Nếu bạn đã từng có ước mơ du lịch vòng quanh thế giới thì Úc chắc chắn sẽ là quốc gia ban không nên bỏ lỡ bỡi những nét đẹp cảnh quan đặc trưng và nền văn hóa đa dạng. Vậy nếu có cơ hội tới Úc, bạn sẽ muốn xách vali đến đâu trước tiên? Hãy để EFA Việt Nam giới thiệu cho bạn 10 chuyến đi trải nghiệm tuyệt vời nhất mà bạn có thể trải nghiệm ở Úc nhé!

10 chuyến đi trải nghiệm không thể bỏ lỡ tại Úc

1. 10 chuyến đi trải nghiệm này, nơi đầu tiên phải nhắc tới là con đường Great Ocean, tiểu bang Victoria

Con đường Great Ocean thuộc bang Victoria là một trong những tuyến đường bộ nổi tiếng nhất nước Úc. Nó cũng là một trong những kì quan nằm trong danh sách Di sản Quốc gia. Với 243km đường biển để khám phá, Con đuờng Great Ocean tràn ngập những trải nghiệm không thể bỏ lỡ, từ Twelve Apostles (một nhóm các khối đá cao chót vót nổi lên từ biển) đến các thác nước trong rừng nhiệt đới của Otways, đến ngọn núi lửa đã tắt ở Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Tower Hill.

2. Từ Brisbane đến Cairns, bang Queensland

Đường lái xe từ Brisbane đến Cairns đi qua 1.600 km phong cảnh tuyệt đẹp. Điều này không chỉ có nghĩa là chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà còn cho phép bạn điều chỉnh độ dài của chuyến đi. Bạn có thể lên đường chỉ trong vài ngày hoặc lên kế hoạch cho hành trình hơn 20 ngày. Những trải nghiệm nhất định phải đến giữa Brisbane và Cairns bao gồm tham quan Hang Ma Kết bằng đá vôi, nơi bạn có thể thử đi xuống và thậm chí đi tìm kiếm hóa thạch, và Bãi biển Mission, một thị trấn ven biển xinh đẹp chỉ cách Cairns hai giờ lái xe

3. Con đường Gibb River, bang West Australia

Đường Gibb River của Tây Úc là nơi lý tưởng cho những người đi đường bộ sau khi trải nghiệm vùng hẻo lánh đích thực của Úc. Trải dài hơn 650 km trong vùng Kimberley, Gibb River Road có một số điểm dừng chân đáng để tham quan. Các hẻm núi cung cấp một số điểm bơi lội thiên nhiên nguyên sơ nhất của bang. Với đường bộ, bạn có thể khám phá Dãy King Leopold, Vườn Quốc gia Tunnel Creek, Thác Mitchell. Điều quan trọng cần lưu ý là Đường Gibb River phù hợp với những người lái xe có kinh nghiệm hơn.

4. Great Eastern Drive, bang Tasmania

Do kích thước nhỏ gọn của Tasmania, chuyến đi trên đường Great Eastern Drive chỉ kéo dài dưới 300 km. Tasmania nổi tiếng với đồ ăn và thức uống tuyệt vời, vì vậy nhiều vườn nho và nhà hàng của bang nằm trong số những điểm dừng chân nổi tiếng nhất của Great Eastern Drive. Để thưởng thức món pho mát, hãy đến Pyengana Dairy để thưởng thức một số loại pho mát làm thủ công tốt nhất trong tiểu bang.

Đường lái xe cũng có những cảnh quan thiên nhiên đáng kinh ngạc, như bãi biển yên tĩnh của Vịnh Wineglass và các khối đá ven biển ở Vịnh Fires, nơi bạn thậm chí có thể nhìn thoáng qua các sinh vật biển như cá voi, hải cẩu và cá heo.

5. Darwin đến Litchfield, NT (Northern Territory)

Chuyến đi giữa Darwin và Công viên Quốc gia Litchfield là hoàn hảo cho một cuộc phiêu lưu cuối tuần. Nằm cách Darwin chỉ 115 km, Litchfield là nơi có các hố bơi và thác nước tuyệt vời, cũng như nhiều đường mòn đi bộ bụi rậm. Để kéo dài chuyến đi của bạn, Bãi biển Dundee, Rừng Dundee và Thác Robin cũng là những điểm dừng chân tuyệt vời gần đó cho một chuyến phiêu lưu “hoà mình vào thiên nhiên”.

6. Sydney đến Brisbane qua Byron Bay, NSW đến QLD

Một trong những chuyến đi đường bộ phổ biến nhất ở Úc đưa bạn từ Sydney đến Brisbane qua Vịnh Byron, với tổng khoảng cách khoảng 915 km. Khi bạn đi về phía Brisbane, Bãi biển Nobbys của Newcastle và những vườn nho mang tính biểu tượng của Thung lũng Hunter là những điểm tuyệt vời để bạn dừng chân trong khi lái xe. Bệnh viện Koala ở Port Macquarie, Ngọn hải đăng Tacking Point và Trung tâm Rừng nhiệt đới Sea Acres cũng là những địa điểm đáng ghé thăm.

7. Perth đến Broome, bang West Australia

Giữa Perth và Broome, bạn sẽ tìm thấy một kho tàng những trải nghiệm tuyệt vời. Giữa các Pinnacles (hệ thống đá vôi đầy cảm hứng ở Công viên Quốc gia Nambung), làn nước trong vắt và bãi biển cát trắng của Vịnh Coral, hẻm núi tự nhiên của Công viên Quốc gia Kalbarri và điểm kangaroo ở Exmouth, có rất nhiều thứ để tham quan. Tại Broome, du khách có thể cưỡi lạc đà băng qua các bãi biển nhìn ra Ấn Độ Dương, hoặc chèo thuyền kayak.

8. Cairns đến Cape Tribulation, bang Queensland

Chuyến đi giữa Cairns và Cape Tribulation cho phép bạn khám phá các điểm như Cảng Douglas và Rừng nhiệt đới Daintree. Tại Cảng Douglas, bạn có thể tham quan Khu sinh sống Động vật Hoang dã. Và trong Rừng mưa nhiệt đới Daintree, hãy ghé thăm Hẻm núi Mossman tuyệt đẹp.

9. Canberra đến Vườn quốc gia Kosciuszko, ACT (vùng lãnh thổ Thủ đô) đến bang New South Wales

Mất khoảng 2,5 giờ lái xe từ Canberra đến Công viên Quốc gia Kosciuszko, được cho là một trong những cảnh thiên nhiên ấn tượng nhất của NSW. Bên trong công viên quốc gia, bạn sẽ tìm thấy Núi Kosciuszko, đỉnh núi cao nhất ở Úc với độ cao 2.228 mét. Vào mùa đông, bạn có thể đi trượt tuyết, và vào mùa hè, bạn có thể đạp xe leo núi.

10. Đường Ven Biển (Coastal Way), bang South Australia

Coastal Way trải dài quanh 700 km bờ biển tuyệt đẹp của Bán đảo Yorke. Dọc bờ biển, sẽ có những hoạt động trải nghiệm cho bạn như lặn hay lướt sóng. Để có một chuyến đi dài hơn, nhiều người chọn đến thăm Vịnh Marion, Đảo Troubridge và Moonta.

Xem thêm: Thấu hiểu văn hoá ăn uống và lòng hiếu khách tại Úc

Nguồn: Ten unmissable road trips around Australia

Hi vọng rằng, bài viết này đã tạo động lực cho bạn, để một ngày được trải nghiệm nhé! EFA Việt Nam luôn mong muốn được đồng hành trên mỗi hành trình và quyết định của bạn. Chúc bạn may mắn và thành công!