Bạn đang tìm hiểu lý do nên học tập ở Adelaide, nhưng vẫn cần tìm hiểu sâu hơn một chút để khám phá những gì thành phố này có? Không cần tìm đâu xa nữa! EFA Việt Nam sẽ giúp bạn chắc chắn rằng “Adelaide chính là nơi mình thuộc về”! 

Adelaide

1. Adelaide | Thành phố có nền giáo dục chất lượng cao toàn cầu

Adelaide đứng ở vị trí thứ 41 trong số các Thành phố Sinh viên Tốt nhất của QS trên thế giới, một phần là do chất lượng của các cơ sở giáo dục được cung cấp. Theo Times Higher Education World University Rankings, University of Adelaide liên tục được xếp hạng trong top 150, nằm trong top 1% của tất cả các trường đại học trên toàn thế giới.

Adelaide phải làm điều gì đó đúng đắn khi nói đến giáo dục bởi vì nó cũng liên tục sản sinh ra một số bộ óc thông minh nhất trong cả nước. Không dưới 5 trong số 12 người đoạt giải Nobel ở Úc đến từ Adelaide, cũng như hơn 100 học giả Rhodes!

Xem thêm: The University of Adelaide | Đại học danh giá thuộc Top 1% thế giới

2. Tận hưởng giá thuê trung bình thấp nhất trong các thành phố ở Úc

Là một sinh viên, việc tiết kiệm ngân sách của bạn chắc chắn sẽ nằm trong danh sách ưu tiên của bạn khi chọn nơi học. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét các vị trí mà bạn sẽ không phải chi nhiều tiền cho việc thuê.

Theo báo cáo cho thuê Domain vào tháng 9 năm 2018, Adelaide đứng đầu với một trong những mức giá thuê trung bình thấp nhất trong số tất cả các thành phố của Úc, ở mức $ 375 mỗi tuần. So với Sydney ($ 550) hoặc Melbourne ($ 430), đó là một món hời! Bạn có thể giảm chi phí của mình hơn nữa nếu bạn xem xét các lựa chọn chỗ ở sinh viên giá cả phải chăng như nhà ở chung.

3. Adelaide là nơi có các bãi biển tuyệt đẹp 

Mặc dù Sydney và Brisbane có thể xuất hiện đầu tiên khi bạn hình dung đến các bãi biển của Úc, nhưng những bờ cát của Adelaide sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Từ Semaphore đến Port Noarlunga, Adelaide có hàng loạt bãi biển tuyệt đẹp mà bạn có thể ghé thăm vào những ngày nghỉ học.

Hơn hết đối với sinh viên, thật dễ dàng đến các bãi biển của Adelaide bằng phương tiện giao thông công cộng. Ví dụ: chỉ mất một quãng ngắn đi xe điện từ thành phố đến bãi biển Glenelg nổi tiếng.

Xem thêm: Địa danh nổi tiếng ở thành phố Adelaide | South Australia

4. Adelaide tổ chức hơn 400 lễ hội và sự kiện mỗi năm

Adelaide gần đây đã được mô tả là “Thủ đô âm nhạc mới của Úc” vì số lượng các lễ hội và sự kiện âm nhạc quốc tế diễn ra quanh năm ngày càng nhiều. Năm 2015, UNESCO chính thức công nhận Adelaide là một trong 19 Thành phố Âm nhạc Quốc tế.

Với sự hồi sinh của khu vực nội thành, quán bar nhỏ và ngày càng nhiều địa điểm, bạn sẽ không bao giờ thiếu những điều thú vị để làm. Lịch xã hội của Adelaide có đầy đủ các sự kiện đa dạng và thú vị sẽ đưa trải nghiệm sinh viên của bạn lên một tầm cao mới.

5. Adelaide | Thành phố có tới 30% dân số đến từ các quốc gia khác

Khi một thành phố đa văn hóa, bạn biết rằng người dân địa phương đã quen với việc tương tác với những người từ các nền văn hóa khác. Ngoài ra, bạn có thể gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và thậm chí thưởng thức một chút ẩm thực của quê hương mình khi bạn cảm thấy nhớ nhà!

Với gần 30% người “Adelaideans” có nguồn gốc từ các quốc gia khác, thành phố có rất nhiều người thuộc các nền văn hóa khác nhau. Có các lễ hội văn hóa, cộng đồng sôi động, khu phố Tàu địa phương và các nhà hàng phục vụ đồ ăn từ khắp nơi trên thế giới.

6. Adelaide có các ngành công nghiệp địa phương đang bùng nổ

Năm 2020, miền Nam Úc đã trở thành khu vực có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong cả nước Úc. Hiện tại, có 304 dự án lớn kỷ lục đang được triển khai, con số lớn nhất so với bất kỳ bang nào! Đây là một tin tuyệt vời nếu bạn đang theo học ngành kỹ thuật, công nghệ sinh học, CNTT, quản lý dự án hoặc các lĩnh vực liên quan khác.

Nam Úc cũng đang dẫn đầu quốc gia về sản xuất thực phẩm và rượu vang. Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực như khoa học thú y, sinh học hoặc trồng nho. 

Xem thêm: Du học Úc: Những ngành học khát nhân lực và dễ định cư nhất hiện nay

Kinh nghiệm giúp bạn du học Úc một cách tiết kiệm nhất

Nguồn: 6 Reasons To Study In Adelaide

Hi vọng rằng qua bài viết trên, EFA Việt Nam đã giúp bạn có thể cảm nhận được những điều tuyệt vời của thành phố Adelaide xinh đẹp. Hãy lấy nó làm động lực để một ngày đặt chân đến vùng đất hứa này nha. EFA Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình học hỏi và khám phá. Chúc bạn may mắn và thành công!