Được xếp hạng top 1% các trường đại học trên thế giới và thuộc G8 – Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, Đại học Adelaide là một trong những cơ sở đại học lâu đời nhất và uy tín nhất xứ sở chuột túi với lịch sử hơn 140 năm đào tạo giáo dục với chất lượng xuất sắc. Nơi đây còn là cái nôi đào tạo 5 trong số 8 nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel  nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu nhiều hơn về môi trường học tập lý tưởng tại đây qua bài viết sau nhé!

Đại học Adelaide

I. ĐẠI HỌC ADELAIDE | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Adelaide (The University of Adelaide – UoA) được xếp hạng top 1% các trường đại học trên thế giới và thuộc nhóm G8 – Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc, Đại học Adelaide là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất và uy tín nhất xứ sở chuột túi, với lịch sử hơn 140 năm tuổi, trường ĐH Adelaide được coi là cơ sở giáo dục với chất lượng đào tạo xuất sắc nhất bang Nam Úc. Nơi đây còn là cái nôi đào tạo 5 trong số 8 nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của nước Úc.

2. Khu học xá

Trường có 4 khu học xá: North Terrace campus (campus chính), Roseworthy, Waite, the Barton và Melbourne campus, tất cả các campus cảu trường đều thuận tiện đi lại với cơ sở vật chất hiện đại:
 • The North Terrace campus: là campus chính của trường tập trung phần lớn trang thiết bị phục vụ giảng dạy và các công trình nghiên cứu của Đại học Adelaide, nằm ngay gần khu thương mại trung tâm của thành phố Adelaide. Nơi đây thường xuyên tổ chức những hoạt động nghiên cứu ứng dụng trong các lĩnh vực cơ khí, khoa học máy tính, vật lý, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật hóa học và khoa học sức khỏe, Y sinh…
 • The Roseworthy campus: là trung tâm có chất lượng giáo dục đào tạo xuất sắc, nổi tiếng quốc tế về nông nghiệp trên đất khô hạn, quản lý tài nguyên, môi trường và chăn nuôi.
 • The Waite campus: tập trung số lượng các nhà chuyên môn nhiều nhất Nam bán cầu về các lĩnh vực công nghệ sinh học, thực vật, sản xuất giống ngũ cốc, nông nghiệp bền vững, rượu vang, làm vườn và quản lý đất đai.
 • The Melbourne campus: là điểm trường nằm tại Docklands, thành phố Melbourne, cung cấp đa dạng các chương trình cử nhân và sau đại học cho học viên.

II. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC ADELAIDE?

1. Xếp hạng giáo dục tiêu biểu

 • Đại học Adelaide là thành viên của nhóm G8 – nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu nước Úc và luôn được xếp hạng trong số 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
 • Xếp thứ 112 trên thế giới theo đánh giá của Time Higher Education World University Rankings 2021 và xếp thứ 106 trên thế giới theo đánh giá của QS ranking 2020.
 • Xếp thứ 6 ở Úc và New Zealand và thứ 128 trên thế giới về hiệu suất nghiên cứu tổng thể, trong số gần 1.000 tổ chức trên toàn cầu theo Bảng xếp hạng Leiden (Bảng xếp hạng Leiden mới nhất được đưa ra dựa trên phân tích các ấn phẩm nghiên cứu có ảnh hưởng được xếp hạng trong số 1% hàng đầu và 10% hàng đầu trong từng lĩnh vực của Leiden).
 • Trong lịch sử của hơn 140 thành lập và phát triển, Đại học Adelaide đào tạo rất nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc ở nhiều lĩnh vực bao gồm các giải thưởng lớn như giải Nobel, hơn 100 học giả nhận giải thưởng Rhodes, nữ thủ tướng đầu tiên của Úc đã học tại trường Đại học Adelaide, trường đã đào tạo ra Thẩm phán Tòa án tối cao, các chính trị gia, các nhà khoa học, các nhà kinh tế và các kĩ sư hàng đầu nước Úc…và các giáo viên giảng dạy ở trường đều là những nhà lãnh đạo được quốc tế công nhận.

2. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tối ưu

 • Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế: Đưa đón sinh viên tại sân bay, hướng dẫn đăng kí hoặc chuyển chổ ở, hướng dẫn các hoạt động sinh hoạt và học tập, cung cấp cho sinh viên những lời khuyên về sức khỏe, hỗ trợ sinh viên thủ tục visa và các thủ tục liên quan để đảm bảo tất cả sinh viên quốc tế được học tập, vui chơi và trải nghiệm môi trường học thuật cũng như môi trường sống tại Adelaide một cách hữu ích nhất.
 • Dịch vụ nghề nghiệp: Cung cấp đa dạng về dịch vụ nghề nghiệp giúp sinh viên thể hiện được thế mạnh của mình trong lộ trình phát triển nghề nghiệp và tối ưu hóa kế hoạch nghề nghiệp của mình, trường luôn hỗ trợ, kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng thông qua các Hội thảo nghề nghiệp, gặp gỡ nhà tuyển dụng, Hội nghị kĩ năng làm việc, các công việc mới luôn được đăng tải trên website của trường nhằm mang lại cho sinh viên cơ hội mở rộng mạng lưới kết nối với các nhà tuyển dụng.
 • Chăm sóc sức khỏe: Nhà trường có đội ngũ y bác sĩ chăm sóc sinh viên bao gồm các dịch vụ: kiểm tra sức khỏe, chụp X quang, chăm sóc sức khỏe nữ giới, chăm sóc da, tư vấn sử dụng thuốc trong vận động thể thao, du lịch…sinh viên có thể đăng kí lịch hẹn trực tuyến để gặp bác sĩ.
 • Thư viện: Phục vụ cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu đa dạng các chuyên ngành với hệ thống máy tính, máy photo, máy in tài liệu mở cửa 24/7 trong tuần vì vậy sinh viên có thể học theo nhóm hoặc cá nhân.

3. Vị trí địa lý lý tưởng

Tọa lạc tại Nam Úc, thành phố Adelaide được The Economist xếp hạng trong danh sách top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Điểm đến này là một nơi an toàn, sạch sẽ và đặc biệt xanh mướt. Sinh hoạt phí tại đây khá phải chăng so với các thành phố khác của Úc. Khu học xá chính của trường chỉ cách trung tâm thành phố một quãng ngắn đi bộ và luôn có các hoạt động văn hóa để sinh viên trải nghiệm – từ các phòng tranh đến sân vận động thể thao diễn ra ở các khu vực lân cận.

III. THÔNG TIN KHÓA HỌC

Đại học Adelaide cung cấp và đào tạo trên 400 chương trình đại học và sau đại học cũng như các chương trình nghiên cứu bậc sau đại học về nhiều lĩnh vực học thuật đa dạng. Các chương trình giảng dạy của Đại học Adelaide có nội dung sáng tạo và được giảng dậy bởi các giảng viên chất lượng cao và các chuyên gia xuất sắc nhất trong ngành.

Để tiếp cận các cơ hội học tập tại Đại học Adelaide nhưng nếu ứng viên chưa đủ điều kiện nhập học trực tiếp tại Đại học Adelaide, các bạn có thể ghi danh một số chương trình Dự bị (Foundation), chương trình Diploma (Degree Transfer) hoặc chương trình Dự bị Thạc sỹ của trường.

1. Chương trình Dự bị tại Cao đẳng Adelaide

 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình

Yêu cầu

Thời gian học

Học phí

 Foundation Studies

 • Hoàn thành hết lớp 11 THPT hoặc tương đương tại Úc, điểm GPA >= 6.5
 • IELTS >= 5.5 (không có band nào dưới 5.5)
2 kỳ (9 – 11 tháng)
*Điều kiện liên thông lên năm nhất UoA: GPA >=7.0, không yêu cầu IELTS
31,300 AUD

 Degree Transfer 

 

 • Tốt nghiệp THPT
 • GPA >=7.0,
 • IELTS >= 5.5 (không có band nào dưới 5.5)

 

 

 

Extended: 1 bridging semester, 15 tuần + 2 kỳ (15 tháng)

*Điều kiện liên thông lên năm nhất UoA: pass 50%, không yêu cầu IELTS

36,000 – 38,000 AUDStandard: 2 kỳ (12 tháng)

*Điều kiện liên thông lên năm nhất UoA: pass 50%, không yêu cầu IELTS

Accelerated: 2 kỳ (9 tháng)

*Điều kiện liên thông lên năm nhất UoA: pass 50%, không yêu cầu IELTS

Chương trình Pre-Master

 

 • Có bằng Cử nhân 

 • IELTS >= 5.5 (không có band nào dưới 5.5)

 • Standard: 1 kỳ
 • Accelerated: 2 kỳ
 • 1 kỳ: 22,000 AUD
 •  2 kỳ: 44,000 AUD


2. Chương trình đào tạo tại Đại học Adelaide

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Cử nhân Thạc sỹ
Yêu cầu
 • Tốt nghiệp THPT với GPA tối thiểu 7.5;
 • IELTS tối thiểu 6.5 (không band nào dưới 6.0).
 • Có bằng cử nhân với chuyên ngành liên quan;
 • ELTS tối thiểu 6.5 (không band nào dưới 6.0.

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG 

1. Chương trình học bổng của Đại học Adelaide (UoA)

 • Global Academic Excellence Scholarships: Học bổng 50% học phí, dành cho ứng viên có thành tích học tập xuất sắc ATAR 98 hoặc GPA 6,8/7, số lượng 2 suất mỗi Khoa – rất cạnh tranh.
 • Global Citizens Scholarship: Học bổng từ 15%- 30% học phí, áp dụng cho cả chương trình Cử nhân và Thạc sỹ.
Học bổng 30% yêu cầu:
Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 9.0/ ATAR 90;
Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 6.0/7.0;
Học bổng 15% yêu cầu:
Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 8.0/ ATAR 80;
Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 5.0/7.0
 • Higher Education Scholarships: Học bổng 25% học phí, áp dụng cho cả chương trình cử nhân và Thạc sỹ. Học bổng dành cho ứng viên đã hoàn thành một văn bằng hoặc một chương trình được công nhận tại Úc.
 • Family Scholarships: Học bổng 25% học phí, dành cho ứng viên có thành viên trong gia đình đã và đang theo học tại trường ĐH Adelaide.
 • Alumni Scholarships: Học bổng 25% học phí, dành cho sinh viên tốt nghiệp muốn theo học thêm 1 văn bằng khác tại trường ĐH Adelaide.

2.  Chương trình học bổng của The University of Adelaide College (UoAC)

Chương trình Dự bị ĐH: Học xong lớp 11, GPA >7.5-8.5, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).
Chương trình Diploma – Degree Transfer: Học xong lớp 12, GPA >7.2, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Xem thêm: 6 lí do bạn nên lựa chọn học tập tại thành phố Adelaide | Úc

Du học Úc: Pre-master’s Program tại University of Adelaide

Nguồn: The University of Adelaide | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tổng hợp về trường Đại học Adelaide tại Úc. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!