Macquarie University nằm trong Top 10 trường đại học danh giá hàng đầu tại Úc. Với chất lượng đào tạo uy tín cùng tỷ lệ sinh viên có việc làm cao sau khi tốt nghiệp, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường danh tiếng này, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Macquarie University

I. MACQUARIE UNIVERSITY | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Macquarie (Macquarie University) được thành lập vào năm 1964, tọa lạc tại thành phố Sydney – Úc. Trường hiện có 40,000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học. Macquarie có 3 khu học xá, bao gồm: North Ryde (đây là khu học xá chính của trường, rộng 126 ha), Macquarie Park và New South Wales.

Trường tọa lạc tại một trong những khu trung tâm thương mại và công nghệ lớn nhất Nam Bán Cầu, chỉ cách trung tâm thành phố Sydney 15km. Ngoài ra, trường có hơn 300 công ty nằm trong khuôn viên học xá (campus) và gần trường, tạo cơ hội thực tập cho sinh viên trong quá trình học tại trường và sau khi tốt nghiệp.

2. Xếp hạng thành tích giáo dục

2.1. Xếp hạng chung

• Thuộc Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2022).
  • Xếp hạng #1 tại Sydney và xếp hạng #98 trên thế giới về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings, 2022).
  • Xếp hạng #11 tại Sydney và #192 trên thế giới (QS World Rankings, 2022).
  • Chương trình tuyển sinh Bachelor of Art tốt nhất thế giới (AFR Higher Education Award, 2020).
  • Đạt chất lượng 5 sao QS Stars trong cả 8 tiêu chí (QS Stars University Ratings, 2017).

2.2. Xếp hạng theo nhóm ngành

• Xếp hạng #1 tại Úc và #19 thế giới về Master of Marketing (QS Business Masters Rankings, 2022).
  • Xếp hạng #1 tại Úc và xếp hạng #32 thế giới về Master of Finance (QS Business Masters Rankings, 2022).
  • Xếp hạng #2 tại Úc và #46 thế giới về Master of Marketing (QS Business Masters Rankings, 2022).
  • Xếp hạng #3 tại Úc về MBA (Financial Times, 2019).
  • 3 môn học thuộc Top 50 và 11 môn thuộc Top 100 toàn cầu (QS World University Rankings by Subject, 2022).

II. TẠI SAO NÊN HỌC TẠI MACQUARIE UNIVERSITY?

1. Phương pháp giảng dạy hữu ích, thiết thực

Macquarie University chú trọng vào kỹ năng thực hành và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Chương trình đặc biệt của Macquarie – PACE (Professional and Community Engagement) giúp học sinh có những kinh nghiệm thực tế ngay trong khi còn trên giảng đường giúp sinh viên mở ra được nhiều cơ hội làm việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn thế nữa, sinh viên của đại học Macquarie được hỗ trợ tối đa trong việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp cũng như cơ hội cao khi tìm kiếm các công việc thực tập.

Macquarie Uni

2. Cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại

Macquarie University có cơ sở vật chất hiện đại nhất nhì tại Úc và đạt tiêu chuẩn thế giới, bao gồm: các viện nghiên cứu tiên tiến có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ; các ngành công nghiệp và cộng đồng; thư viện, phòng máy tính, trung tâm thể thao, công viên nghệ thuật, bảo tàng, khách sạn và nhiều tiện ích khác.

Đây là trường duy nhất tại Úc có trạm tàu điện ngầm đến trung tâm thành phố. Ngoài ra, trường còn có bệnh viện ngay trong campus. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên về các vấn đề: tư vấn học thuật, bảo hiểm y tế, an toàn và an ninh, và dịch vụ hướng nghiệp; các câu lạc bộ sinh viên, tôn giáo và tín ngưỡng.

Macquarie Uni Library

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các phân khoa

Macquarie University có 5 phân khoa, bao gồm:

• Faculty of Arts
  • Faculty of Business and Economics
  • Faculty of Human Sciences
  • Faculty of Medicine and Health Sciences
  • Faculty of Science and Engineering

2. Chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường bao gồm:

• Nghiên cứu công nghệ – KHKT ( phát minh ra cột sóng wifi)
  • Kế Toán – Tài chính
  • MBA

* Vui lòng tham khảo thông tin các chuyên ngành đào tạo chi tiết TẠI ĐÂY.

3. Thông tin chương trình đào tạo

Tên khóa học Thời lượng Đối tượng Học phí
Dự bị đại học

(Macquarie University International College)

32 tuần Học sinh học hết lớp 11, 12 tại Việt Nam (Chuyển tiếp vào năm 1 Đại học).

Các ngành: Xã hội, Kinh doanh và Thương mại, Kỹ thuật và Khoa học.

29.400 AUD/năm
Đại học 2 – 4 năm Sinh viên đã tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, phải tham gia học 1 năm Foundation của trường hoặc có các bằng Diploma, Advance Diploma được công nhận quốc tế. IELTS 6.5. 29,000 – 30,500/năm
Thạc sĩ 1-1,5 năm Sinh viên đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm của trường đại học được công nhận. IELTS 6.5. 30,000 – 40,000/năm

( MBA khoảng 60.000 AUD/ năm)

Tiếng Anh 10 – 40 tuần   AUD 460/ tuần

IV. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Học bổng Giá trị  Áp dụng
ASEAN Early Acceptance Scholarship AUD $10,000/năm Bậc Đại học và Sau Đại học
Vice-Chancellor’s International Scholarship AUD $10,000/năm Bậc Đại học và Sau Đại học
Macquarie University Regional Scholarship AUD $5,000/năm Bậc Đại học và Sau Đại học
Sponsored Student Grant AUD $5,000/năm Bậc Đại học và Sau Đại học
ASEAN Partner Institution Scholarship AUD $15,000/năm Bậc Đại học và Sau Đại học

* Vui lòng tham khảo thông tin học bổng chi tiết TẠI ĐÂY.

Đại học Saint Louis | Top 100 Đại học nghiên cứu tại Mỹ

Đại học Queensland | Top 50 đại học hàng đầu thế giới

Nguồn: Macquarie University | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tổng hợp về Macquarie University. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị hành trang du học Úc. Hãy liên hệ ngay với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!