Được học tập trong một nền giáo dục chất lượng cao, cải thiện trình độ tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Anh,…đó là một trong những cơ hội tuyệt vời mà bạn sẽ có được khi học tập tại Bellerbys College. Tại đây, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp sinh viên theo học các chương trình như: A Level, Foundation và Bachelor 1 để chuyển tiếp thành công lên các trường đại học tốt nhất tại Vương quốc Anh. Qua bài viết sau, các bạn hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu những thông tin để về lộ trình học tập ở Bellerbys College nhé!

Bellerbys College

I. Thông tin tổng quan về Bellerbys College

Bellerbys College, UK được thành lập vào năm 1959. Bellerbys College là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Vương Quốc Anh với 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và hỗ trợ sinh viên quốc tế vào những đại học danh tiếng ở Anh cũng như trên thế giới. Bellerbys College có trụ sở tại 3 khuôn viên chính tại Brighton, London và Cambridge

1. Các cơ sở đào tạo của Bellerbys College

 • Bellerbys College tại Cambridge: Thành phố giáo dục nổi tiếng thế giới và đồng thời là thành phố văn hoá đậm tính lịch sử, cách London 60 phút bằng xe lửa. Cambridge là cái nôi của các công trình nghiên cứu về khoa học kĩ thuật, mang tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới. Phù hợp với sinh viên muốn theo học các chuyên ngành liên quan tới: Năng lượng tái tạo, Khoa học, Lập trình máy tính.
 • Bellerbys College tại London: Thủ đô chính trị của Vương Quốc Anh, trung tâm tài chính, kinh tế văn hoá của cả Châu Âu và thế giới. Bellerbys College tọa lạc tại Greenwich, chỉ cách trung tâm London 20 phút bằng xe điện ngầm. Phù hợp với sinh viên muốn theo học các chuyên ngành liên quan đến: Nghệ thuật, Nhiếp ảnh, Thiết kế thời trang.
 • Bellerbys College tại Brighton: Là trụ sở lâu đời nhất và lớn nhất. Còn gọi là: “London thu nhỏ”, là một thành phố du lịch nổi tiếng miền Nam nước Anh, cách London 50 phút bằng xe lửa. Nơi đây có tất cả các ngành đào tạo và là nơi được trang bị phù hợp để đón nhận học sinh nhỏ tuổi cho chương trình GCSE. Phù hợp với sinh viên muốn theo học các chuyên ngành học liên quan tới: Kinh doanh, Marketing, Quản lí, Tài chính và IT.

Hàng năm, trường có 2 hội thảo lớn để các em học sinh được cập nhật thông tin về các trường Đại học, cách lựa chọn chuyên ngành và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

2. Lợi thế khi học tập ở Bellerbys College

Với kinh nghiệm làm việc với sinh viên quốc tế trong nhiều năm, Bellerbys College có thể hiểu rõ và biết chính xác những vấn đề có thể làm cho các bạn du học sinh lo lắng khi lần đầu tiên học tập ở một quốc gia khác. Chính bởi vậy, sự tận tâm và chăm lo chu đáo về môi trường học tập cũng như sinh hoạt cho các em luôn được đặt lên hàng đầu tại ngôi trường này, trong đó: 

 • Ở tất cả các hệ thống của trường, nhân viên an ninh đều yêu cầu truy cập ảnh thẻ của bạn.
 • Mỗi học sinh sẽ được cung cấp một số điện thoại để phòng khi bạn có vấn đề gì thì nhà trường/ban quan lý có thể liên lạc và hỗ trợ kịp thời.
 • Luật pháp bảo vệ quyền trẻ em luôn được nhà trường quan tâm.
 • Trường cam kết cho bạn về những chính sách phúc lợi cũng như hỗ trợ học sinh trong mọi vấn đề.
 • Tất cả các trường thuộc 03 cơ sở đều được kiểm tra bởi các giám định viên ở Anh. Họ có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập.

II. Chương trình đào tạo ở Bellerbys College

1. Chương trình GCSE

 • GCSE Pathway (Chỉ có tại Brighton): Sinh viên có thể đăng ký tới 7 môn học có liên quan tới sở thích và chuyên ngành muốn theo học. Sự lựa chọn mở này đem lại cho sinh viên cơ hội tiếp cận tới những chương trình đào tạo và hoạt động ngoại khóa bổ ích, từ đó hỗ trợ cho quá trình học tập và bổ sung kiến thức chuyên sâu. 
 • Pre-GCSE (Chỉ có tại Brighton): Khóa học dành cho sinh viên muốn tham gia chương trình GCSE những chưa có đủ điểm IELTS theo như yêu cầu.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu Tiếng Anh Yêu cầu học thuật
GCSE Pathway (2 năm) 14 tuổi +

(HS học hết lớp 8 ở VN)

IELTS 5.0 (hoặc tương đương)

IELTS 5.5 hoặc tương đương (Kỳ nhập học Tháng 1)

Đã hoàn thành tối thiểu 8 năm học tập chính quy tại với điểm học tập tốt 
GCSE (3 – 4 kỳ)

(Tách ra từ chương trình 1 năm).

Ví dụ: Nhập học kỳ T1 🡪 thi T12 sẽ ko bị gấp Vì thường GCSE thi T6

Trung bình 15 tuổi +

(HS học hết lớp 9 ở VN)

IELTS 5.0 (hoặc tương đương) Đã hoàn thành tối thiểu 9 năm học tập chính quy
Pre-GCSE* 14 tuổi + IELTS 3.5-4.0 (hoặc tương đương)

*Chương trình Pre-GCSE dành cho đối tượng học sinh chưa có/chưa đặt yêu cầu IELTS. Khi đó, học sinh sẽ làm bài online test tiếng Anh do trường biên soạn và có kiểm tra lại bên UK. 

2. Chương trình Pre-Foundation (Chương trình dự bị Đại học dành cho học viên 15 tuổi+ /18 tuổi+)

Đây là một khóa học tập trung được thiết kế cho những sinh viên cần thêm tiếng Anh và hỗ trợ học tập. Bạn sẽ có cơ hội học các môn học và dự án cốt lõi liên quan đến con đường Foundation mà bạn đang muốn tiến tới.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Pre-Foundation Pre-Foundation 18+
Độ tuổi 15.5 – 17 tuổi (dưới 18 tuổi khi đăng ký) 18 tuổi+
Đô dài khóa học 3 kỳ 2 kỳ
Bắt đầu Tháng 9 Tháng 1
Yêu cầu tiếng Anh IELTS 3.5 (hoặc tương đương) IELTS 4.0 (hoặc tương đương)
Chuyên ngành được chuyển tiếp  Bellerbys Brighton: Art& Design, Business, Finance & Management, Engineering, Media hoặc Science & Pharmacy (Bellerbys Brighton).

Bellerbys London: Busines, Finance & Management hoặc Marketing.

Busines, Finance & Management hoặc Marketing.

Nếu học sinh chưa có/chưa đặt yêu cầu IELTS. Khi đó, học sinh sẽ làm bài online test tiếng Anh do trường biên soạn và có kiểm tra lại bên UK.

3. Chương trình A Level (2 năm)

A Levels (Advanced Levels) là bằng cấp dựa trên môn học trong các trường ở Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế thường học ba hoặc bốn môn A Level trong hai năm.

Một cấp độ được chấp nhận bởi mọi trường đại học ở Anh và được công nhận trên toàn thế giới. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội nộp đơn vào các trường đại học và bằng cấp có thể không chấp nhận khóa học dự bị. Oxford, Cambridge, LSE, Imperial College, UCL và hầu hết các bằng cấp y tế, ví dụ, tất cả đều yêu cầu A Levels.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Độ tuổi 15 tuổi +
Độ dài chương trình Lựa chọn từ  3 🡪 5 🡪 5.5 🡪 6 kỳ

Khóa 3 kỳ chỉ có ở cơ sở Brighton

Khóa 5,5 kỳ chỉ có ở cơ sở Brighton & Cambridge

Thời gian nhập học Tháng 9 – các cơ sở

Tháng 10 – Chỉ ở cơ sở Cambridge

Tháng 1 & Tháng 4 – Chỉ ở cơ sở Brighton

Số lượng học viên/lớp 8 học viên
Yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương

IELTS 6.0 hoặc tương đương cho khóa A Level  3 kỳ

Yêu cầu học thuật 4 môn GCSE với điểm C tổi thiếu tại các môn học có liên quan hoặc có kết quả học tập tốt tại THCS/THPT.

4. Chương trình Foundation

 • Được công nhận bởi Lancaster University.
 • Bellerbys có chương trình Foundation cho Y khoa (Britghton). Các trường khác nếu học sinh muốn học chuyên ngành Y khoa phải học A Level. 
 • Đây là một trong những trường quốc tế đầu tiên ở UK giảng dạy chương trình Foundation. Nếu học viên đăng ký nhập học kỳ T1 thì có thể học qua hè. Trong chương trình, học viên có thể lựa chọn môn học, phụ thuộc vào chuyên ngành muốn theo học của mình, không như A Level.
 • Được chấp nhận tại hơn 80 trường Đại học thuôc top 20 theo bảng xếp hạng The Times/The Sunday Times University League Tables & thuộc nhóm Russel Group.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Độ tuổi 16 tuổi + (tối đa là 18 tuổi để theo học tại Bellerbys Brighton)
Khóa học 3 kỳ and 3.5 kỳ
Thời gian nhập học Tháng 9, tháng 1 và tháng 4*

*Kỳ nhập học tháng 4 chỉ có khóa Foundation về Business, Finance & Management

Trung tâm Tất cả 3 cơ sở (Hoặc phụ thuộc vào môn học của chương trình Pathways)
Sĩ số lớp học Brighton & London: 11 sinh viên

Cambridge: 10 sinh viên

Yêu cầu tiêng Anh IELTS 4.5 hoặc tương đương

IELTS 5.5 hoặc tương đương (yêu cầu cho khóa tháng 1)

IELTS 5.0 hoặc tương đương (yêu cầu cho khóa 3.5 kỳ)

Yêu cầu học thuật  Đã hoàn thành chương trình giáo dục THCS/THPT chính quy. 4 môn GCSE đạt tối thiểu điểm C, điểm B tối thiểu cho môn Math, Science, Engineering, Science và Pharmacy (sinh viên nên có nền tảng về Bilogy & Chemistry trước đó)

5. Chương trình Undergraduate Year 1

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC

Điều kiện độ tuổi Từ 17 tuổi trở lên
Khóa học kéo dài 3 khóa học
Thời gian bắt đầu nhập học Tháng 9 và tháng 1
Giờ học mỗi tuần 20 đến 22 và thêm 15 giờ tự học
Điều kiện đầu vào Hoàn thành trung học phổ thông (và ở một số quốc gia, bằng chứng của một nghiên cứu trong năm tiếp theo) và tối thiểu 2 cấp độ A (Cấp E)
Yêu cầu trình độ ngoại ngữ IELTS 5.5 ( Viết trên 5.0)
Địa điểm London
Chi phí mỗi kỳ học £6,232
Chi phí toàn bộ 3 kỳ học £18,696

III. Thông tin học bổng của Bellerbys College

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Chương trình A Level Foundation/ Pre-Foundation
Điều kiện xét tuyển
 • Accomplish Achiever: Học bổng 10%: IELTS 6.0 hoặc tương đương, GPA 3.2+ hoặc GCSE tối thiểu 2A + 2B
 • High Achiever: Học bổng 30%: IELTS 6.0 hoặc tương đương, GPA 3.4+ hoặc GCSE tối thiểu 2A + 2B
 • Outstading Achiever: Học bổng 50%: IELTS 6.5 hoặc tương đương, GPA 3.6+ hoặc GCSE tối thiểu 4A, Personal Statement và phỏng vấn với đại điện trường. 
 • A Level Exceptional Achiever :Học bổng 70%: Dành cho sinh viên đã đặt được Học bổng 50%. Hạn đăng ký là 30/4/2020. Sinh viên sẽ được gửi thư mời đăng ký, bao gồm yêu cầu bài luận 500 từ.
 • GBP 2,000 Bursasy: IELTS 4.5 hoặc tương đương, GPA < 3.0
 • GBP 4,000 Bursasy: IELTS 5.0 hoặc tương đương, GPA 3.0+
 • GBP 6,000 Bursasy: IELTS 5.5 hoặc tương đương, GPA 3.2+
 • 10% Sibling discount (có thể add với các học bổng khác)
 • Học bổng này có thể lên tới GBP 9,000 – phụ thuộc vào trường hợp cụ thể (Có giới hạn) 🡪 Confirm trước 30/4/2020. Điều kiện: Xét học học thuật, chứng chỉ tiếng Anh, phỏng vấn với Ms Phượng Đan. 

 

Hy vọng rằng với những thông tin mà EFA Việt Nam tổng hợp qua bài viết trên giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về trường và những chương trình đào tạo của Bellerbys College để từ đó có những định hướng học tập đúng đắn trong tương lai của mình. Chúng tôi tin rằng môi trường giáo dục tại đây sẽ là một điểm dừng chân học tập sẽ không khiến bạn thất vọng và mang lại cho bạn những trải nghiệm thực sự thú vị. Chúc các bạn may mắn và thành công!

 

(Nguồn tham khảo: https://www.bellerbys.com/ )