Đối với nhiều học sinh, sinh viên, chắc hẳn không ít bạn có chung một nỗi băn khoăn: Làm thế nào để có thể tận dụng thời gian để đạt được hiệu quả học tập tốt nhất trong mùa dịch #Covid-19, vừa theo tiêu chí đảm bảo an toàn theo khuyến nghị cách lý xã hội và tiết kiệm chi phí nhất có thể? Khóa học ONLINE sẽ là giải pháp tốt nhất và bạn sẽ trở thành học viên quốc tế chỉ bằng vài cú CLICK chuột khi truy cập Internet.
Qua bài chia sẻ sau, EFA Việt Nam xin chia sẻ với bạn nguồn tham khảo từ trang website edX.org, chuyên cung cấp các khóa đào tạo đa chuyên ngành từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới. Hãy cùng EFA Việt Nam khám khá nhé!
 online course
 Website edX.org cung cấp các khóa học trực tuyến, với nhiều lĩnh vực, từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, kinh doanh, công nghệ và ngôn ngữ. Các đại học và học viện nổi tiếng là đối tác của edX có thể kể tới MIT, Harvard, UC Berkeley, Stanford, ETH Zurich, Oxford, và Caltech.
 
Phần lớn các khóa học ở edX cho phép người học dự thính miễn phí và truy cập kho tài liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu muốn truy cập sau khi thời gian học miễn phí đã hết, và muốn được giấy chứng nhận hoàn thành khóa học (nếu đạt yêu cầu), thì phải đóng tiền “Upgrade to Verified”.

1. Cách thức đăng ký

Để truy cập và tham gia những khóa học này, bạn cần có một tài khoản trên edX (Đăng ký tài khoản tại đây) (như trong ảnh minh họa). Bước đăng ký này vô cùng đơn giản, bạn có thể sử dụng thông tin từ tài khoản Facebook, Gmail hay Microsoft.
 
Sau khi hoàn thành bước này, bạn hãy sẵn sàng để thỏa sức trau dồi học tập trong biển kiến thức từ những chương trình cung cấp khóa học miễn phí vô cùng giá trị được gợi ý sau nhé!
  • Khóa How to write an essay (University of California, Berkeley) (Miễn phí tới ngày 21/5/2020)

  • Khóa IELTS Academic Test Preparation (University of Queensland ,Úc) (Miễn phí tới ngày 11/6/2020)

Sau ngày này, nếu các bạn không “Upgrade to Verified” thì sẽ mất quyền truy cập. Nếu bạn muốn học MIỄN PHÍ thì hãy bắt đầu ngay nhé!

2. Các khóa học giá trị

a. HOW TO WRITE AN ESSAY (UC BERKELEY)

Giới thiệu: Khóa học được dạy bởi các giáo sư từ University of California, Berkeley – một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, với 99 nhà khoa học đạt giải Nobel, và 14 người đạt giải Pulitzer (giải thưởng cao quý ở Mỹ dành cho các thành tựu về báo chí, văn học và âm nhạc). Thương hiệu của ngôi trường đã là một sự đảm bảo về chất lượng của khóa học.

Đối tượng:

Trình độ tốt nhất Intermediate trở lên, vì các chủ đề ngữ pháp căn bản không được dạy lại. 2 tuần đầu khóa học ôn lại các thành phần cơ bản của câu, và dạy các kỹ năng viết câu, sắp xếp thứ tự đoạn văn, lựa chọn chủ đề viết. Sau đó, nội dung đi sâu vào academic writing và kỹ năng viết essay.
 
Lưu ý: Academic writing và essay ở đây không chỉ gói gọn trong IELTS essay, mà còn là các bài luận, báo cáo, nghiên cứu khoa học ở các trường đại học, viện nghiên cứu, công ty… Do đó các bạn chuẩn bị du học, hoặc có ý muốn apply vào các công ty nước ngoài, nên xem khóa học này.
 
Nội dung: Upgrade to Verified 49$ để có giấy chứng nhận có đáng không? Nếu chưa sắp xếp được thời gian, hãy cố gắng download tài liệu học trước ngày này nhé.
online course

Lưu ý:

Đây là một khóa nâng cao kỹ năng và tư duy viết bài luận học thuật, không phải khóa luyện thi IELTS cấp tốc, nên họ đòi hỏi việc đầu tư học hành nghiêm túc, đừng trông chờ họ cung cấp cho những bài luận mẫu, mẫu câu để học thuộc để được điểm cao. Những kỹ năng được dạy trong khóa học cũng không dễ dàng có, mà phải chăm chỉ luyện tập để sử dụng thành thạo.
Khóa học coi như các bạn đã nắm vũng được ngữ pháp, và tập trung vào phương pháp viết câu hiệu quả, cách chọn chủ đề, lên ý tưởng, sắp xếp ý tưởng một cách logic, chặt chẽ, cách đưa ra luận điểm-luận cứ-luận chứng thuyết phục, cách trình bày bài luận, phương pháp tìm thông tin và trích dẫn nguồn, cách viết mở đầu cuốn hút và kết luận ấn tượng…
 
Nhận xét:
  • Nội dung khóa học rất đa dạng, toàn diện, có trọng tâm. Tài liệu học và tham khảo dễ hiểu, phong phú.
  • Kiến thức bổ ích với các bạn có ý định đầu tư học tiếng Anh một cách nghiêm túc, và đặc biệt hữu dụng với các bạn du học sinh – những người sẽ phải viết essay rất nhiều.
 b. IELTS ACADEMIC TEST PREPARATION (UNIVERSITY OF QUEENSLAND)
Giới thiệu: University of Queensland (UQ) là một trong 8 trường đại học hàng đầu của Australia. UQ cũng nổi tiếng thế giới trên nhiều lĩnh vực học thuật và nghiên cứu.

Đối tượng: không giới hạn.

 Nội dung: 

  • 04 kỹ năng nghe nói đọc viết, và phương pháp làm bài cho từng task đều được cung cấp đầy đủ. Có nhiều practice test để luyện tập.
  • Khóa học miễn phí cho phép bạn download tài liệu trong quá trình dự thính.
  • Upgrade to Verified là 99$ để lấy giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

online course

Nhận xét: 
Khóa học trên rất hữu ích với các bạn đã có nền tảng tốt (ngữ pháp, nghe nói, đọc hiểu) bởi mục đích các khóa luyện thi là giúp nâng cao kỹ năng làm bài thi và giúp bạn tiến bộ trong một thời gian ngắn. Hi vọng rằng, bạn sẽ lựa chọn được khóa học phù hợp và mang lại giá trị học tập như bạn mong đợi. 
 
 
Credited to: Nuii (FB Group) – Joni Pham