Du học tại Úc là lựa chọn đem đến tương lai rộng mở cho hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Cuộc khảo sát Graduate Outcomes Survey (GOS) năm 2020 đã tiết lộ top 10 trường đại học của Australia với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất, cùng một số thông tin thú vị khác về việc làm của sinh viên khi còn đang theo học tại trường. EFA Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về cơ hội việc làm khi lựa chọn du học Úc trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Cơ hội làm việc

1. Tỷ lệ việc làm của sinh viên các trường đại học Úc

Khảo sát GOS 2020 đã theo dõi số liệu về đầu ra của sinh viên sau khi họ kết thúc chương trình học tập tại trường đại học trong vòng 3 năm sau đó. Kết quả thu được là, tính từ năm 2017 đến 2020, tỷ lệ trung bình những sinh viên tìm được việc làm đã có bước nhảy vọt: tăng từ 73% đến 90,1%. Cũng theo GOS, nhìn chung, tất cả các trường đại học tại Úc đều có số liệu đạt mức từ 81% trở lên về việc làm của các cựu sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Và mặc dù một số trường đại học có tỷ lệ sinh viên đi làm cao hơn so với những trường khác, bản đánh giá của GOS cũng nhận định rằng điều này không nhất thiết là tỷ lệ thuận với chất lượng giảng dạy của giảng viên hoặc tư liệu học tập của mỗi trường. Một số yếu tố như sự khác biệt về thị trường việc làm của từng bang/thành phố, các khóa học được trường cung cấp… cũng ảnh hưởng đến số liệu kết quả.

Dưới đây là số liệu cụ thể và xếp hạng top 10 trường đại học của Úc với tỷ lệ sinh viên sở hữu bằng cử nhân trở lên có việc làm toàn thời gian sau tốt nghiệp cao nhất:

1 – Australian Catholic University – 95.5%

2 – The Australian National University – 95.2%

3 – University of Canberra – 94.1%

4- Charles Sturt University – 93.9%

5 – James Cook University – 93.8%

6 – University of New South Wales – 93.6%

7 – Charles Darwin University – 93.0%

8 – Bond University – 92.3%

9 – Federation University Australia – 92.3%

10 – University of Technology Sydney – 92.2%

Trong đó, đối với các sinh viên có bằng cấp sau đại học, xếp hạng của các trường đại học có sự thay đổi như sau:

1 – Australian Catholic University – 98.6%

2 – Federation University Australia – 98.2%

3 – The University of Notre Dame Australia – 98.2%

4 – La Trobe University – 97.9%

5 – Macquarie University – 97.3%

6 – Queensland University of Technology – 97.2%

7 – The Australian National University – 96.8%

8 – Monash University – 96.1%

9 – University of New South Wales – 96.0%

10 – Central Queensland University – 95.9%

2. Mức lương trung bình của sinh viên các trường đại học Úc

Bên cạnh việc khảo sát về việc làm toàn thời gian của các sinh viên, GOS còn cập nhật cả số liệu về mức lương trung bình của những sinh viên mới tốt nghiệp. Theo đó, mức lương hàng năm của những sinh viên tham gia khảo sát tăng từ khoảng $60,000/năm vào năm 2017 lên đến $75,000 vào năm 2020. Dưới đây là danh sách 10  trường đại học có với sinh viên nhận được mức lương trung bình cao nhất:

1 – The University of Notre Dame Australia – $83,300

2 – University of Southern Queensland – $83,000

3 – Central Queensland University – $80,200

4 – James Cook University – $80,000

5 – University of New South Wales – $80,000

6 – University of New England – $79,000

7 – Charles Darwin University – $78,500

8 – Charles Sturt University – $78,300

9 – Curtin University – $78,000

10 – The Australian National University – $78,000

Nguồn: Which Aussie Universities Have the Highest Graduate Employment Rates?

Xem thêm: Thấu hiểu văn hóa ăn uống và lòng hiếu khách tại Úc

Văn hóa Úc | Làm thế nào để “nhập gia tùy tục” một cách dễ dàng?

Kết quả của GOS 2020 là những con số biết nói, góp phần khẳng định chất lượng giảng dạy và đảm bảo đầu ra tối đa cho mọi sinh viên lựa chọn theo học tại các trường đại học trong danh sách top 10 trên nói riêng và các trường đại học của Úc nói chung. EFA Việt Nam hi vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn điểm đến du học cho mình. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết mới nhất trong thời gian tới!