Được thành lập vào năm 1960 tại thành phố San Diego (CA), Mater Dei Catholic High School (Amerigo San Diego), thuộc tổ chức giáo dục uy tín Amerigo Education, là một trong những trường trung học đứng đầu về thành tích toàn nước Mỹ. Tại đây, một môi trường nội trú theo tiêu chuẩn cao và hiện đại đã được tạo dựng để giúp các học sinh quốc tế nhận được một sự giáo dục tốt nhất để xây dựng nền tảng vững chắc cho con đường vào các trường Đại học tại Mỹ trong tương lai. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

Amerigo

I. MATER DEI CATHOLIC HIGH SCHOOL | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

 • Thành lập vào năm 1960
 • Tổng số học sinh: 1,030 (lớp 9-12)
 • Học sinh quốc tế: 3%
 • 43 CLB và 26 đội nhóm thể thao

2. Cơ sở vật chất: 

 • Mater Dei Catholic sở hữu khuôn viên mới được xây dựng lại rộng tới 20 hecta, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình giáo dục phong phú, trong đó có Học viện Khoa học (Academy of Science) ngay trong trường.
 • Trường có đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ học sinh tập luyện và thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật và phát huy hết tiềm năng của bản thân.
 • Hồ bơi tiêu chuyển thi đấu của đội tuyển bơi lội Olympic Mỹ
 • Trạm sạc pin bằng năng lượng mặt trời Earth Bench được xây dựng với sự hợp tác của khoa Kỹ Thuật, trường Đại học San Diego
 • 80% các hoạt động tại trường sử dụng năng lượng mặt trời

Amerigo

3. Thành tích giáo dục 

Nhờ vào chương trình đào tạo học thuật chuyên sâu, hàng năm học sinh của trường được nhận vào nhiều trường đại học danh tiếng, trong đó có các trường trong hệ thống Ivy League và Top 50 các trường đại học tại Mỹ.

Năm 2019, Ryan Gapski, là thành viên của Học Viện Khoa học đã nhận được thư nhập học từ 18 trường đại học danh tiếng tại Mỹ: Brown University, Yale University, University of Pennsylvania, Columbia University, Cornell University, Stanford University, University of Chicago, Duke University, University of Notre Dame, Vanderbilt University, Rice University, Northwestern University, UCLA, UCSD, USC, USD, William College, Swarthmore College.

Sau cùng, Ryan chọn theo học ngành Political Sciences tại Yale University với mong muốn sau này được làm cho United Nations.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với tổng số học sinh khoảng 1,030 (lớp 9-12), Amerigo San Diego cung cấp các lớp học đa dạng với 4 môn AP (Advanced Placement), Honors, cũng như các khóa học Ghi danh kép mà học viên có thể theo học để lấy tín chỉ tại đại học. Học viên có thể lựa chọn theo học, từ đó tạo nền tảng vững chắc để ghi danh vào cac trường đại học danh tiếng tại Mỹ sau khi tốt nghiệp khóa học. 

1. Điều kiện tuyển sinh

 • GPA 7.0 (hoặc GPA 2.7).
 • IELTS 5.0 hoặc TOEFL 59. Học sinh chưa thi IELTS/TOEFL có thể đăng ký làm bài thi của trường.
 • Bảng điểm 2 năm học gần nhất.
 • Thư giới thiệu của Giáo viên Toán và tiếng Anh.

2. Học phí

Chi phí cho một năm học: khoảng US $65,000. Đây là chi phí trọn gói cho học sinh, bao gồm:

 • Học phí, hỗ trợ tiếng Anh, chương trình khu dân cư Amerigo,
 • Hỗ trợ học thuật, tư vấn đại học và hướng nghiệp,
 • Ký túc xá và an ninh, phần ăn (3 bữa/ngày; 7 ngày/tuần),
 • Các chuyến đi thực tế, phí tốt nghiệp, bảo hiểm, hoạt động nghỉ lễ Tạ ơn và nghỉ Xuân,
 • iPad, Điện thoại, đồng phục, sách vở, đưa đón sân bay, xe buýt đến trường, hoạt động giải trí cuối tuần. 

Lưu ý:

 • Phụ huynh và học sinh không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào trong thời gian học, ngoại trừ những phí phát sinh liên quan đến sinh hoạt cá nhân.
 • Học phí có giá trị tại thời điểm cập nhật. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn du học EFA Việt Nam để nhận được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

3. Academy of Science – Học viện Khoa học

Học viện Khoa học là một chương trình độc đáo của trường được đạo tạo trong 3 năm (lớp 10 – 12) cho học sinh có niềm đam mê các lĩnh vực về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học (STEM).

Học sinh có cơ hội tham quan các phòng thí nghiệm tại University of California San Diego và San Deigo State University. Các bạn sẽ nhận được sự cố vấn từ các tiến sỹ và các nhà khoa học, được trực tiếp tham gia vào các kỳ thực tập mùa hè kéo dài từ sáu đến mười hai tuần phù hợp với sở thích của từng học sinh.

Tham gia các hội nghị chuyên đề nghiên cứu khoa học do các giáo sư từ các trường đại học danh tiếng, bao gồm Stanford University, University of Southern California và University of California, San Diego tổ chức. Học sinh tham gia các chuyến đi thực tế, bao gồm cả các chuyến thăm bệnh viện, Trung tâm khí tượng Quốc gia và các chuyến du ngoạn để hỗ trợ nhà sinh vật biển tìm hiểu các động vật hoang dã.

Chương trình Science Academy Poster Night được thiết dành cho khối lớp 12 là dịp để các bạn giới thiệu các dự án nghiên cứu ở cấp bậc Đại Học và được các giáo viên hướng dẫn để đưa các hoạt động này vào hồ sơ Đại Học cũng như tìm kiếm các cơ hội học bổng.

Các học sinh tốt nghiệp từ Học Viện Khoa Học trước đây đã nhận được học bổng từ Quỹ Học Bổng Bill & Melinda Gates Foundation, được học bổng toàn phần từ các trường trong hệ thống University of California và hệ thống trường trong Ivy League.

II. ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT CỦA HỌC VIÊN 

1. Khu nội trú

Học sinh tại Amerigo San Diego sẽ được ở trong khu nội trú là căn hộ cao cấp, cách trường 5 phút đi xe.

 • Xe đưa rước tại trường và khu ký túc xá
 • Mỗi căn hộ có 2 phòng ngủ, và mỗi 2 bạn sẽ ở chung một phòng, có nhà vệ sinh riêng trong mỗi phòng
 • Máy giặt, máy sấy được trang bị trong mỗi căn hộ
 • Hồ bơi, phòng gym, sân bóng rổ
 • Khu vui chơi giải trí ngoài trời

2. Hoạt động ngoại khoá Amerigo San Diego

Cũng giống với tất cả các Amerigo campus khác, học sinh của Amerigo San Diego tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khoá khác nhau: thể thao, picnic, cưỡi ngựa, nấu ăn, từ thiện…

Tại ký túc xá, học sinh sẽ tham gia vào Dorm Council, tự ứng cử hoặc được bầu chọn để đóng những vai trò nhất định, như: President, Vice President… Dorm Council nơi để các bạn thể hiện kỹ năng lãnh đạo của mình ngay từ bậc trung học, giúp cho bộ hồ sơ nộp vào đại học của bạn thêm ấn tượng.

Học sinh Amerigo cũng rất năng nổ trong các hoạt động tại trường. Trong năm học này, các bạn học sinh Amerigo đã mạnh dạn đứng ra thành lập 2 CLB tại trường: TedEdClub và Dance Club (Fresh Boom).

Amerigo

Amerigo San Diego được quản lý bởi Director of Campus Operations (DCO) là cô Alyssa Dawson. Cô Alyssa tốt nghiệp University of Wisconsin Eau Clair (#39). Bên cạnh đó, giống những campus khác tại Amerigo, học sinh sẽ go he trợ thêm về tiếng Anh và học thuật. Cô Amy Pascucci (English Language Coordinator) tốt nghiệp New York University (#30), và cô Hannah Zingg (Student Support Counsellor) tốt nghiệp từ University of Kentucky.

III. LỢI THẾ CỦA HỌC VIÊN TẠI AMERIGO EDUCATION

1. Chương trình học tập

Học tập theo chương trình của Amerigo Education, các học sinh sẽ được chăm sóc toàn diện với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Các du học sinh không những có được một môi trường học tập chất lượng cao, được tư vấn kỹ lưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất vào trường Đại học
Học viên được hỗ trợ tiếng Anh miễn phí trong suốt thời gian học, được cung cấp các bữa ăn mỗi ngày trong tuần, được sống trong khu dân cư hiện đại và an ninh dưới sự quản lý an toàn của Amerigo Education.

Amerigo Education luôn có đội ngũ nhân viên quản lý tại từng trường và có nhân viên túc trực 24/24 để có thể hỗ trợ các bạn học sinh một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.
Bên cạnh đó, Amerigo Education luôn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí vào dịp cuối tuần cũng như các ngày nghỉ lễ để các học sinh quốc tế có thể nhanh chóng hòa nhập vào văn hóa tại Mỹ, được tham quan các công viên văn hóa, bảo tàng, hoặc các khu công nghệ cao.

2. Lợi thế sau tốt nghiệp

Các học sinh tốt nghiệp tại các trường đối tác trong hệ thống giáo dục của Amerigo Education thường được nhận vào nhóm các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ (Ivy League) như Harvard University, Yale University, Cornell University…cũng như các trường Đại học khác nằm trong Top 100 của Mỹ như Duke University, Michigan State University…hay sẽ được ưu tiên nhận vào các trường Đại học đối tác của hệ thống giáo dục Amerigo Education trong Top 100 và có thể được miễn xét các chứng chỉ như ACT, SAT, IELTS hay TOEFL.

 

Xem thêm: Du học Mỹ THPT: Bước đệm vững chắc vào các trường đại học danh tiếng

Du học Mỹ: Có nên học Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ

 

Nguồn: Amerigo San Diego | Official Website

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin chi tiết về ngôi trường trung học Mater Dei Catholic High School (Amerigo San Diego) tại Mỹ. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!