James Madison University nằm tại Harrisonburg, Virginia, là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo dục chất lượng, cộng đồng sinh viên năng động, và các cơ hội nghề nghiệp đa dạng, James Madison University thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, trường còn là điểm đến lý tưởng cho các sinh viên ngành STEM. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá ngôi trường danh giá này qua bài viết dưới đây!

James Madison University

1. Giới thiệu chung về James Madison University

James Madison University (JMU) được thành lập vào năm 1908, hiện có hơn 20,000 sinh viên, với 76 chương trình cử nhân và 53 chương trình thạc sĩ. JMU cũng được xếp hạng #64 trong danh sách các trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ (U.S. News & World Report, 2024), khẳng định vị thế là một trường đại học hàng đầu về chất lượng giáo dục.

JMU

James Madison University bao gồm bảy trường college phục vụ sinh viên đại học và sau đại học. Trong đó nổi bật với chứng nhận AACSB – chứng nhận về kinh doanh tốt nhất trên thế giới và ABET-chứng nhận uy tín nhất về đào tạo kỹ thuật tại Mỹ.

Trường tự hào với tỷ lệ sinh viên-giảng viên là 17:1, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và tương tác giữa sinh viên và giảng viên.

1. Vị trí địa lý

Harrisonburg, Virginia

Location: Harrisonburg, Virginia

Chỉ cách thủ đô Washington, D.C. và Richmond, Virginia hai giờ lái xe, giúp sinh viên dễ dàng di chuyển và tiếp cận các cơ hội học tập, việc làm và văn hóa.

Không gian đa dạng và hiện đại: Harrisonburg mang đến một bầu không khí sống động, kết hợp giữa nghệ thuật hiện đại, ẩm thực đa dạng và các di sản văn hóa của thung lũng Shenandoah.

Nhiều hoạt động ngoài trời:  Hiking, Biking, Cultural and Film Festivals, Theater, Concerts, Theme Parks,..

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN JMU

1. Xếp hạng thành tích nổi bật

James Madison University tự hào đứng trong top các trường đại học quốc gia của Hoa Kỳ, với nhiều giải thưởng và thứ hạng cao từ các tổ chức uy tín:

• #124​ Đại học Quốc gia (U.S. News & World Report, 2024)
  • #64​ Trường công lập hàng đầu (U.S. News & World Report, 2024)
  • #75​ Đại học Quốc gia hàng đầu (The Washington Monthly, 2023)
  • Một trong những trường Cao đẳng hàng đầu của Hoa Kỳ (Money, 2023)
  • #103​ Chương trình Kinh doanh bậc Đại học (U.S. News & World Report, 2024)
  • #30​ Chương trình Kỹ thuật bậc Đại học Tốt nhất – Không cấp Bằng Tiến sĩ (U.S. News & World Report, 2024)
  • 2% trường đại học hàng đầu có chương trình Cao đẳng Kinh doanh và Kế toán được AACSB công nhận
  • #64​ Các trường Kế toán tốt nhất (College Factual, 2023)
  • #62​ Các trường Cao đẳng Tốt nhất về Hệ thống Thông tin Máy tính (College Factual, 2024)
  1. Bệ phóng lý tưởng cho sự nghiệp STEM

James Madison University cung cấp các bằng cấp được chỉ định theo STEM trong 15 lĩnh vực đại học, bao gồm hai chuyên ngành kinh doanh: Cử nhân Khoa học Hệ thống Thông tin Máy tính và Cử nhân Khoa học Tài chính Định lượng

Là một trong số dưới 200 trường trên toàn cầu được AACSB công nhận cho cả kinh doanh và kế toán

Cơ hội OPT tại các công ty hàng đầu như Aramark; Deloitte; Expedia, Inc.; H&R Block; Công ty Công nghệ sinh học PPD; và Verizon Wireless

JMU student

1. Sự hỗ trợ từ JMU và cơ hội nghề nghiệp rộng mở

James Madison University có môi trường học tập thân thiện, nơi sinh viên quốc tế được hỗ trợ tối đa từ ngày đầu tiên nhập học. Các trung tâm hỗ trợ sinh viên như Center for Global Engagement, Student Success Center và University Career Center cung cấp nhiều dịch vụ từ hướng nghiệp, tư vấn học tập cho đến các khóa học phát triển kỹ năng mềm.

JUM Student Success Center

Ngoài ra, sinh viên James Madison University có cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu thế giới như Deloitte, Ernst & Young, Goldman Sachs.

Được xếp hạng là trường đại học số 1 tại Virginia về việc có việc làm sau khi tốt nghiệp trong ba năm liên tiếp (Zippia, 2019-2022)

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẾ MẠNH

James Madison University cung cấp 76 chương trình cử nhân và hơn 53 chương trình sau đại học. Các ngành học nổi bật tại JMU bao gồm:

• Business
  • Engineering
  • Computer Science
  • Community Health Services and Counseling;
  • Communications;
  • Liberal Arts and Humanities;
  • Nursing; Psychology;
  • Information Science;
  • Biology;
  • Finance;
  • Marketing

Đặc biệt, các chương trình thuộc lĩnh vực STEM tại JMU cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội tham gia chương trình thực tập Optional Practical Training (OPT) trong 36 tháng.

HÌNH THỨC ĂN Ở

JMU residence hall

Sinh viên năm nhất của James Madison University bắt buộc phải sống trong ký túc xá, với hệ thống an ninh tốt, internet miễn phí, truyền hình cáp, và các khu vực học tập chung.

Hơn 25 lựa chọn ăn uống phong phú, từ các món ăn địa phương đến ẩm thực quốc tế.

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO, HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

TOEFL iBT 81

$25,496 Lên đến $5,000/năm

Nguồn: James Madison University

Tại sao Đại học Wyoming là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế?