Bạn là học sinh nghèo vượt khó nhưng có ước muốn đi du học? Bạn muốn đi du học Anh nhưng e ngại chi phí đắt đỏ? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn du học một cách tiết kiệm nhất có thể? Nếu đó là những gì các bạn đang tìm kiếm, hãy cùng EFA Việt Nam khám phá 7 bí quyết tiết kiệm khi bạn đi du học Anh, được tổng hợp từ kinh nghiệm du học sinh thực tế của cô bạn gái đáng yêu có kênh Youtube mang tên: Xíu Mập Xập Míu nhé!

7 bí quyết TIẾT KIỆM khi bạn đi du học Anh

1. Chọn nơi mua sắm phù hợp

Tại Anh, nơi đây có rất nhiều hệ thống siêu thị lớn nhỏ. Tuy nhiên mỗi siêu thị sẽ có độ chênh lệch về mức giá từng sản phẩm. Vì thể để tiết kiệm nhất, bạn nên tìm chọn tới những hệ thống siêu thị có mức giá hợp túi tiền sinh viên nhất. Các hệ thống đó bao gồm:

  • LiDL
  • ALDI
  • ASDA
  • Morrisons

Tại các hệ thống này cũng còn tồn tại nhược điểm. Đó là sự đa dạng về hàng hoá. Các mặt hàng được nhập về không đều. Có thể ngày hôm nay bạn tìm thấy món đồ đó nhưng hôm sau tới thì đã hết hàng.

Bên cạnh đó, nơi mua sắm bình dân khác chính là tại các cửa hàng, phiên chợ người địa phương. Tại đó, các bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm như thịt, rau, củ quả… với mức giá rẻ hơn và tươi mới hơn.

2. Sử dụng app Cashback

Cashback là ưu đãi của ngân hàng khi bạn mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được hoàn tiền vào lại thẻ tín dụng dựa theo giá trị thanh toán. Số tiền được hoàn tương ứng với % giá trị sản phẩm mà khách hàng đã mua sắm.

Ở Anh, bạn có thể sử dụng app Shopmium, Green Jinn,… Với những app này, bạn có thể tìm thấy những offer mà họ đang có. Một số offer là giảm giá khi mua hàng, hoặc giảm toàn bộ số tiền bạn đã bỏ ra để mua hàng. Tức là khi mua sản phẩm tại siêu thị, bạn vẫn sẽ phải trả toàn bộ số tiền của sản phẩm đó. Tuy nhiên khi về nhà, bạn có thể chụp hình hoá đơn và scan mã vạch sản phẩm đó. Sau đó up lên app Shopmium này thì trong vòng 1 tuần bạn sẽ được nhận tiền hoàn lại.

3. Tận dụng “thân phận” học sinh, sinh viên

Khi du học, dù bạn ở lứa tuổi nào, bạn sẽ được trở thành một sinh viên chính thức. Nhà trường sẽ cung cấp cho bạn email của trường. Sau đó bạn có thể dùng email đó để đăng nhập vào các app như UniDAYS, StudentBeans,… Bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi khác nhau như thời trang, mỹ phẩm, du lịch, ăn uống,… Hãy tận dụng khoảng thời gian sinh viên với vô vàn ưu đãi nè nhé!

4. Kiếm tiền nhờ hoá đơn mua hàng

Hoá đơn luôn là cái để mọi người thường xem qua, kiểm tra lại vài lần rồi vứt đi. Quả thật là lãng phí nếu không được tận dụng những cơ hội tiết kiệm từ hoá đơn phải không nào? Cách kiếm tiền từ hoá đơn mua hàng rất đơn giản. Đó là thông qua app Receipt Hog. Trong app nè sẽ có nút để bạn chụp hoá đơn mua hàng lại. Với mỗi hoá đơn được công nhận, bạn sẽ được tích điểm. Đến một số điểm nhất định, bạn có thể đổi thẻ mua hàng trên Amazon hoặc đổi tiền trên PayPal.

5. Dùng app “Too good to go”

Với các nhà hàng bên Anh, vào cuối ngày họ thường sẽ giảm giá sâu những món ăn có hạn sử dụng trong ngày. Vì thế thông qua app Too good to go, bạn có thể mua đồ ăn với giá rẻ hơn bình thường với chất lượng vẫn đảm bảo. Với cách này, đây cũng có thể là một hành động bảo vệ môi trường, góp phần giảm bớt đi lượng rác thải xả ra môi trường.

6. Dùng app “Olio”

Olio là app mà mọi người sẽ đăng tải trên đó những thứ mà họ không dùng nữa. Nếu người nào có nhu cầu sẽ hẹn lịch và tới nhà người cho để lấy. Quả thật là tốt nếu chúng ta được nhận đồ miễn phí! Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cần nó rồi hẵng lấy tránh lãng phí! Bởi biết đâu ngoài kia có người đang tìm kiếm sản phẩm đó và thật sự cần nó.

7. Trở thành Tester

Tester có nghĩa là khi bạn mua một sản phẩm từ Amazon, và bạn để lại review theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Bạn sẽ được trả lại toàn bộ số tiền đã mua sản phẩm đó. Điều đó đồng nghĩa việc bạn sẽ được sở hữu sản phẩm đó mà không mất tiền, hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tìm các công việc Tester một cách dễ dàng thông qua trang web testerjob.uk, hoặc qua Facebook. Đối với Facebook, bạn hãy search cụm từ khoá Amazon Tester UK, sau đó tham gia vào các group đó. Khi bạn thực hiện các yêu cầu mà những người bán đăng bài trong group đó, món hàng đó sẽ thuộc về bạn.

 

Xem thêm: Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh 2020

 

Hy vọng với những bí quyết tiết kiệm trên, bạn có thể tự tin hơn để đi du học Anh. Áp dụng những bí quyết trên để không phải tốn quá nhiều tiền vào các chi phí không nên có. Hãy là một người tiêu dùng thông minh! EFA Việt Nam chúc các bạn may mắn và thành công!

 

Nguồn tham khảo: 

7 bí quyết TIẾT KIỆM “CỰC MẠNH” khi bạn đi du học Anh | Cách mua hàng MIỄN PHÍ không tốn tiền?