Canada là vùng đất mơ ước của không ít các bạn có dự định du học trong tương lai. Với môi trường học tập đứng trong top 10 thế giới, khí hậu hiền hòa, con người thân thiện, Canada thực sự là điểm đến tuyệt vời để học tập quốc tế. Tuy nhiên, dù hoàn hảo là vậy nhưng tại Canada vẫn có những thành phố có chi phí sinh hoạt không hề tốn kém và rất phù hợp với sinh viên. Tại bài viết này EFA Việt Nam sẽ cùng các bạn khám phá những thành phố ấy. Các bạn hãy tìm hiểu nhé!

5 thành phố Canada có chi phí sinh hoạt phù hợp với sinh viên

1. Thành phố St. Catharines, Ontario, Canada:

Thành phố đầu tiên trong danh sách trong bài viết sẽ là St. Catharines, Ontario, thành phố lớn nhất ở Canada nằm tại vùng Niagara nổi tiếng. St. Catharines tự hào có chi phí sinh hoạt thấp hơn 0,5% so với mức trung bình quốc gia, với chi phí trung bình hàng tháng của căn hộ một phòng ngủ ở mức 1.136 đô la. Đây là nơi được biết đến với cái tên “The Garden City” (Thành phố vườn) nhờ vào 1000 mẫu đất (4 km2) bao gồm vườn cây, công viên và đường mòn. St. Catharines chỉ cách thác Niagara 20 phút lái xe. 

Địa điểm học tập lý tưởng tại St. Catharines, Ontario: Brock university

2. Thành phố Abbotsford, British Columbia, Canada :

Do có chi phí sinh hoạt cực cao, British Columbia thường được cho là một nơi đắt đỏ để sinh sống. Một trong những nơi có chi phí sinh hoạt phải chăng nhất là Abbotsford, thành phố lớn nhất theo khu vực tại British Columbia. Chi phí sinh hoạt của Abbotsford nằm dưới mức trung bình của quốc gia 3,6% và điều này khiến nơi đây trở thành thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại British Columbia. Sinh viên quốc tế cũng sẽ tìm thấy sự đa dạng trong văn hóa Canada tại Abbotsford, bởi thành phố này có tỷ lệ dân tộc thiểu số có thể tiếp cận cao thứ ba trong cả nước.

Địa điểm học tập lý tưởng tại Abbotsford, British Columbia: University of the Fraser Valley

3. Thành phố Moncton, New Brunswick, Canada:

Mặc dù là thành phố lớn nhất ở New Brunswick, nhưng thực tế, Moncton là một trong những nơi có giá cả phải chăng nhất để sống tại Canada. Chi phí sinh hoạt thấp hơn 6,3% so với mức trung bình quốc gia, với một căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá trung bình là 835$ CAD/tháng. Giống như hầu hết các thành phố bờ biển phía đông Canada, Moncton là nơi chào đón sinh viên quốc tế và nơi đây đã chứng kiến một lượng lớn sinh viên từ các quốc gia khác nhau đến học tập trong những năm gần đây.

Địa điểm học tập lý tưởng tại Moncton, New Brunswick: New Brunswick Community College

4. Thành phố Laval, Quebec, Canada:

Nhìn chung, sinh viên có thể tiết kiệm khá nhiều tiền bằng cách học tập tại Quebec. Điều này là do Quebec có một số chi phí học phí thấp nhất trong số các tỉnh của Canada. Ngoài ra, nhiều thành phố ở Quebec cũng có chi phí sinh hoạt nằm dưới mức trung bình quốc gia. Nói cách khác, sinh viên có thể tiết kiệm tối đa bằng cách chọn một thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn, chẳng hạn như Laval. Nằm cách Montreal chỉ 30km về phía tây bắc, Laval là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt thấp hơn 9% so với mức trung bình quốc gia.

Địa điểm học tập lý tưởng tại Laval, Quebec: CDI College – Laval, Inter-Dec College – Laval

5. Thành phố Sherbrooke, Quebec, Canada:

Đứng đầu danh sách các thành phố giá cả phải chăng nhất ở Canada dành cho sinh viên là Sherbrooke, Quebec. Nằm cách Montreal khoảng 160 km về phía đông, Sherbrooke là thị trấn sinh viên không chính thức của Quebec. Với 40.000 sinh viên trải khắp tám tổ chức, Sherbrooke có lượng sinh viên tập trung lớn nhất tại Quebec. Có lẽ vì lí do này, Sherbrooke rất hợp túi tiền cho sinh viên. Chi phí sinh hoạt thấp hơn 15,6% so với mức trung bình quốc gia và không phải là một điều hiếm khi tìm thấy căn hộ 1 phòng ngủ với giá dưới 800$ CAD/tháng tại Sherbrooke. 

Địa điểm học tập lý tưởng tại Sherbrooke, Quebec: Bishop’s University, CDE College.

 

Xem thêm: Đại học Toronto | Đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Canada

University of Waterloo | Ngôi trường sáng tạo bậc nhất Canada10/08/2020

 

Nguồn: 5 Most Affordable Cities in Canada for Students

 

EFA Việt Nam hy vọng rằng, bài viết trên đã đem lại cho bạn nguồn thông tin hữu ích về 5 thành phố du học tại Canada, từ đó giúp bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp với bản thân tại nước ngoài nói chung và Canada nói riêng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với EFA Việt Nam được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!