Có thể nói, trong những tháng đầu năm 2020, Đại dịch COVID-19 bùng nổ một cách bất ngờ và có những ảnh hưởng vô cùng lớn tới xã hội và người dân tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Không nằm ngoài số đó, các du học sinh viên đã và đang đi du học hay có ý định đi du học trong thời gian sắp tới chắc hẳn sẽ có rất nhiều những thắc mắc cần được giải đáp. Hiểu được tâm lý đó, nhà trường Coventry University đã kịp thời đưa ra những giải pháp phù hợp cho mọi học viên để đảm bảo chất lượng học tập của các em cũng như kêu gọi sự đoàn kết chung tay hạn chế những hậu quả mà đại dịch gây ra. 

Anh - COVID-19

Hãy cũng EFA Việt Nam khám phá xem những tình huống giả định và thực tế sẽ được Coventry University giải quyết như thế nào nhé!

Xem thêm: Các trường Đại học ở Anh đã nhanh chóng vào cuộc để đẩy lùi đại dịch Covid-19 như thế nào?

Nội dung bài viết

1. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đăng ký học với chúng tôi, hoặc hiện đang có một đề nghị để học:

Câu 1: Tôi dự định bắt đầu bằng đại học của mình vào tháng 5 năm 2020. Làm thế nào tôi vẫn có thể làm điều đó?

Học sinh trong một loạt các khóa học sẽ có thể học ít nhất là học kỳ đầu tiên trực tuyến và được tiếp cận với tiêu chuẩn giảng dạy của trường Đại học Coventry. Chúng tôi sẽ giúp một số lượng nhỏ sinh viên không thể bắt đầu khóa học của họ vào tháng 5 năm 2020 để trì hoãn việc tiếp nhận sau này.

Câu 2: Khi tôi bắt đầu học trực tuyến, tôi có thể đến Vương quốc Anh để học không?

Ngay khi các khuyến nghị của Chính phủ Vương quốc Anh cho phép các trường đại học mở lại, bạn có thể tiến hành học kỳ tiếp theo như bình thường ở Vương quốc Anh và có được trải nghiệm truyền thống trong khuôn viên trường.

Câu 3: Tôi sẽ học học kỳ đầu tiên trực tuyến tại quê nhà vào tháng 5 năm 2020. Tôi có cần xin visa du học cho tháng 5 năm 2020 không?

Không, bởi vì bạn sẽ không đến Vương quốc Anh vào tháng 5 để bắt đầu việc học của mình. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để bạn có thể xin visa cho bất kỳ học kỳ nào sau đó khi bạn sẽ học tập tại Vương quốc Anh.

Câu 4: Tôi không thể bắt đầu khóa học của mình vào tháng 5 năm 2020 và đã được cấp visa du học vào tháng 5 năm 2020. Tôi có phải xin visa mới để bắt đầu khóa học sau này không?

Nếu bạn đã được cấp thị thực du học vào tháng 5 nhưng muốn hoãn đề nghị của bạn cho đến khi bạn có thể thực hiện việc học trực tiếp, tài trợ cấp 4 của bạn sẽ bị rút lại. Trường chỉ có thể duy trì tài trợ cho những sinh viên đang tích cực học tập.

Câu 5: Bạn đã gửi cho tôi một lá thư CAS cho tháng 5 năm 2020, nhưng tôi đã sử dụng nó. Tôi vẫn có thể sử dụng Thư CAS này để xin visa chứ?

Hầu hết các trung tâm xin visa hiện đã đóng cửa và chúng tôi đang rút bất kỳ Thư CAS nào mà chúng tôi đã phát hành vào tháng 5 năm 2020. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về việc xin visa vào Anh để học vào cuối năm khi Chính phủ Anh khuyên chúng tôi hơn nữa. Nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực, bạn có thể yêu cầu tài liệu của bạn trở lại từ Home Office.

Bạn có thể xem thêm thông tin tại: https://www.gov.uk/guidance/coronavirus-covid-19-advice-for-uk-visa-applicants-and-temporary-uk-residents

Câu 6: Tôi biết bình thường tôi cần chứng minh rằng tôi có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí khi tôi xin visa. Điều này có giống như vậy khi tôi nộp đơn xin thị thực vào cuối năm nay nếu tôi đã học một phần khóa học trực tuyến của mình không?

Vâng, các quy tắc tương tự áp dụng. Bạn cần hiển thị các khoản tiền này trong tài khoản ngân hàng của mình trong 28 ngày với số dư cuối kỳ không quá một tháng trước ngày nộp đơn xin thị thực. Nếu bạn lo lắng về số tiền chính xác bạn cần hiển thị hoặc ngày nào bạn cần chỉ ra thì hãy liên lạc với  International Student Support team bằng email.

Câu 7: Tôi muốn bắt đầu khóa học của mình vào tháng 5 năm 2020 bằng cách tham gia học kỳ đầu tiên trực tuyến. Học phí nào tôi phải trả trước khi tôi tham gia học kỳ đầu tiên trực tuyến?

Là một sinh viên trả phí ở nước ngoài, bạn phải trả ít nhất khoản tiền gửi đầu tiên là 4.000 bảng để tham gia học kỳ đầu tiên trực tuyến. Nếu bạn đã trả nhiều hơn số tiền gửi đầu tiên của mình, bạn không cần thực hiện thanh toán bổ sung để thực hiện học kỳ đầu tiên trực tuyến.

Câu 8: Tôi đã học ở Anh. Visa của tôi sẽ được tự động gia hạn sau tháng 5 năm 2020?

Chính phủ Anh đã không nói rõ điều này với chúng tôi. Nếu bạn đang ở Vương quốc Anh và cần gia hạn visa để tiếp tục học tại Đại học Coventry, thì hãy liên lạc với  International Student Support team bằng email.

Câu 9: Khi nào là ngày đăng ký mới nhất cho các khóa học tiếng Anh tiền chuyên nghiệp (PSE)?

Khuôn viên Khóa học Ngày cuối đăng ký
Coventry University 15 tuần PSE,  tháng 9, 2020 Thứ 2 – 11/05/2020
10 tuần PSE, tháng 9, 2020 Thứ 2 – 22/06/2020
5 tuần PSE, tháng 9,2020 Thứ 2 – 27/07/2020
Coventry University London 15 tuần PSE,  tháng 9, 2020 Thứ 2 – 04/05/2020
10 tuần PSE, tháng 9, 2020 Thứ 2 – 08/06/2020
5 tuần PSE, tháng 9,2020 Thứ 2 – 13/07/2020

Trường  hiện đang khám phá việc cung cấp PSE trực tuyến và hy vọng sẽ sớm chia sẻ chi tiết về điều này. Trường cũng đang tìm cách mở rộng đáng kể các bài kiểm tra tiếng Anh của Đại học Coventry và cung cấp các khóa học PSE tại một số thành phố trên khắp Trung Quốc. Trong khi đó, nếu bạn cần thêm 0,5 Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS IELTS) (hoặc tương đương), bạn có thể quan tâm đến việc hoàn thành khóa học PSE trực tuyến hiện tại của chúng tôi trong thời gian 14 tuần.

Câu 10: Tôi có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh thay thế nào nếu trung tâm IELTS của tôi đóng cửa?

Home Office đã không thay đổi các yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh đối với thị thực dưới mức độ. Tuy nhiên, nếu bạn đang học một khóa học cấp bằng, chúng tôi chấp nhận một loạt các bằng cấp tiếng Anh mạnh mẽ tương đương với IELTS. Chúng sẽ được đánh giá trong ứng dụng của bạn, nhưng bao gồm những điều sau đây:

Nếu bạn đã thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh gần đây, vui lòng gửi kết quả của bạn đến Trình quản lý tuyển sinh để xem xét. Nếu bạn cần thêm thông tin về các yêu cầu kiểm tra tiếng Anh, bạn cũng có thể liên hệ với Quản lý tuyển sinh của mình.

Nếu bạn đã nộp đơn cho một chương trình nghiên cứu nghiên cứu, bạn được yêu cầu phải đáp ứng English Language criteria.  Ngoại lệ duy nhất cho yêu cầu này là dành cho sinh viên được giáo dục theo tiêu chuẩn trình độ Vương quốc Anh bằng tiếng Anh ở Anh hoặc ở một quốc gia nói tiếng Anh đa số trong vòng hai năm ngay trước ngày bắt đầu khóa học được đề xuất của bạn.

Trong trường hợp đóng cửa trung tâm kiểm tra được công nhận và phê duyệt, vui lòng gửi email đến  email research-apps.pg@coventry.ac.uk  để yêu cầu hoãn việc học của bạn, hoặc thảo luận về việc kiểm tra tiếng Anh của Đại học Coventry (hay CUELT tựa) có sẵn cho bạn.

Câu 11: Làm thế nào tôi có thể đặt trước vào một bài kiểm tra tiếng Anh của Đại học Coventry?

CUELT sắp tới của chúng tôi đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, chúng tôi hiện đang khám phá việc cung cấp CUELT trực tuyến và hy vọng sẽ sớm chia sẻ chi tiết về điều này.

Câu 12: Trường đại học của tôi bị đóng cửa do COVID-19. Tôi sẽ không thể làm bài kiểm tra của tôi và ngày tốt nghiệp của tôi có thể bị hoãn lại. Điều này có ảnh hưởng đến khả năng của tôi để nhận được thư CAS từ Đại học Coventry không?

Để phát hành thư CAS, chúng tôi cần bảng điểm học tập cuối cùng của bạn và xác nhận giải thưởng. Nếu bạn không thể cung cấp kịp thời các tài liệu cần thiết để tham gia vào lượng bạn đã chọn, chúng tôi có thể trì hoãn mục nhập của bạn đến lần nhập sau. Chúng tôi có đợt tuyển sinh vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9 (tùy theo khóa học đã chọn và tính sẵn có), vì vậy chúng tôi có thể cung cấp sự linh hoạt hơn so với nhiều tổ chức khác của Vương quốc Anh.

Nếu bạn là người nộp đơn Nghiên cứu, chúng tôi có thể xem xét yêu cầu hoãn lại cho lần nhập sau. Vui lòng gửi email đến  email research-apps.pg@coventry.ac.uk  trong cơ hội sớm nhất.

Câu 13: COVID-19 ảnh hưởng đến trải nghiệm của các sinh viên hiện tại như thế nào?

Do hoàn cảnh đặc biệt mà chúng tôi đang phải đối mặt và vì lợi ích tốt nhất của học sinh, chúng tôi đã đình chỉ việc giảng dạy trực tiếp và đã chuyển tất cả việc dạy và học trực tuyến. Quyết định này đã giảm đáng kể các tương tác mặt đối mặt trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của việc dạy và học một cách tốt nhất có thể và giảm thiểu tác động đến trải nghiệm học tập của học sinh.

Chúng tôi hiểu rằng một số sinh viên có thể lo ngại về COVID-19, vì vậy chúng tôi có các cơ chế hỗ trợ mạnh mẽ. Bất kỳ sinh viên quốc tế có mối quan tâm được khuyến khích liên hệ  International Student Support team

Câu 14: Tôi có được hoàn lại tiền đầy đủ nếu tôi không còn có thể học tập tại Vương quốc Anh do sự bùng phát của COVID-19 không?

Nếu bạn chọn tiếp tục học với chúng tôi thông qua trực tuyến cho đến khi các khuyến nghị của Chính phủ Vương quốc Anh cho phép các trường đại học mở lại, bạn sẽ không được nhận bất kỳ khoản hoàn trả nào. Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của sinh viên để thay đổi quyết định tham gia khóa học hoặc rút khỏi khóa học và sẽ xử lý bất kỳ khoản hoàn trả nào phù hợp với Phí Học phí và Điều khoản và Điều kiện Hoàn tiền của Trường. 

Xin lưu ý rằng khi nhận được một mẫu hoàn chỉnh đầy đủ và tất cả các tài liệu hỗ trợ có liên quan, nếu khoản hoàn trả được chấp thuận, chúng tôi có thể mất tới 6 tuần để xử lý yêu cầu của bạn và hoàn tất việc hoàn trả.

2. Nếu bạn đang là sinh viên học tại trường:

Câu 1: Tôi đã gặp khó khăn khi tham gia vào nghiên cứu trực tuyến của tôi. Tôi nên liên lạc với ai?

Vui lòng liên hệ với nhóm đăng ký của bạn:

CULC – registry.london@coventry.ac.uk

FAH – registryenq.fah@coventry.ac.uk

EEC – facultyregistry.eec@coventry.ac.uk

FBL – facultyregistry.fbl@coventry.ac.uk

HLS – registry.hls@coventry.ac.uk

CUC – registry.cuc@coventry.ac.uk

CUS – registry.cus@coventry.ac.uk

Câu 2: Sinh viên Erasmus có chính sách như thế nào? 

Chúng tôi rất coi trọng sức khỏe và hạnh phúc của học sinh và chúng tôi liên tục xem xét lời khuyên của Văn phòng Nước ngoài và Liên bang đối với tất cả học sinh Erasmus. Tất cả các sinh viên mà điều này ảnh hưởng nên đã nhận được email từ Trung tâm Cam kết Toàn cầu (CGE) với lời khuyên và hỗ trợ chi tiết – vui lòng tiếp tục kiểm tra tài khoản email sinh viên của bạn thường xuyên.

Faculty of Business and Law: internationalisation.fbl@coventry.ac.uk

Faculty of Engineering, Environment and Computing: international.eec@coventry.ac.uk

Faculty of Arts and Humanities: international.fah@coventry.ac.uk

Faculty of Health and Life Sciences: international.hls@coventry.ac.uk

Coventry University London: donna.crouch@coventry.ac.uk

CU Coventry: Registry.CUC@coventry.ac.uk

CU London: Registry.CUL@coventry.ac.uk

CU Scarborough: Registry.CUS@Coventry.ac.uk

Câu 3: Nếu tôi không thể hoàn thành khóa học đúng hạn trong năm nay do Covid-19 và visa của tôi sẽ hết hạn trước khi khóa học của tôi kết thúc, tôi có thể làm gì?

Nếu bạn chưa thể hoàn thành khóa học, trước tiên bạn nên nói chuyện với nhóm đăng ký của mình. Nếu bạn được thông báo rằng bạn bắt buộc phải tham gia học tập tại Vương quốc Anh sau khi hết hạn visa hiện tại, Nhóm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế sẽ sẵn lòng giúp bạn nộp đơn xin thị thực để quay lại hoàn thành chương trình của bạn. Vui lòng đọc thêm thông tin tại  extending a tier 4 visa.

Câu 4: Visa của tôi sắp hết hạn trong thời gian ngắn, tuy nhiên tôi không thể đi du lịch về nước vì vụ dịch COVID-19, tôi phải làm sao?

Nếu bạn chưa thể hoàn thành khóa học, trước tiên bạn nên nói chuyện với nhóm đăng ký của mình. Nếu bạn được thông báo rằng bạn bắt buộc phải tham gia học tập tại Vương quốc Anh sau khi hết hạn visa hiện tại, Nhóm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế sẽ sẵn lòng giúp bạn nộp đơn xin thị thực để quay lại hoàn thành chương trình của bạn. Đọc thêm thông tin tại  Please read the information on extending a tier 4 visa.

Câu 5: Tôi vẫn có thể đi dự lễ tốt nghiệp nếu visa của tôi bị hạn chế?

Nếu trường đại học được yêu cầu báo cáo với UKVI rằng bạn không còn được tài trợ bởi Đại học Coventry, bạn sẽ được thông báo về điều này qua email. Khi Đại học đã thực hiện báo cáo này về thị thực Cấp 4 của bạn và bạn đã rời khỏi Vương quốc Anh, bạn không được cố gắng nhập lại Vương quốc Anh mà không có được thị thực mới. Nếu bạn đã hoàn thành khóa học của mình và sẽ nộp đơn xin thị thực để tham dự lễ tốt nghiệp của bạn, bạn có thể nộp đơn tại  Standard Visitor visa để tham dự lễ tốt nghiệp.

Xin lưu ý rằng do Covid-19, các nghi lễ tháng 3 và tháng 4 năm 2020 đã bị hoãn lại. Đọc thêm thông tin về lễ tốt nghiệp tại  graduation ceremonies webpage

Câu 6: Tôi đã rút khỏi khóa học và về nhà, tôi có thể tiếp tục học nếu việc học trực tuyến có sẵn không?

Nếu bạn đã rút vĩnh viễn, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ Đăng ký của mình và yêu cầu thay đổi việc rút tiền của bạn thành tạm thời. Sau đó, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thảo luận về các lựa chọn của bạn để quay lại học, cho dù thông qua học trực tuyến hoặc quay lại trường khi được phép làm như vậy trong tương lai.

Câu 7: Nếu tôi quyết định rút tạm thời, thời gian rút tiền tạm thời tối đa và tối thiểu được phép là bao nhiêu?

Một sinh viên có thể tạm thời rút trong thời gian tối đa 12 tháng liên tục. Thời gian rút tiền tạm thời này được bao gồm trong thời gian đăng ký tối đa của sinh viên. Điểm sớm nhất mà một sinh viên có thể trở lại sẽ phụ thuộc vào khóa học cụ thể của họ.

Một số khóa học có thể phù hợp với sinh viên trong học kỳ hoặc khối sau, và một số khóa học có thể không phù hợp với họ cho đến năm sau. Bạn nên thảo luận về bất kỳ yêu cầu rút tiền tạm thời với giám đốc khóa học và nhóm đăng ký của bạn. Họ có thể giúp bạn với hình thức rút tiền. Rút tiền tạm thời có thể có ý nghĩa tài chính và thị thực.

Câu 8: Tôi có thể đến đâu để biết thêm thông tin từ UKVI về việc visa của tôi bị ảnh hưởng bởi COVID-19 như thế nào?

UKVI công bố thông tin, bao gồm số điện thoại và liên hệ qua email. Vui lòng tham khảo trang dành riêng cho  visa applications.

 

Hy vọng rằng với những câu trả lời trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn. EFA Việt Nam biết rằng sẽ còn nhiều câu hỏi mà bạn vẫn còn chưa rõ thông tin. Vì vậy hãy hãy liên hệ với chúng tôi để có thể được giải đáp một cách nhanh nhất nhé!