IELTS là bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, việc học và thi IELTS cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị và luyện tập. Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu tham khảo cho kỳ thi này nhưng liệu bạn đã chắc chắn rằng những nguồn tài liệu đấy thực sự chính thống và hữu ích. Trong bài viết này, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn 5 công cụ kiểm tra chính thống và sát với bài thi IELTS thật nhất cho sinh viên quốc tế.

IELTS Website

1. IELTS Canada Test (Miễn phí)

IELTS Canada Test là một trang web và nguồn tài liệu được kết hợp bởi IDP Education. IDP là một tổ chức giáo dục quốc tế và là một trong ba chủ sở hữu của IELTS, vì vậy bạn có thể cảm thấy tự tin vào thông tin họ cung cấp.

Trang web này là một nguồn tài nguyên hữu ích cho các sinh viên tương lai muốn học tập tại Canada, với thông tin về địa điểm thi và việc chuẩn bị. IDP cũng cung cấp các bài kiểm tra có thể tải xuống cho cả General và Academic.

IELTS Canada Test chia nhỏ bốn phần của bài kiểm tra, giải thích thời gian và những gì bạn nên mong đợi. Chúng cũng bao gồm bản ghi âm và phiếu trả lời để bạn có thể có được trải nghiệm thực tế nhất.

2. IELTS Essentials IELTS – Delivered IELTS (Miễn phí)

IELTS Essentials là một trang web có giá trị khác được điều hành bởi IDP Education. Tại đây, bạn có thể đặt bài kiểm tra của mình, tìm hiểu thêm về IELTS hoặc tìm tài liệu học tập.

IELTS cung cấp các bài kiểm tra trên máy tính với kỹ năng nghe, đọc và viết các phần của bài kiểm tra. Các bài kiểm tra trên máy tính này cho phép có sẵn ngày kiểm tra và thời gian xử lý kết quả hiệu quả.

Mặc dù nội dung của IELTS trên máy tính cung cấp giống hệt với bài kiểm tra trên giấy, giao diện chắc chắn khác nhau. Những bài kiểm tra thực hành từ IELTS Essentials mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm bài kiểm tra trên máy tính trước ngày thi, hoàn thành với câu trả lời chính.

3. IELTS.org Practice Test (Free)

IELTS.org là một trang web chính thức cho các kỳ thi IELTS. Trang web này cung cấp thông tin đầy đủ về IELTS cho tất cả các mục đích và tổ chức.

Bởi vì điều này, các bài thực hãnh mẫu của họ trông giống như tập giấy bạn sẽ nhận được cho bài kiểm tra thực tế của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để giảm thiểu lo lắng cho những thí sinh trong ngày thi chính thức. IELTS.org cũng có rất nhiều câu hỏi kiểm tra mẫu miễn phí mà bạn có thể sử dụng để luyện tập trước khi thi.

 

Xem thêm: Cấu trúc đề thi IELTS và những thay đổi năm 2020

4. British Council IELTS Practice Tests (Miễn phí)

British Council là một tổ chức chuyên về các cơ hội giáo dục và văn hóa quốc tế, và là một trong những chủ sở hữu của IELTS. Trang web của họ cung cấp một cái nhìn đơn giản về những gì bạn sẽ làm trong bài thi IELTS của bạn và cách đặt lịch.

Đặt lịch ở British Council cho phép sinh viên quốc tế quyền truy cập miễn phí vào khóa học luyện thi “Road to IELTS” trực tuyến. Họ cũng cung cấp các bài kiểm tra mẫu cho tất cả các phần của cả hai kỳ thi Academic và General. 

5. Cambridge IELTS Student Student Book hoặc General Student Student Book ($ 53,10 mỗi cuốn):

Hai cuốn sách này được tạo ra bởi Cambridge Assessment English, chủ sở hữu thứ ba của IELTS.

Với 144 trang mỗi quyển, những cuốn sách này có đầy đủ chi tiết trên từng phần của bài kiểm tra và cách tính điểm. Sách cũng bao gồm 4 bài kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng và mẫu giống hệt như bài thi thật.

Sách Cambridge Student Student Books đi kèm với câu trả lời, bảng điểm, câu trả lời viết mẫu và file nghe, vì vậy bạn sẽ không thiếu bất cứ kỹ năng nào trong quá trình chuẩn bị thi.

Mong bài viết này giúp bạn có thêm nguồn tài liệu học tập và kiểm tra trong quá trình ôn luyện kì thi IELTS. Nếu có bất kì thắc mắc hay tìm hiểu về Tiếng Anh nào, hãy liên hệ EFA Việt Nam để được giải đáp và tư vấn. EFA Việt Nam chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục ngôn ngữ mới!