Nhiệm vụ hàng đầu của Chương trình Ngôn ngữ Anh (English Language Program – ELP) tại Đại học Chatham là cung cấp các dịch vụ giảng dạy chất lượng cao bằng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai cho sinh viên. Nhờ đó, người học có thể sử dụng tiếng Anh thuần thục và chuyên nghiệp, phục vụ cho mục đích học tập và hướng nghiệp. Cùng EFA Việt Nam khám phá có gì thú vị ở chương trình ELP của Đại học Chatham và cơ hội săn học bổng hấp dẫn từ nhà trường dành cho sinh viên quốc tế qua bài viết sau các bạn nhé!

chatham

1. Tại sao nên lựa chọn English Language Program của Đại học Chatham?

Học sinh lựa chọn ELP của Chatham University sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích. Đội ngũ giảng viên của nhà trường có bề dày kinh nghiệm, chuyên môn xuất sắc. Đặc biệt, tất cả giảng viên hay nhân viên trong trường đều rất chu đáo, thân thiện, tận tâm và nhiệt tình. Chatham University sở hữu chương trình đối tác đàm thoại lớn cùng vô vàn các hoạt động ngoai khóa khác. Tất cả đều nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trau dồi, cải thiện tiếng Anh.

Bên cạnh đó, trường đại học danh giá này còn nổi tiếng sở hữu campus tuyệt đẹp, an ninh cao nằm ở trung tâm Pittsburgh. Tại nơi đây, bạn có thể dễ dàng tiếp cận tất cả các cơ sở và dịch vụ trong khuôn viên trường. Đương nhiên sẽ bao gồm cả dịch vụ xe buýt miễn phí. Hơn thế nữa, sinh viên trường còn có cơ hội trải nghiệm các địa điểm tham quan nổi tiếng thế giới gần đó, như: Thác Niagara, Fallingwater của Frank Lloyd Wright và Thủ đô Hoa Kỳ – Washington, DC.

Xem thêm: Du học hè Mỹ: Cơ hội vàng nhận học bổng tiếng Anh 100% học phí từ trường Đại học Chatham danh giá

2. Thông tin về khóa học.

Các khóa học từ chương trình Ngôn ngữ tiếng Anh được tổ chức thành 02 cấp độ:

 • Developing (hoặc Intermediate)
 • Bridging (Higher Intermediate và Advanced)

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, sinh viên có thể học 03 học kỳ ở mỗi cấp độ của chương trình và tối đa 05 học kỳ ở cả 02 cấp độ.

Xem thêm: ELP International Program

3. Điều kiện nhập học của Chương trình ELP.

Quy trình tuyển sinh và quá trình nhập học khá đơn giản.Đối với đơn xét tuyển online, ứng viên chỉ cần tạo hồ sơ và hoàn thành tất cả các biểu mẫu cần thiết. Ngoài các mẫu đơn, bạn cũng cần phải gửi các bản sao của các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu.
 • Bằng chứng tài trợ / hồ  sơ chứng minh tài chính (bảo lãnh tài chính hoặc sao kê ngân hàng).
 • Hoàn thành đơn xét tuyển trực tuyến. Nhà trường sẽ xem xét trong vòng một tuần sau khi nhận được đơn hoàn chỉnh của sinh viên đã nộp. Nếu được chấp nhận, sinh viên sẽ nhận được thư hồi đáp chính thức qua email và được hướng dẫn các bước tiếp theo cần phải làm.

4. Học phí và lệ phí.

Học phí của Chương trình Ngôn ngữ Anh tại Đại học Chatham bao gồm học phí cũng như các khoản phí và chi phí liên quan đến chỗ ở, thực phẩm, bảo hiểm, cơ sở vật chất, công nghệ và du lịch. Học phí không bao gồm chi phí vận chuyển và vé máy bay.

 

BẢNG HỌC PHÍ DỰ KIẾN 

(KỲ HỌC MÙA THU NIÊN HỌC 2019-2020)

Loại phí 1 học kỳ (từ 10-14 tuần) 2 học kỳ (Academic Year)
Học phí $ 5.150 $ 10.300
Lệ phí $ 257 $ 514
Chi phí sinh hoạt $ 6.000 $ 12.000
Sách, Bảo hiểm y tế, & Khác $ 1.500 3.000
Toàn bộ 12,907 $25.814

Học phí đối với sinh viên Part-time là $430/tín chỉ và $29/tín chỉ cho lệ phí nhà trường. Do đó, 1 khóa học 3 tín chỉ sẽ có học phí là $ 1.377.

Lưu ý: Thông thường, chi phí sinh hoạt mỗi sinh viên là khác nhau và không cố định. Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn sẽ ở trong hay ngoài campus của trường.

Đối với sinh viên cần giấy tờ di trú từ Đại học Chatham, bạn sẽ cần nộp báo cáo ngân hàng hoặc thư tài trợ có ghi số tiền ở trên. Nếu bạn gửi số tiền cho một kỳ học, hồ sơ di trú của bạn sẽ chỉ được cấp cho 1 kỳ học đó.

4. Học Bổng Ambassador (toàn phần & bán phần) của Chương trình ELP ngắn hạn kỳ Hè 2020.

Chương trình ELP tại Đại học Chatham chính thức công bố 2 suất học bổng Ambassador dành cho sinh viên quốc tế 100% từ các trường đại học đối tác của Chatham vào Hè năm 2020. Học bổng sẽ được trao cho cả sinh viên nhập học có điều kiện và sinh viên có nguyện vọng muốn học chương trình Ngôn ngữ Anh tại Chatham.

 • Program dates: 22 tháng 5 – 31 tháng 7.
 • Chương trình học: 24 giờ giảng dạy về Ngôn ngữ Anh 1 tuần, kéo dài trong 10 tuần.
 • Giá trị của học bổng: $5,407 (tương đương 100% học phí cho một học kỳ). Một số học bổng 50% có thể có sẵn.
 • Thời hạn áp dụng học bổng: 1 kỳ hè.
 • Hạn chót nộp đơn: ngày 01 tháng 4 năm 2020.
 • Yêu cầu học bổng: Học sinh cần chứng minh trình độ tiếng Anh ít nhất ở mức High Intermediate level  (tương đương TOEFL ≥60, IELTS ≥5.0, Duolingo ≥86). Những sinh viên vinh dự được nhận suất học bổng danh giá này ​​sẽ trở thành đại sứ quốc tế cho Đại học Chatham. Các bạn sẽ tham gia hỗ trợ công tác tuyển sinh cũng như các hoạt động văn hóa của nhà trường
 • Ứng viên cần nộp:

+ 1 đơn xin xét học bổng online.

+ Bản sao hộ chiếu.

+ Tài liệu chứng minh tài chính.

+ Chứng chỉ trình độ tiếng Anh (TOEFL, IELTS hoặc Duolingo).

+ Bảng điểm của tất cả các cấp học trước đó.

Sinh viên muốn nhập học có điều kiện vào một chương trình tại Đại học Chatham phải nộp đơn đăng ký riêng. Bạn co thể liên hệ với Văn phòng tuyển sinh của trường tại địa chỉ email: ChathamAdmissions@chatham.edu. Nếu bạn cần nộp đơn xin thị thực, hạn chót cho tuyển sinh đại học và sau đại học mùa thu năm học 2019 là ngày 1 tháng 7.

Lưu ý: Sinh viên sẽ tự trả chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và vé máy bay. Chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế (khoảng $2,500) trong vòng hơn 2 tháng. 

 

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về English Language Program của Đại học Chatham và Học Bổng Ambassador cho sinh viên quốc tế Hè 2020. Qua bài viết này, bạn đã sẵn sàng để đăng ký vào Chương trình Ngôn ngữ Anh của Đại học Chatham chưa? Hãy để EFA Việt Nam cùng bạn chinh phục giấc mơ du học tại xứ sở cờ hoa nhé!