Học tập là một quá trình dài không chỉ ngày một ngày hai là hoàn thành. Nếu như trước đây bạn buộc phải tới trường lớp, thư viện để tiếp nhận thêm kiến thức. Thì trong thời buổi hiện đại, cách thức học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Và liệu bạn có muốn thay đổi để hoà nhập với những yếu tố mới của xã hội. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về những lợi ích của việc học trực tuyến qua những bí quyết chia sẻ từ chương trình Kaplan International Pathway nhé!

1. Ghi lại các bài giảng

Một lợi ích lớn của việc học kỹ thuật số là một số lớp học của bạn sẽ được ghi lại. Điều này có nghĩa là nếu bạn bỏ lỡ điều gì đó, hoặc sau đó nhận ra rằng bạn không hoàn toàn hiểu một chủ đề cụ thể, bạn có thể quay lại và xem lại lớp để nhận câu trả lời bạn cần.

Bạn sẽ luôn có thể hỏi giáo viên của bạn nếu bạn đang vật lộn với bất cứ điều gì, nhưng tự mình giải quyết vấn đề có thể là một cảm giác tuyệt vời!

2. Nguồn tài nguyên 24 giờ

Có lẽ bạn thấy việc tập trung vào buổi tối dễ dàng hơn hoặc bạn không thể ngủ và muốn học thêm sau nhiều giờ – với việc học trực tuyến, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thư viện hoặc phòng thí nghiệm bị đóng cửa.

Bạn sẽ có thể truy cập tài liệu học tập của mình trực tuyến bất cứ lúc nào và với các công cụ tiên tiến như mô phỏng phòng thí nghiệm, bạn thậm chí có thể thực hiện các thí nghiệm khoa học từ chính ngôi nhà của mình!

3. Kết nối học tập

Khi bạn chọn học trực tuyến, bạn sẽ là một phần của cộng đồng được kết nối. Nếu có điều gì đó bạn cần trợ giúp, các công cụ như Zoom và Microsoft Team có thể kết nối bạn với bạn cùng lớp để bạn có thể tìm thấy câu trả lời mình cần ngay lập tức.

Và, mặc dù giáo viên của bạn vẫn sẽ có thời khóa biểu các lớp để dạy suốt cả ngày, nền tảng nhắn tin tức thời và email có nghĩa là bạn sẽ không phải đợi đến bài học tiếp theo với họ để hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Mặc dù họ có thể không phải lúc nào cũng có thể trả lời bạn ngay lập tức, nhưng cả hai bạn sẽ có quyền tự do liên lạc vào những thời điểm trong ngày phù hợp với bạn.

Cuối cùng, mặc dù bạn có thể cách xa bạn học, nhưng công nghệ như gọi video có nghĩa là bạn có thể dễ dàng giữ liên lạc với những người bạn mới của mình.

4. Tự học

Tự học là một phần quan trọng của giáo dục đại học. Nó đề cập đến thời gian bạn học cách xa các lớp học, khi bạn không được giáo viên hướng dẫn.

Thời gian này rất quan trọng vì nó giúp bạn xác định những điều bạn giỏi và những lĩnh vực mà bạn có thể cần phải làm việc chăm chỉ hơn một chút.

Mặc dù bạn vẫn sẽ có nhiều liên hệ với giáo viên của mình khi học trực tuyến, nhưng cũng sẽ có lúc bạn phải đưa ra quyết định chủ động để học và chọn cho mình những gì cần tập trung vào.

Chịu trách nhiệm giáo dục của chính bạn như thế này có thể rất có sức mạnh, và có thể mang lại cho bạn cảm giác tự tin giúp bạn làm tốt hơn nữa. Học đại học cũng bao gồm rất nhiều cách học tự định hướng, vì vậy đó là sự chuẩn bị tuyệt vời cho bằng cấp của bạn.

5. Lựa chọn linh hoạt

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều công nghệ trong tầm tay và điều đó đặc biệt đúng khi nói về học trực tuyến – bạn sẽ có thể kết hợp và kết hợp các chương trình và phần mềm bạn sử dụng với những người khác nhau và cho các hoạt động khác nhau.

Vì vậy, ngay cả khi giáo viên của bạn luôn sử dụng Zoom để phát bài giảng, khi bạn làm việc trong một dự án nhóm với các bạn cùng lớp, bạn sẽ có thể chơi xung quanh và tìm ra phương pháp làm việc cùng nhau phù hợp nhất với bạn, cho dù đó là Zoom, Slack, Microsoft Teams hoặc thậm chí WhatsApp!

6. Kỹ năng ngôn ngữ viết

Học kỹ thuật số có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ viết của bạn. Khi bạn học trực tuyến, bạn có thể sẽ sử dụng các ứng dụng nhắn tin tức thì để nhanh chóng liên lạc với mọi người, vì vậy bạn sẽ không thể dựa vào cử chỉ tay và các dấu hiệu trên khuôn mặt có thể giúp giao tiếp dễ dàng hơn.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ học cách viết theo cách được hiểu rõ ràng – thực hành tuyệt vời cho tất cả các bài tiểu luận bạn sẽ viết.

7. Làm quen với công nghệ

Thế giới siêu kết nối của chúng tôi có nghĩa là ngày càng có nhiều doanh nghiệp ra toàn cầu, với các văn phòng ở nước ngoài và nhân viên từ xa ở nhiều quốc gia khác nhau.

Không phải lúc nào cũng thực tế để bay khắp thế giới cho một cuộc họp, vì vậy nhiều doanh nghiệp đang áp dụng các công cụ kết nối trực tuyến để tạo phòng họp ảo – giống như các công cụ bạn sử dụng khi tham gia hội thảo trực tuyến hoặc cùng với các bạn cùng lớp thảo luận về bài tập về nhà của bạn .

Khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm sử dụng phần mềm mà một số chuyên gia đang làm việc chỉ mới nắm bắt được, điều này có thể giúp bạn chuyển từ học tập sang bắt đầu sự nghiệp.

8. Theo dõi tiến độ

Học trực tuyến không chỉ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình, nó còn cho phép giáo viên của bạn theo dõi tiến trình của bạn. Họ sẽ có một bản ghi trực tuyến dễ dàng truy cập tất cả các công việc của bạn và họ cũng sẽ có thể theo dõi sự tham gia của bạn.

Ví dụ, giáo viên của bạn sẽ có thể xem nếu bạn đang tham dự tất cả các hội thảo của bạn, nhưng không đóng góp cho một số trong số họ. Đó có thể là do bạn đang vật lộn với tài liệu đó, vì vậy họ sẽ có thể tiếp cận và đưa ra hướng dẫn. Họ thậm chí có thể nhận ra bạn đang gặp vấn đề trước khi bạn làm điều đó!

9. Ít khí thải hơn

Giống như nhiều người trẻ tuổi khác, bạn có thể đang cố gắng giảm “dấu chân carbon” – những việc bạn làm góp phần vào lượng khí thải CO2 và có thể có tác động tiêu cực đến bầu khí quyển của thế giới.

Nếu bạn học trực tuyến, bạn sẽ có thể dễ dàng cắt giảm số lượng hành trình bạn thực hiện vì bạn sẽ không phải đi đến lớp học mỗi ngày. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn cho bản thân, vì đi lại lâu nhất có thể giữa chiếc ghế dài và không gian học tập yên tĩnh của bạn!

10. Thật vui

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, học trực tuyến có hiệu quả cao vì nó rất vui! Vì bạn không những được học mà còn được tham gia các câu đố tương tác vào trong lớp học trực tuyến.

Loại tài liệu khóa học này cũng rất hấp dẫn, vì vậy nó khuyến khích bạn tham gia nhiều hơn vào các lớp học của bạn. Bạn thậm chí có thể thấy rằng bạn tiếp thu rất nhiều kiến ​​thức mà không hề nhận ra, bởi vì bạn quá bận rộn để tận hưởng chính mình!

Xem thêm: Thông tin về các khóa học IELTS đa dạng tại EFA Việt Nam

 

EFA Việt Nam hiện đang giúp sinh viên quốc tế bắt đầu con đường đến một trường đại học hàng đầu trên thế giới bằng cách mở lớp giảng dạy các khóa học trực tuyến luyện thi IELTS. Bạn có thể tham gia với EFA Việt Nam ngay hôm nay để không phải trì hoãn ước mơ của mình, để mọi kế hoạch du học của bạn đều nằm trong tầm tay của bạn nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!

1 comment on “Cùng khám phá 10 bí quyết học trực tuyến từ chương trình Kaplan International Pathways