World Report, 2020)
  • #11 Trường đại học tiên tiến nhất ((U.S. News & World Report, 2022)

– Lợi thế về chất lượng đào tạo:

• AUM cung cấp nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng với mức chi phí vô cùng hợp lý, trong đó có những khóa học mà không có trường đại học nào khác trong vùng giảng dạy như Geographic Information Systems,Hospitality and Tourism, Homeland Security, Cybersystems and Information Security.
  • Lớp học với sĩ số nhỏ giúp cho học sinh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và quan tâm sát sao từ các giảng viên trong trường.
  • 82.1% sinh viên ngành kinh doanh được tuyển dụng hoặc học lên thạc sỹ sau khi tốt nghiệp.
  • 97% sinh viên ngành Nursing được tuyển dụng trong vòng 3 tháng ngay sau khi tốt nghiệp

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đại học Auburn, Montgomery cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Các chương trình bao gồm từ cấp độ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ, với các chuyên ngành nổi bật như:

• Nursing
  • Computer Science
  • Accounting
  • Finance
  • Chemistry

Chương trình đào tạo tại AUM luôn cập nhật theo xu hướng mới nhất của thị trường, giúp sinh viên có được kiến thức và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của ngành công nghiệp hiện đại.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO VÀ HỌC PHÍ

Điều kiện đầu vào Học phí
GPA English level
AAP (2 kỳ) 2.0 – 2.29 IELTS: 5.5 (no band <5.0)