Dịch bệnh COVID-19 đã khiến các hoạt động xã hội trở nên xáo trộn và mất phương hướng. Trong đó giáo dục cũng trở nên bị gián đoạn đặc biệt đối với những du học sinh sinh viên đang học tập và sinh sống ở nước ngoài. Chính phủ Nam Úc đã thể hiện cam kết với cộng đồng sinh viên quốc tế bằng cách công bố Gói hỗ trợ sinh viên quốc tế mới trị giá 13,8 triệu đô la. Gói này được thiết kế để hỗ trợ sinh viên quốc tế hiện đang cư trú tại Nam Úc và gặp khó khăn về tài chính. Nếu bạn đang là du học sinh tại Úc thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về gói hỗ trợ ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Adelaide

Gói hỗ trợ được chính phủ Nam Úc chia làm loại khác nhau để phù hợp với mỗi du học sinh cũng như những chương trình học khác nhau của sinh viên:

1. Chính phủ Nam Úc, hợp tác với ba trường đại học công lập. Sự kết hợp tài trợ để giảm bớt khó khăn của sinh viên do COVID-19. Khoản tài trợ sẽ được phân phối giữa Đại học Flinder, Đại học Adelaide và Đại học Nam Úc để phân phối cho những học sinh học chuyển tiếp và sinh viên quốc tế.

2. Khoản trợ cấp tiền mặt khẩn cấp $ 500 sẽ dành cho các sinh viên quốc tế khác. Những người không theo học tại một trong những trường đại học công lập. Điều kiện là hiện đang theo học một khóa học, sống ở Adelaide và đáp ứng các tiêu chí.

3. Đối với học sinh ở trường sống với các gia đình Nam Úc, khoản thanh toán hỗ trợ $ 200 COVID-19 một lần cho mỗi học sinh sẽ được cung cấp cho các gia đình ở trọ, để giúp hỗ trợ chỗ ở cho học sinh.

Gói tài chính quan trọng này xuất phát từ công việc đang được các nhà cung cấp giáo dục, đại lý và các nhóm cộng đồng ở Adelaide thực hiện. Chính phủ cũng rất tự hào về phản ứng trên khắp cộng đồng Adelaide trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế trong đại dịch này.

Học sinh chọn sống ở Adelaide một phần vì những người thân thiện và thân thiện của Chính phủ. Sau đại dịch này đã chứng tỏ và tái khẳng định khía cạnh tuyệt vời này của Chính phủ dành cho học sinh, sinh viên nói riêng và người dân thế giới nói chung.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về gói hỗ trợ cũng như những thông tin liên quan việc học tập trong mùa dịch thì có thể xem thêm tại đường link sau: Tại đây hoặc Tại đây

 

Đó là những thông tin liên quan đến gói hỗ trợ trong mùa dịch COVID-19 của chính phủ Nam Úc. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn trong việc tìm kiếm những gói hỗ trợ phù hợp với mình. Nếu cần hỗ trợ hoặc thắc mắc thì hãy liên lạc trực tiếp với EFA Việt Nam để được giải đáp một cách kịp thời nhé!