Từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, đặc biệt khi học tiếng Anh. Qua bài viết sau, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn một số từ vựng hay được sử dụng về chủ đề “School – Trường học” kèm hướng dẫn cách diễn đạt đúng trong hoàn cảnh thích hợp để giúp bạn luyện thi IELTS thật hiệu quả nhé. Cùng chúng mình bắt đầu thôi nào!

Từ vựng

1. Bookworm (n) mọt sách.

Ví dụ: Chase spent all day in the library revising for the big exam. He’s turned into such a bookworm!

2. Brainstorm (v): động não, cố gắng suy nghĩ để tạo ra ý tưởng.

Ví dụ: The marketing team sat down for a brainstorm as they need some new ideas for their next campaign.

3. Copycat (n): người chỉ biết bắt chước, copy theo người khác (thường nói về trẻ con)

Ví dụ: Hazel was accused of being a copycat when the teacher saw her looking at Rob’s exam answers.

4. Hit the books: bắt đầu học chăm chỉ.

Ví dụ: Jonas hit the books when he realized that he had a very important exam the next day.

5. Pass with flying colors: vượt qua kì thi với điểm số rất cao

Ví dụ: Julian was uncertain about the important exam even though his teacher told him that he would pass with flying colors!

6. Skip class: cúp học.

Ví dụ: Martin was tempted to skip class because his next lesson involved a difficult maths test.

7. Dropout (n):  đứa/kẻ cúp học, bỏ học

Ví dụ: Mike studied extra hard for his exams because he did not want to be a high school dropout.

8. Teacher’s pet (n) học sinh cưng của thầy cô.

Ví dụ: Candida didn’t mind being the teacher’s pet because she always got good grades.

Tham khảo:

IELTS Tip: Sample for 2-way question trong IELTS Writing Task 2

10 expressions & phrases hữu ích đừng bỏ lỡ nếu muốn đạt điểm IELTS cao hơn

Nguồn: https://www.kaplaninternational.com/

Để có thể hiểu được ý nghĩa của thành ngữ, bạn cần phải hiểu nghĩa của từng từ vựng trong câu. Bạn sẽ có thể bắt gặp các thành ngữ rất nhiều trong các bộ phim tiếng Anh. Do đó nếu bạn là một “mọt phim” chân chính, những thành ngữ này chắc hẳn sẽ trở nên không quá xa lạ và bạn có thể học chúng một cách dễ dàng. EFA Việt Nam hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn củng cố sâu hơn kiến thức và mở rộng vốn từ của mình. Chúc bạn thành công!