Tọa lạc trên sườn đồi rộng 304 mẫu Anh nhìn ra thành phố San Marcos, California State University San Marcos chỉ cách trung tâm thành phố San Diego khoảng 30 phút lái xe và cách biên giới Hoa Kỳ-Mexico một giờ. CSUSM được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và cao đẳng miền Tây.

Từ Đại học bang California San Marcos đến những bãi biển tuyệt đẹp, núi và sa mạc chỉ mất một giờ lái xe, CSUSM nổi bật với môi trường học tập đa dạng, luôn chú trọng vào sự gắn kết cộng đồng và trải nghiệm thực tế cho sinh viên, đặc biệt trong các lĩnh vực có nhu cầu cao như STEM và Quản trị Kinh doanh. Cùng EFA Việt Nam khám phá ngôi trường đại học danh giá này nhé!

csusm
CSUSM | Trường Đại học được HEED xếp hạng 10 năm liên tiếp về sự đa dạng giáo dục

1. Thông tin chung về CSUSM

California State University San Marcos (CSUSM) là một trong 23 trường thuộc hệ thống đại học California danh giá, tọa lạc tại thành phố San Marcos. CSUSM được thành lập năm 1989, tọa lạc trên một ngọn đồi rộng 304 mẫu Anh ở miền bắc San Diego. Trường hiện thu hút hơn 17,000 sinh viên theo học nhờ chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập đa dạng. Trường cam kết mang lại nền tảng giáo dục tiên tiến và luôn đi đầu trong việc giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng.

csusm

California State University San Marcos cung cấp 43 chương trình cử nhân, 24 chương trình thạc sĩ và một chương trình tiến sĩ liên kết với UC San Diego. CSUSM cam kết thúc đẩy đa dạng, phát triển bền vững và sự thành công của sinh viên. Trường có hơn 100 câu lạc bộ sinh viên, mang đến nhiều cơ hội hoạt động ngoại khóa và phát triển kỹ năng mềm. CSUSM còn nổi tiếng với việc tích cực tham gia vào phát triển cộng đồng và kinh tế khu vực.

Trường tự hào được xếp hạng cao trong chuẩn bị nghề nghiệp cho sinh viên, đứng thứ 13 trên toàn quốc về khả năng sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, 80% cựu sinh viên của CSUSM vẫn sinh sống và làm việc tại địa phương sau khi tốt nghiệp, chứng minh sự gắn kết mạnh mẽ với cộng đồng.

2. Vị trí địa lý

CSUSM nằm gần các trung tâm kinh tế lớn như San Diego, Orange County và Los Angeles, nơi có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực công nghệ, chăm sóc sức khỏe, và du lịch. Không chỉ thuận tiện cho học tập và làm việc, sinh viên còn có thể khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của miền Nam California.

San Diego

Los Angeles

Khu vực này mang đến nhiều hoạt động ngoài trời và trải nghiệm văn hóa. Sinh viên có thể tận hưởng các bãi biển gần đó như OceansideCarlsbad, các đường mòn đi bộ tại San Marcos, và trượt tuyết tại Big Bear Mountain. Các điểm tham quan văn hóa bao gồm Trung tâm Nghệ thuật California và Vườn thú San Diego. Các điểm tham quan lớn như Disneyland và Universal Studios cũng chỉ mất khoảng 30 phút lái xe. Ngoài ra, khu vực còn có Công viên BalboaMission San Luis Rey mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa.

Carlsbad
Bãi biển Carlsbad (California)
Big Bear Mountain
Khu trượt tuyết Big Bear Mountain

TẠI SAO NÊN CHỌN CSUSM

1. Xếp hạng và thành tích nổi bật

• #39 Đại học Khu vực phía Tây (U.S. News)
  • #182 trong Các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ (Forbes)
  • Được vinh danh với giải thưởng HEED trong 10 năm liên tiếp về sự xuất sắc trong đa dạng giáo dục.
  • 80% cựu sinh viên ở lại địa phương
  • Tổng số 60.172 cựu sinh viên tốt nghiệp
  • Tỷ lệ tìm được việc làm 78% sau 6 tháng tốt nghiệp
  • Được xếp hạng trong số những trường có thành tích tốt nhất về Social Mobility (CollegeNET)
  • CSUSM được xếp hạng là trường đại học 4 năm an toàn nhất tại California, với tỷ lệ tội phạm thấp, mang lại một môi trường học tập an toàn.

csusm student

2. Chương trình học uy tín và đa dạng

CSUSM cung cấp chương trình học đa dạng với các ngành STEM như Công nghệ Sinh học, Khoa học Máy tính, và Kỹ thuật Phần mềm. Ngoài ra, trường còn có các chương trình trong các lĩnh vực kinh doanh và nhân văn, đảm bảo sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng thực tế. Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập thông qua các dự án thực tiễn và hợp tác cùng doanh nghiệp hàng đầu như Amazon, Thermo Fisher, và Northrop Grumman.

csusm stem
CSUSM cung cấp chương trình học đa dạng với các ngành STEM

3. Cơ hội trải nghiệm đời sống sinh viên phong phú

CSUSM mang lại cho sinh viên cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên thú vị. Trường có hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, giúp sinh viên kết nối và phát triển toàn diện. Ngoài ra, khuôn viên trường còn cung cấp nhiều tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể hình, và khu vực giải trí để sinh viên thư giãn sau giờ học.

csusm club
Hơn 100 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, giúp sinh viên kết nối và phát triển toàn diện

csusm pool

csusm gym
Nhiều tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể hình, và khu vực giải trí

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO NỔI BẬT

• Công nghệ Sinh học
  • Khoa học Máy tính
  • Quản lý Chuỗi cung ứng
  • Kinh doanh Quốc tế
  • Quản lý Hệ thống Thông tin

TÙY CHỌN VỀ NHÀ Ở

Nhà ở trong khuôn viên: CSUSM cung cấp các lựa chọn nhà ở đầy đủ tiện nghi như The Quad, University Village Apartments (UVA), và North Commons. Các cơ sở này có các tiện ích như giặt là, nhà bếp, hồ bơi, phòng học, phòng chơi game, và khu thể dục.

csusm housing
CSUSM cung cấp các lựa chọn nhà ở đầy đủ tiện nghi

Nhà ở ngoài khuôn viên: Sinh viên có thể chọn sống tại các căn hộ hoặc ở homestay với gia đình người Mỹ, với chi phí khoảng $1200 mỗi tháng bao gồm bữa ăn. Tất cả các lựa chọn nhà ở đều gần khuôn viên và dễ dàng tiếp cận bằng phương tiện công cộng.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO, HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG (Chương trình Cử nhân)

Điều kiện đầu vào
GPA English level
Undergraduate (2 kỳ) 2.5 IELTS: .5.5