Bellerbys College được biết tới là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo rất uy tín tại Vương quốc Anh. Với điểm cộng về chương trình đào tạo được công nhận quốc tế, hàng năm trường cũng đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho những ai mong muốn có cơ hội được học tập và trải nghiệm ở xứ sở sương mù xinh đẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu hay tìm hiểu về Bellerbys College thì đừng bỏ lỡ bài viết mà EFA Việt Nam đã tổng hợp sau đây nhé!

Bellerbys

I. Bellerbys College | Tổng quan

1. Giới thiệu chung 

Bellerbys College là trường rất có uy tín với các trường đại học Anh. Học sinh của Bellerbys College đều là những ứng viên có đủ khả năng thành công cao tại bất cứ trường đại học nào tại Anh quốc. Ngày nay, Bellerbys College là ngôi nhà chung của sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.
Rất nhiều sinh viên quốc tế chọn Bellerbys College là điểm đến cho bậc học trung học hơn bất kỳ trường trung học nào khác tại Anh bởi phương pháp giáo dục độc đáo với hơn 60 năm kinh nghiệm giảng dạy mang lại kết quả học tập xuất sắc của các học sinh.

2. Thành tích giáo dục nổi bật

 • Bellerbys College là một trong số ít các trường trung học Anh có cả 2 cơ sở đào tạo lọt TOP 50 trường đào tạo A-Levels tại Anh. 
 • Môi trường học tập năng động và đa văn hóa với học sinh đến từ 60 quốc gia trên thế giới
 • Với lịch sử hơn 60 năm đào tạo sinh viên quốc tế thành công, Bellerbys là chuyên gia hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập với nền giáo dục Anh để vào được những trường đại học hàng đầu thế giới
 • Năm 2020, thành tích của học sinh Bellerbys College rất xuất sắc dù việc học tập gặp nhiều thử thách dưới tác động của dịch bệnh Covid19:

  13 học sinh đỗ vào các ngành Y Khoa (Medicine), Nha khoa (Dentistry), Thú y (Veterinary Science).

  218 học sinh đỗ vào Top 10 trường đại học hàng đầu: Cambridge, Oxford, Imperial College London, Durham, Lancaster, University College London, …

  235 học sinh đỗ vào các trường ĐH thuộc nhóm Russell Group danh giá

3. Các cơ sở đào tạo của Bellerbys College

3.1. Cơ sở Bellerbys College Brighton:

 • Là cơ sở đào tạo tất cả các ngành, Bellerbys College Brighton là nơi lý tưởng để bạn tập trung vào việc học. Ở đây, bạn sẽ là một phần của một môi trường thân thiện trong một thành phố sáng tạo và sôi động bên bờ biển.
 • Bellerbys College Brighton tiêu biểu cho một trường nội trú hiện đại ở Anh với môi trường thân thiện và hỗ trợ để phát triển kĩ năng cá nhân và học thuật. 
 • Thành phố Brighton là môi trường sáng tạo mạnh mẽ, tự hào có nhiều nhà hát, phòng triển lãm và các phương tiện giải trí, cũng như hai trường đại học nổi tiếng của Anh. Đây cũng được coi là môi trường hoàn hảo cho học sinh trung học với nhiều hoạt động xã hội và giáo dục bên ngoài khuôn viên nhà trường. Các sinh viên cũng có thể bắt xe lửa đi đến London trong chưa đầy 1 giờ.
 • Các chương trình dạy tại Bellerbys College Brighton bao gồm: A-level, Foundation

3.2. Cơ sở Bellerbys London:

 • Đây chính là lựa chọn hàng đầu cho những bạn sinh viên quốc tế muốn tìm hiểu về kinh doanh, tài chính hay Thiết kế mỹ thuật. Với việc sinh sống và học tập tại thủ đô Vương quốc Anh, là nơi tập trung các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín sẽ giúp bạn có cơ hội thực tập và làm việc trong tương lai.
 • London là một trong những thủ đô kinh tế lớn nhất thế giới và là nơi hoàn hảo để học kế toán, tài chính, tiếp thị, quản trị, kinh tế và kinh doanh. Ngoài ra trang thiết bị phục vụ cho học sinh được trường cung cấp chu đáo và đầy đủ, hiện tại, tạo cảm giác thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho học sinh khi theo học và sinh sống tại nơi đây. 
 • London là địa điểm hoàn hảo cho các sinh viên quốc tế muốn tập trung vào lĩnh vực thương mại & mỹ thuật, cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa tuyệt vời để hỗ trợ cho các môn học về kinh doanh của sinh viên.
 • Các chương trình dạy tại Bellerbys College London bao gồm: A-level, Foundation, International Year 1.

II. Thông tin chương trình đào tạo và học phí

Bellerbys College cung cấp lựa chọn đa dạng về chương trình học, nhiều hơn bất kỳ trường trung học quốc tế nào khác tại Anh. Các chương trình học tại Bellerbys College cam kết mang lại cho các du học sinh kiến thức chuyên sâu về môn học, sự phát triển cá nhân và kỹ năng tư duy độc lập mà các trường đại học hàng đầu và các nhà tuyển dụng tìm kiếm. 
Bên cạnh đó Bellerbys College còn có các chương trình ngoại khóa có định hướng phong phú nhằm thúc đẩy động lực cũng như đam mê của học sinh với cho các môn học, ngành học đã chọn. Các kĩ năng mềm từ việc tham gia tích cực vào các dự án, các chuyến đi tham quan thực tế, bài giảng, các cuộc thi chính là những điều mà các trường đại học hàng đầu quan tâm không chỉ riêng thành tích học tập trên lớp.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

14 tuổi 15 tuổi 16 tuổi 18 tuổi 19 tuổi 20 tuổi 21 tuổi +
Year 10 GCSE Pathway Year 11

GCSE Pathway

A Level (2 năm) ĐH năm 1 ĐH năm 2 ĐH năm 3 Cao học 

(1 năm)

Pre GCSE GCSE (3-4 kỳ) A Levels (2 năm;1,5 year hoặc 1 năm)
GCSE (3-4 kỳ)

5-6 môn

Foundation (1 năm – 1 môn chuyên sâu) 
Pre-Foundation (2-3 kỳ) UG 1 (1 môn chuyên sâu)

*phụ thuộc vào độ tuổi và trình độ học tập của học viên đăng ký

1. Chương trình GCSE

GCSE Pathway (Chỉ có tại Brighton): Sinh viên có thể đăng ký tới 7 môn học có liên quan tới sở thích và chuyên ngành muốn theo học. Sự lựa chọn mở này đem lại cho sinh viên cơ hội tiếp cận tới những chương trình đào tạo và hoạt động ngoại khóa bổ ích, từ đó hỗ trợ cho quá trình học tập và bổ sung kiến thức chuyên sâu. 

Pre-GCSE (Chỉ có tại Brighton): Khóa học dành cho sinh viên muốn tham gia chương trình GCSE nhưng chưa có đủ điểm IELTS theo như yêu cầu.

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu Tiếng Anh Yêu cầu học thuật
GCSE Pathway (2 năm) 14 tuổi +

(HS học hết lớp 8 ở VN)

IELTS 5.0 (hoặc tương đương)

IELTS 5.5 hoặc tương đương (Kỳ nhập học Tháng 1)

Đã hoàn thành tối thiểu 8 năm học tập chính quy tại với điểm học tập tốt 
GCSE (3 – 4 kỳ)

(Tách ra từ chương trình 1 năm).

Ví dụ: Nhập học kỳ T1 🡪 thi T12 sẽ ko bị gấp Vì thường GCSE thi T6

Trung bình 15 tuổi +

(HS học hết lớp 9 ở VN)

IELTS 5.0 (hoặc tương đương) Đã hoàn thành tối thiểu 9 năm học tập chính quy
Pre-GCSE* 14 tuổi + IELTS 3.5-4.0 (hoặc tương đương)

*Chương trình Pre-GCSE dành cho đối tượng học sinh chưa có/chưa đặt yêu cầu IELTS. Khi đó, học sinh sẽ làm bài online test tiếng Anh do trường biên soạn và có kiểm tra lại bên UK. 

2. Chương trình Pre-Foundation (Chương trình tiền dự bị Đại học)

Đây là một khóa học tập trung được thiết kế cho những sinh viên cần thêm tiếng Anh và hỗ trợ học tập. Bạn sẽ có cơ hội học các môn học và dự án cốt lõi liên quan đến con đường Foundation mà bạn đang muốn tiến tới. Chương trình này được dạy ở Bellerbys Brighton và London.

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Pre-Foundation Pre-Foundation 18+
Độ tuổi 15.5 – 17 tuổi (dưới 18 tuổi khi đăng ký) 18 tuổi +
Đô dài khóa học 3 kỳ 2 kỳ
Bắt đầu Tháng 9 Tháng 1
Yêu cầu tiếng Anh IELTS 3.5 (hoặc tương đương) IELTS 4.0 (hoặc tương đương)
Chuyên ngành được chuyển tiếp  Bellerbys Brighton: Art & Design, Business, Finance & Management, Engineering, Media hoặc Science & Pharmacy (Bellerbys Brighton).

Bellerbys London: Business, Finance & Management hoặc Marketing.

Business, Finance & Management hoặc Marketing.

Nếu học sinh chưa có/chưa đặt yêu cầu IELTS. Khi đó, học sinh sẽ làm bài online test tiếng Anh do trường biên soạn và có kiểm tra lại bên UK.

3. Chương trình A Level (2 năm)

3.1. Chương trình A Level của Bellerbys phù hợp với ai?

 • Chương trình A level dành cho những học sinh từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành kì 1 lớp 11 tại Việt Nam.
 • Học sinh muốn theo học ngành Y Khoa / Thú Y ở trường đại học

Xem thêm: Du học Anh | Giải đáp bài toán trở thành bác sĩ tại Anh Quốc

 • Học sinh có mục đích vào đại học Oxford hoặc Cambridge hoặc một trong những trường Đại học hàng đầu London như: Đại học London – University College London; Đại học Hoàng gia – Imperial College; Trường Kinh tế London – London School of Economics; Đại học King’s College London
 • Học sinh muốn học và nghiên cứu các môn học chuyên sâu để sau khi hết A level có thể có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành và trường tốt hơn
 • Học sinh muốn học 2 năm tiền đại học để có đủ thời gian chuẩn bị cho chương trình đại học
 • Học sinh muốn được tham gia các hoạt động bổ trợ học tập để nâng cao kỹ năng xã hội và học thuật ngoài việc học các môn chính

3.2. Đặc điểm nổi bật của khóa học A level

 • Sỹ số lớp học nhỏ với 8 học sinh nên sự tương tác của học sinh và giáo viên rất hiệu quả
 • Trường đặc biệt quan tâm hỗ trợ học sinh hoàn thành hồ sơ đăng ký đại học bao gồm cả việc luyện phỏng vấn và hướng dẫn viết bài luận
 • Các hoạt động bổ trợ học thuật phong phú (enrichment activities) được xây dựng bài bản theo từng môn học mang lại cho các học sinh kỹ năng về nghề nghiệp mà mình định theo đuổi cũng như là một phần không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký đại học
 • Trường có chương trình Elite Medics – A-level (Chỉ có tại Campus Brighton), là chương trình chuẩn bị chuyên sâu và có sự bảo trợ của trường Y khoa – trường Brighton and Sussex Medical School (BSMS) – Trường về Y khoa tốt nhất ở Anh. Học sinh sẽ được hướng dẫn chuẩn bị làm bài UK-CAT Test, BMAT để apply vào BSMS. Trường đảm bảo học sinh nhận được lời mời phỏng vấn với Brighton and Sussex Medical School (BSMS)
 • Có các khóa A Level có độ dài khác nhau phù hợp với trình độ và lứa tuổi học sinh: 2 năm, 18 tháng hoặc 1 năm.

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Độ tuổi 15 tuổi +
Độ dài chương trình Lựa chọn từ  3 🡪 5 🡪 5.5 🡪 6 kỳ

Khóa 3 kỳ chỉ có ở cơ sở Brighton

Khóa 5,5 kỳ chỉ có ở cơ sở Brighton 

Thời gian nhập học Tháng 9 – các cơ sở

Tháng 1 & Tháng 4 – Chỉ ở cơ sở Brighton

Số lượng học viên/lớp 8 học viên
Yêu cầu tiếng Anh
 • IELTS 5.5 hoặc tương đương
 • IELTS 6.0 hoặc tương đương cho khóa A Level  3 kỳ
Yêu cầu học thuật 4 môn GCSE với điểm C tối thiểu tại các môn học có liên quan hoặc có kết quả học tập tốt tại THCS/THPT.

4. Chương trình Dự bị đại học (Foundation)

4.1. Chương trình A Level của Bellerbys College phù hợp với ai?

Dành cho các học sinh từ 16,5 tuổi trở lên đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam (Học sinh nào chưa đủ tuổi và tiếng Anh có thể tham gia khóa Pre-Foundation). Khóa học kéo dài 1 năm. Chương trình Dự bị đại học Foundation của trường Bellerbys cung cấp kỹ năng và kinh nghiệm vững chắc để giúp học sinh chuyển tiếp sang các trường đại học hàng đầu tại Anh.

4.2. Điểm nổi bật của chương trình Dự bị đại học – Foundation

 • Chương trình Dự bị Đại học Foundation của Bellerbys được chấp nhận bởi hơn 70 trường đại học ở Anh bao gồm cả những trường thuộc TOP ranking 20 theo báo The Times/ The Sunday Times University League Tables và thuộc nhóm Russell Group. Đặc biệt, các trường Đại học top đầu của Anh cũng công nhận chương trình dự bị của Bellerbys như King’s College London hay London School of Economics (LSE).
 • Khi học sinh nhập học chương trình Dự bị đại học Foundation của Bellerbys, học sinh sẽ được các trường đại học có liên kết với Bellerbys cấp Thư nhập học có điều kiện (Conditional offer) vào 1 trong 11 nhóm ngành trên.
 • Hơn 50 trường Đại học Anh công nhận kết quả khoá tiếng Anh (AES) của Bellerbys thay cho IELTS khi đăng ký vào các trường Đại học này.

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Độ tuổi 16 tuổi + (tối đa là 18 tuổi để theo học tại Bellerbys Brighton)
Khóa học 3 kỳ and 3.5 kỳ
Thời gian nhập học Tháng 9, tháng 1 và tháng 4*

*Kỳ nhập học tháng 4 chỉ có khóa Foundation về Business, Finance & Management

Trung tâm Ở 2 cơ sở (hoặc phụ thuộc vào môn học của chương trình)
Sĩ số lớp học Brighton & London: 11 sinh viên/ lớp 
Yêu cầu tiếng Anh
 • IELTS 4.5 hoặc tương đương
 • IELTS 5.5 hoặc tương đương (yêu cầu cho khóa tháng 1)
 • IELTS 5.0 hoặc tương đương (yêu cầu cho khóa 3.5 kỳ)
Yêu cầu học thuật  Đã hoàn thành chương trình giáo dục THCS/THPT chính quy. 4 môn GCSE đạt tối thiểu điểm C, điểm B tối thiểu cho môn Math, Science, Engineering, Science và Pharmacy (sinh viên nên có nền tảng về Biology & Chemistry trước đó)

5. International Year One (IYO) – Chương trình Năm Nhất đại học dành riêng cho sinh viên quốc tế

 • Dành cho học sinh hết lớp 12 tại Việt Nam dành cho ngành Kinh Doanh và Quản Trị. IYO Tương đương với năm đầu tiên của chương trình lấy bằng đại học. Chương trình chuẩn bị cho các sinh viên đủ tiêu chuẩn để tự tin bước vào hệ thống giáo dục bậc cao của Anh.
 • Ngay sau khi hoàn thành chương trình này bạn sẽ vào học ngay năm 2 tại các trường đại học khác điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tập vì không mất thời gian cho khóa dự bị đại học.
 • Được áp dụng tại cơ sở London chỉ với ngành Business Management, do Đại học Aston chứng nhận.
 • Học sinh đăng ký IYO sẽ được nhận Thư nhập học (Conditional Offer) từ các trường đại học trong hệ thống đối tác của Bellerbys College
 • Khoá học này được hơn 25 trường đại học nhận chuyển tiếp vào năm 2; trong đó có: UEA, Exeter, Newcastle, Leicester, Leeds, Strathclye…

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Điều kiện độ tuổi Từ 17 tuổi trở lên
Khóa học kéo dài 3 khóa học
Thời gian bắt đầu nhập học Tháng 9 và tháng 1
Giờ học mỗi tuần 20 đến 22 và thêm 15 giờ tự học
Điều kiện đầu vào Hoàn thành trung học phổ thông (và ở một số quốc gia, bằng chứng của một nghiên cứu trong năm tiếp theo) và tối thiểu 2 cấp độ A (Cấp E)
Yêu cầu trình độ ngoại ngữ IELTS 5.5 ( Viết trên 5.0)
Địa điểm London
Chi phí mỗi kỳ học £6,232
Chi phí toàn bộ 3 kỳ học £18,696

6. Thông tin học phí*

Bellerbys College đã có thông báo mới nhất về thông tin học phí cho niên học 2020/2021: 

 • International Foundation Year (mỗi kỳ): £6,586
 • A Level Programme (mỗi kỳ): £8,250
 • International Year One (mỗi kỳ): £5,686

*Thông tin chi tiết xin tham khảo TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất 

III. Thông tin học bổng từ Bellerbys College

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Chương trình A Level Foundation/ Pre-Foundation
Điều kiện xét tuyển
 • Accomplish Achieve: Học bổng 10%: IELTS 6.0 hoặc tương đương, GPA 3.2+ hoặc GCSE tối thiểu 2A + 2B
 • High Achiever: Học bổng 30%: IELTS 6.0 hoặc tương đương, GPA 3.4+ hoặc GCSE tối thiểu 2A + 2B
 • Outstanding Achiever: Học bổng 50%: IELTS 6.5 hoặc tương đương, GPA 3.6+ hoặc GCSE tối thiểu 4A, Personal Statement và phỏng vấn với đại điện trường.
 • A Level Exceptional Achiever :Học bổng 70%: Dành cho sinh viên đã đặt được Học bổng 50%.

Hạn đăng ký: 30/4/2020. Sinh viên sẽ được gửi thư mời đăng ký, bao gồm yêu cầu bài luận 500 từ.

 • GBP 2,000 Bursary: IELTS 4.5 hoặc tương đương, GPA < 3.0
 • GBP 4,000 Bursary: IELTS 5.0 hoặc tương đương, GPA 3.0+
 • GBP 6,000 Bursary: IELTS 5.5 hoặc tương đương, GPA 3.2+
 • 10% Sibling discount (có thể add với các học bổng khác)
 • Học bổng này có thể lên tới GBP 9,000 – Phụ thuộc vào trường hợp cụ thể (Có giới hạn). Xác nhận trước 30/4/2020.

Điều kiện: Xét học học thuật, chứng chỉ tiếng Anh, phỏng vấn với đai diện trường.

 

 

Nguồn: Bellerbys College

 

EFA Việt Nam đã tổng hợp thông tin và gửi đến để bạn tìm hiểu và tham khảo về ngôi trường cũng như chương trình đào tạo của Bellerbys College. Nếu bạn đang có ý định đi du học ở Anh từ THPT thì đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bước đệm vào các trường Đại học danh giá. Nếu có điều gì còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ với EFA Việt Nam để được tư vấn giải đáp một cách chi tiết và chu đáo nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!