Chatham University là một ngôi trường nổi tiếng với tuổi đời thành lập gần 150 năm tuổi ở Pittsburgh, Pennsylvania. Với lịch sử thành lập lâu đời và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Đại học Chatham là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh. Thông qua các chương trình tại Đại học Chatham, nhiều cơ hội học ngôn ngữ đã được tạo ra, tình bạn được hình thành, những câu chuyện hấp dẫn và chia sẻ được kể lại. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá Đại học Chatham qua các chương trình đa dạng văn hoá, ngôn ngữ nhé!

chatham

Xem thêm: Du học hè Mỹ: Cơ hội vàng nhận học bổng tiếng Anh 100% học phí từ trường Đại học Chatham danh giá

Nhiệm vụ cốt lõi của Đại học Chatham là thúc đẩy tư duy toàn cầu trong sinh viên. Hoàn thành nhiệm vụ đòi hỏi công việc của tất cả các phòng ban, văn phòng và các bên liên quan từ Trường. Trong những năm qua, Văn phòng các vấn đề quốc tế, Chương trình tiếng Anh và Chương trình ngôn ngữ hiện đại đã tạo ra sự hợp tác chặt chẽ. Từ đó, tạo ra nhiều chương trình và sự kiện trao đổi ngôn ngữ và văn hóa.

Coi sự đa dạng ngôn ngữ và đa văn hóa là một tài sản vô cùng giá trị. Trường đã tận dụng các nền văn hóa ngôn ngữ đa dạng của sinh viên quốc tế. Thông qua các sáng kiến ​​tổ chức Chương trình Đối tác đàm thoại, Đêm Karaoke quốc tế, Đêm tráng miệng quốc tế và Chương trình Hè Quốc tế.

1. Chương trình đối tác đàm thoại của Chatham University

Chương trình Đối tác đàm thoại chia bắt cặp hoặc theo nhóm sinh viên. Chương trình có nền tảng ngôn ngữ khác nhau. Trong đó, họ sẽ thiết lập các cuộc trò chuyện và đi chơi cùng nhau trong suốt học kỳ. Trong những năm qua, chương trình đã nhóm 26-79 sinh viên từ tối đa 10 quốc gia lại với nhau. Học sinh có cơ hội sử dụng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Ả Rập, tiếng Nhật,… trong các cuộc hội thoại hàng ngày.

Các sinh viên đã chia sẻ rằng họ đã làm mọi việc cùng nhau. Các công việc bao gồm đi đến nhà hàng, mời đối tác của họ dành thời gian cho gia đình vào kỳ nghỉ và cùng nhau khám phá Pittsburgh. Nhiều người đã hình thành tình bạn thân thiết. Và nó vượt xa thời gian học tập của sinh viên quốc tế tại Chatham. Sinh viên có nhiều cơ hội hơn để sử dụng tiếng Anh và ngôn ngữ mục tiêu của họ. Điều này chắc chắn đóng góp cho sự phát triển ngôn ngữ của họ.

2. Đêm karaoke quốc tế.

Sự kiện vui nhộn này được tổ chức một lần mỗi học kỳ vào buổi tối. Sự kiên thường diễn ra tại Nhà vận chuyển. Tất cả các sinh viên từ các lớp học ngôn ngữ tham gia. Bao gồm các lớp tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha.

Đêm Karaoke quốc tế là nơi sinh viên trình diễn văn nghệ bằng ngôn ngữ chính của mình. Điều này không chỉ làm cho một đêm giải trí và xây dựng cộng đồng. Quan trọng là bằng cách so sánh trực tiếp, sinh viên có được cái nhìn sâu sắc về các nền văn hóa và ngôn ngữ khác. 

3. International Dessert Night & Holidays Around the World Dinner.

Vào cuối mỗi học kỳ, Chương trình Ngôn ngữ Hiện đại (MLP), cùng với Văn phòng Quan hệ Quốc tế và Chương trình Ngôn ngữ Tiếng Anh (ELP), tổ chức Bữa tối “Holidays Around the World Dinner” (tháng 12) và “International Dessert Night” (tháng 4). Cuộc họp mặt được tổ chức trong khuôn viên trường trong một không gian phòng khách thoải mái. Giáo viên hướng dẫn chuẩn bị một món ăn đại diện cho văn hóa của họ. 

Buổi tối bắt đầu với các trò chơi để kết nối các sinh viên với nhau. Từ đó, đưa họ vào một thử thách tương tác để tìm hiểu về các truyền thống kỳ nghỉ khác nhau.  Mục tiêu của chương trình là để sinh viên sử dụng ngôn ngữ chính của họ với nhau. Sau đó áp dụng nó trong một bối cảnh mới, từ đó nâng cao trải nghiệm cho các sinh viên.

4. Hợp tác liên ngành thành công.

Có các kênh phân phối thông tin về chương trình giảng dạy của trường theo các phương thức khác nhau. Ví dụ như: email, tờ rơi, phương tiện truyền thông xã hội và giao tiếp trực tiếp với giảng viên và sinh viên của họ. Bên cạnh đó là sự kết hợp một số sự kiện nhất định vào một lớp học.

Ngoài email, ban tổ chức thỉnh thoảng ghé qua một văn phòng khác để trò chuyện và thảo luận. Điều này giúp không chỉ lập kế hoạch hiệu quả cho các chương trình, mà còn tăng cường cam kết làm việc cùng nhau. Điểm hiệu quả ở đây là các ngôn ngữ và văn hóa khác nhau được kết hợp với nhau và trở nên sống động thông qua các cuộc trò chuyện, trao đổi.

5. Chương trình Hè Quốc tế.

Dưới đây là một số thống kê mô tả công việc của Văn phòng Quan hệ Quốc tế:

  • 12 khóa học tiếng Anh.
  • 9 chuyến đi thực địa.
  • 21 người tham gia Chương trình Đối tác đàm thoại.
  • 28 sinh viên ngắn hạn.
  • 103 sinh viên du học. 

Bất chấp những bất ổn hiện nay trong lĩnh vực giáo dục quốc tế, trường vẫn tiếp tục cam kết điều hành các chương trình học tâp chất lượng và tạo cơ hội học tập tối ưu cho sinh viên. Đây là một dự án cho khóa học Giảng dạy học thuật, theo đó, sinh viên đã làm việc theo nhóm để tạo ra các đề xuất để biến Chatham thành một nơi tốt hơn cho sinh viên.

Các bài thuyết trình của trường đưa ra các khuyến nghị để cải thiện chất lượng các chương trình quốc tế và trải nghiệm của sinh viên, bao gồm:

  • Làm cho không gian trường Đại học Chatham trở nên mát hơn. Trường thay đổi bằng cách tạo ra rèm cửa màu xanh lá cây và màu từ cây thường xuân.
  • Sử dụng phòng cộng đồng toàn cầu. Đay là nơi sinh viên trong nước và quốc tế tụ tập trò chuyện và hoạt động.
  • Làm cho Chatham trở nên hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Trường đã cải thiện trải nghiệm của sinh viên. Đồng thời, xây dựng thêm nhiều mối quan hệ đối tác hoạt động. Và tạo ra các trang web thân thiện trực tuyến. Mục tiêu là để thúc đẩy sự hiểu biết đa văn hóa, kinh nghiệm quý giá và môi trường học tập đa dạng hơn.
  • Cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội hơn để giao tiếp và sử dụng tiếng Anh. Chatham tạo điều kiện thông qua các sự kiện lớn, các chuyến đi trong ngày và các bữa tiệc ngày lễ.

Các sinh viên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra một sự kiện xã hội. Một sự kiện trong một môi trường thư giãn vào đầu học kỳ. Đó là chương trình nhằm mục đích giúp họ có thể gắn kết với những người khác. Các sinh viên đã chia sẻ rằng họ đã hình thành tình bạn thân thiết hơn. Đồng thời sinh viên có thể làm nhiều việc cùng nhau hơn sau những buổi giao lưu thân mật trong thời gian học tập cùng nhau.

 

Trên đây là các chương trình đã tận dụng các nền văn hóa ngôn ngữ đa dạng của sinh viên quốc tế và trong nước. Đây là tiền đề để tổ chức phát triển các chương trình. Với bài viết này mong rằng sẽ tiếp thêm đam mê đối các chương trình của Đại học Chatham. EFA Việt Nam chúc các bạn may mắn! Chúc bạn thành công trên con đường chinh phuc tri thức tại xứ sở cờ hoa xinh đẹp này nhé!