Để đảm bảo an toàn nhất cho mọi công dân hiện đang sinh sống hay tạm trú tại Tasmnia, ưu tiên số một của Chính phủ là giữ an toàn cho người dân khỏi coronavirus và họ cũng sẽ đưa ra sự hỗ trợ tốt nhất với những người có visa tạm thời tại tiểu bang của mình. Ưu tiên số một của Chính phủ Tasmania là giữ an toàn cho người Tasmania khỏi coronavirus và đưa ra những sự hỗ trợ tốt nhất với những công dân có visa tạm thời ở tiểu bang của họ. Chính phủ Tasmania đã đưa ra gói hỗ trợ 3 triệu đô cho những người có thị thực tạm thời tại Bang đối phó với dịch COVID -19. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về gói hỗ trợ này qua bài tổng hợp dưới đây nhé!

Tasmania1. Chính phủ Tasmania có những hành động như thế nào?

 • Chính phủ sẽ ngay lập tức gia hạn đủ điều kiện cho Trợ cấp cách ly đại dịch, nếu họ có thể chứng tỏ khó khăn tài chính thực sự là kết quả của đại dịch coronavirus.
 • Bên cạnh đó họ cũng sẽ cung cấp thêm kinh phí để các tổ chức phi chính phủ để cung cấp thêm cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ khi cần thiết.
 • Đối với những người có quốc gia an toàn để quay lại với chính phủ sẽ hỗ trợ tư vấn du lịch và nếu cần thiết do khó khăn tài chính thực sự,Họ sẽ dựa trên một trường hợp hỗ trợ cơ bản với hỗ trợ tài chính để làm như vậy.
 • Chính phủ sẽ làm việc với các ngành công nghiệp hoặc sử dụng lao động, những người muốn giữ chân nhân viên của họ, những nhân viên có tay nghề cũng như kỹ năng cao. Do vậy mà chính phủ sẽ hỗ trợ họ và không mất đi kỹ năng của mình.

2. Những người có thị thực tạm thời loại nào thì sẽ được hưởng lợi?

Những người hiện đang giữ thị thực sau đây sẽ được đủ điều kiện nhận hỗ trợ bổ sung này:

 • Student visa (Subclass 500)
 • Temporary graduates (Subclass 485)
 • Provisional Visa Holders (Subclass 489 & 491)
 • Temporary Skilled (Subclass 457 & 482)
 • Seasonal Workers (Subclass 403, 417 & 462).

Hiện nay có 26,000 Temp visa ở Tasmania ai thuộc diện trên sẽ  khai form và “trình bày” mình bị ảnh hưởng bởi COVID như thế nào và sẽ được trợ cấp $250 cho cá nhân và cả gia đình là $1000

3. Những phương án có sẵn dành cho người có visa tạm thời

 • Chính phủ Úc đã tuyên bố tạm thời thay đổi sắp xếp thị thực để giúp nông nghiệp doanh nghiệp tiếp cận lực lượng lao động cần thiết. 
 • Hỗ trợ xã hội cũng có sẵn, với người Tasmania Chính phủ đã phân bổ $ 790.000 để hỗ trợ thu mua, sản xuất và giải ngân thực phẩm để những người Tasmania không thể tiếp cận lành mạnh và bổ dưỡng có được nguồn thực phẩm tốt. 
 • Chính phủ cũng đã đầu tư 4 triệu đô la vào dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần để lập kế hoạch và đáp ứng COVID-19. Điều này bao gồm $ 120.000 cho hỗ trợ được nhắm mục tiêu cho cộng đồng người di cư Tasmania, liên quan đến đại dịch COVID-19.
 • Chính phủ Úc cũng đã cung cấp $ 7 triệu cho Hội Chữ thập đỏ để cung cấp trường hợp hạn chế quản lý và hỗ trợ cứu trợ khẩn cấp để người có visa tạm thời trên toàn quốc.

4. Cách để bạn nhận được gói hỗ trợ

Để biết thông tin về hỗ trợ khẩn cấp, chẳng hạn như Tài trợ hỗ trợ cách ly đại dịch, bạn có thể truy cập vào: Tại đây

Để đăng ký sự quan tâm của bạn trong hỗ trợ để quay lại nước của mình, hãy gọi cho đường dây nóng y tế công cộng vào ngày 1800 671 738 trước ngày 23 tháng 5 năm 2020.

 

Đó là những thông tin về gói hỗ trợ của chính phủ Tasmania trong đại dịch COVID-19. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được gói hỗ trợ của mình.