Đại học Toronto thành lập năm 1827, là đại học lớn nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Nhờ chất lượng học thuật và lịch sử lâu đời, Đại học Toronto cùng với Đại học McGill được ví như “Đại học Harvard của Canada”. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Qua bài viết sau, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về trường đại học Toronto tại bài viết này các bạn nhé!

Đại học Toronto

I. Tổng quan chung. 

1. Giới thiệu chung về Đại học Toronto:

Viện Đại Học Toronto hay Đại học Toronto (tiếng anh: University of Toronto, viết tắt là U of T, UToronto, hoặc Toronto) là một viện đại học nghiên cứu hệ công lập tọa lạc tại thành phố Toronto, Ontario, Canada. Được thành lập vào năm 1827 bởi Hiến chương Hoàng gia dưới tên Học viện Hoàng đế (King’s College), đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại thuộc địa Thượng Canada thuộc Đế quốc Anh.

Đại học Toronto bao gồm 12 trường nhỏ khác nhau về lịch sử hình thành, mỗi trường đều mang tính tự chủ về tài chính và ngoại giao. Trường có thêm 2 cơ sở vệ tinh tại Mississauga (UTM) và Scarborough (UTSC).

2. Thông tin về cơ sở đào tạo: 

Trường Đại học Toronto bao gồm 3 khu Campus:

a. UTM Campus:

Tên đầy đủ là Đại học Toronto Mississauga nằm trên khuôn viên rộng 225 mẫu Anh dọc theo sông Credit, đây là khu học xá được thành lập từ năm 1967 với 12.000 sinh viên hiện đang theo học. Theo đánh giá của học viên thì đây là khu học xá khá sôi động, thích hợp cho hoạt động nghiên cứu của học viên. Điển hình là giảng viên cùng học viên có nhiều công trình nghiên cứu được công nhận trên toàn thế giới.

b. George Campus:

Với kiến trúc khuôn viên có sự pha trộn giữa lịch sử và không gian xanh làm cho nơi đây trở thành một trong những khu học xá đáng chú ý nhất. Nơi đây nằm ở ngay trung tâm của Toronto, là một trong những thành phố năng động và đa dạng nhất thế giới, là nơi nhiều học sinh ao ước đến để học tập và sinh sống, Không những thế, nơi đây còn tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, các sự kiện nghệ thuật hàng năm thu hút sự tham gia của cư dân nơi đây.

c. UTSC Campus:

Khu học xá này có tên đầy đủ là Đại học Toronto Scarborough Campus, là khu học xá nằm bên cạnh những khu bảo tồn xanh của Toronto. Hai đại diện lớn nhất trong đầu tư cơ sở hạ tầng thể thao nghiệp dư phục vụ cho Pan Am/ Para Pan American Games 2015 là Field House và Aquatics Centre. Do vậy những học sinh yêu thích thể thao sẽ tận hưởng được không khí sôi động qua những hoạt động thể thao tại khu học xá này.

3. Vì sao bạn nên chọn Đại học Toronto? 

 • Nhờ chất lượng học thuật và lịch sử lâu đời, Đại học Toronto cùng với Đại học McGill được ví như “Đại học Harvard của Canada“. Trường đại học Toronto được đánh giá cao trong danh sách các đại học hàng đầu trên thế giới và thường xuyên là một trong ba đại học xuất sắc tại Canada;
 • Trường đại học hàng đầu Canada và xếp thứ 22 trên thế giới (theo bình chọn của QS University Rankings);
 • Hệ thống thư viện lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ (chỉ sau Harvard và Yale) với 44 thư viện trong trường.
 • Trường Đại học Toronto đã đào tạo 2 nhà toàn quyền và 4 vị thủ tướng của Canada, 4 nguyên thủ ngoại quốc, 14 vị thấm phán của Toà Án Tối cao Canada, và 10 giáo sư/cựu sinh viên của Đại học Toronto đã nhận giải Nobel;
 • Đại học Toronto được biết đến với những biến chuyển có ảnh hưởng và chương trình giáo dục về phê bình văn học và học thuyết truyền thông. Trường Đại học Toronto chính là nơi phát minh ra Insulin và nghiên cứu tế bào gốc, và cũng chính là nơi đầu tiên kính hiển vi electron được đưa vào ứng dụng, là nơi phát minh cảm ứng đa điểm chạm và sự khám phá của lỗ đen Cygnus-X1 và thuyết hoàn chỉnh NP. Đại học Toronto được chính phủ hỗ trợ vốn nghiên cứu hằng năm cao nhất tại Canada. 

4. Thông tin nổi bật về trường Đại học Toronto: 

a. Trung tâm văn hóa Hart House: 

Đây được xem là trung tâm trao đổi văn hóa tại Đại học Toronto. Ở đây sinh viên có thể tự do tham gia các câu lạc bộ phát triển kỹ năng, hay các khu yên tĩnh để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, các hoạt động thể thao…Đây luôn là điểm đến thường xuyên của các sinh viên tại trường. Trung tâm văn hóa Hart House của trường còn là một ví dụ điển hình của trung tâm sinh hoạt dành cho sinh viên tại Bắc Mỹ, được dùng để bảo tồn văn hóa, trí tuệ và các sở thích ngoại khóa bên trong kiến trúc đồ sộ kiểu Phục hưng-Gothic. 

b. Chương trình FLC dành cho các bạn sinh viên năm nhất:

Đây là cơ hội lý tưởng để các bạn làm quen dần với môi trường mới, gặp gỡ, kết bạn. Không chỉ thế, các nhóm sinh viên sẽ có người đại diện của khoa hướng dẫn, trao đổi trực tiếp để các bạn có thể khám phá thêm về tổ chức, quy mô, chương trình học và các quy định của trường. Chương trình dành cho sinh viên năm nhất gặp gỡ, giao lưu kết bạn giúp cho các sinh viên năm nhất không khỏi bỡ ngỡ và có thể tìm hiểu khám phá cơ cấu tổ chức của trường, những chuyên ngành đào tạo hay làm quen dần với môi trường học mới khi bắt đầu theo học tại trường Đại học Toronto tại Canada. 

c. Chương trình giảng dạy nghệ thuật hợp tác với Đại học Scarborough:

Đây là chương trình phối hợp hoàn hảo giữa giảng dạy học thuật và thực hành trực tiếp nhằm giúp cho các sinh viên theo học ngành Nghệ thuật, Khoa học và Quản lỹ có cơ hội thể hiện được khả năng của mình. 

d. Chiến dịch “Tự cung tự cấp thực phẩm”:

Đây là điểm mới và độc đáo của trường nhằm đảm bảo cung cấp cho học sinh sinh viên nguồn thực phẩm tươi sống, giàu chất dinh dưỡng giúp học sinh, sinh viên và giảng viên có sức khỏe tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu của mình. 

II. Thông tin về chương trình đào tạo:

1. Các chuyên ngành đào tạo: 

 • Bậc Đại học: trường cung cấp hơn 700 chương trình đại học trong các lĩnh vực: Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học đời sống, Vật lý & Toán học, Thương mại và Quản lý, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật, Kinesiology* & Giáo dục Thể chất, Âm nhạc và Kiến trúc .
  Trường cung cấp các chương trình chuyên sâu theo ngành như Giáo dục, Điều dưỡng, Nha khoa, Dược, Luật và Y khoa.
 • Bậc sau Đại học: có 222 chương trình Thạc sỹ và Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Thông tin chi tiết tham khảo tại đây. 

Kinesiology*: Cơ thể động học (là nghiên cứu khoa học về chuyển động cơ thể của con người hoặc các loài khác). 

2. Yêu cầu tuyển sinh: 

a. Yêu cầu Tiếng Anh:

 • IELTS tối thiểu 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc
 • TOEFL IBT/OBT/CBT tối thiểu 100/600/250.

b. Yêu cầu học thuật:

 • Tốt nghiệp lớp 12;
 • GPA tối thiểu 7.0;
 • Có thư giới thiệu của giáo viên;
 • Kinh nghiệm làm việc (đối với bậc Sau Đại học).

 

Xem thêm: University of Waterloo | Ngôi trường sáng tạo bậc nhất Canada

Du học Canada: 10 hành trang không thể thiếu của du học sinh

 

Nguồn: https://www.utoronto.ca/

https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1i_h%E1%BB%8Dc_Toronto

 

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn cập nhật thêm thông tin về chủ đề du học Canada nói chung cũng như trường Đại học Toronto nói riêng. COó thể nói, Đại học Toronto là một lựa chọn  lý tưởng và tuyệt vời dành cho những bạn có dự định du học tại xứ sở là phong đỏ xinh đẹp này. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp tới EFA Việt Nam để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!