Đại học Glasgow Caledonian là một trong những ngôi trường đại học đạt chuẩn chất lượng quốc tế với xếp hạng Top 100 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh (Theo Times Higher Education 2020). Trường tọa lạc tại thành phố Glasgow nổi tiếng là thành phố thân thiện với rất nhiều du học sinh với chi phí sống vô cùng hợp lý so với các trường đại học khác tại Anh. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

ĐẠI HỌC GLASGOW CALEDONIAN

I. ĐẠI HỌC GLASGOW CALEDONIAN | TỔNG QUAN CHUNG

1. Giới thiệu chung

Đại học Glasgow Caledonian (Glasgow Caledonian University – GCU) là cơ sở đào tạo giáo dục chất lượng cao, được thành lập năm 1993 và tọa lạc tại cả hai thành phố London và Glasgow (Scotland), cách London 1h bay.

Trường luôn tích cực trong việc đổi mới phương pháp nghiên cứu và sáng tạo trong giảng dạy nhằm mang lại những đóng góp tích cực cho xã hội, đồng thời hỗ trợ các em sinh viên có thể phát huy hết tiềm năng thế mạnh của bản thân, mang lại triển vọng phát triển nghề nghiệp một cách tốt nhất.

2. Xếp hạng thành tích giáo dục tiêu biểu

Xếp hạng chung:

• Top 5 đại học tốt nhất Scotland (Theo THE Rankings 2021).
  • Xếp vị thứ 80 tại Anh trong Sổ tay các trường Đại học năm 2020 của the Guardian (2020 Guardian University Guide)
  • Top 100 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh tại Bảng xếp hạng Times Higher Education 2020.
  • Top 150 của thế giới bởi tạp chí Times Higher Education Rankings 2017 của 200 trường thành lâp dưới 50 năm tuổi.
  • 95% sinh viên tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng sáu tháng sau tốt nghiệp (HESA, 2018).
  • Trường có chương trình đào tạo nổi bật với ngành Dầu khí, Quản trị và Môi trường xây dựng, Marketing thời trang.

Xếp hạng theo ngành đào tạo tại Anh:

• Xếp hạng 1 ngành Optometry & Orthoptics 2021
  • Xếp hạng 4 ngành Physiotherapy 2021
  • Xếp hạng 20 ngành General Engineering 2021
  • Xếp hạng 2 ngành Social Work 2019
  • Xếp hạng 12 ngành Anatomy & Physiology 2019
  • Xếp hạng 14 ngành Civil Engineering 2019
  • Xếp hạng 21 ngành Hospitality, Event Management & Tourism 2019
  • Xếp hạng 34 ngành Law 2019

(Theo The Guardian University Guide 2019 & The Complete University Guide 2021)

II. THÔNG TIN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các khoa đào tạo của trường

Đại học Glasgow Caledonian được phân chia thành 4 trường độc lập, mỗi trường sở hữu các khoa chuyên biệt. Các khoa của trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, ở nhiều bậc học khác nhau, bao gồm:

a. Trường Điện toán, Kỹ thuật & Môi trường Xây dựng

Đây là một trong những trường hàng đầu về xây dựng và khảo sát ở Anh. Trường còn hợp tác với các đơn vị trong ngành, các tổ chức thương mại và các cơ sở đào tạo khác tại Anh cũng như nước ngoài để thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu.

b. Trường Kinh doanh & Xã hội Glasgow

Các chuyên ngành Kinh doanh, Luật & Khoa học Xã hội được giảng dạy tích hợp, đảm bảo sinh viên có được lợi thế cạnh tranh cũng như đáp ứng yêu cầu của công việc và xã hội.

c. Trường Y tế & Khoa học Đời sống

Các chuyên ngành trường đảm nhận đào tạo bao gồm: Y tế, Điều dưỡng và Chăm sóc xã hội, Sinh học và Khoa học y sinh, Tâm lý học và Nhãn khoa.

d. GCU London

Tọa lạc tại London, GCU London là một trường cao học chuyên nghiệp, cung cấp các chương trình giảng dạy chất lượng cao và các mối quan hệ hợp tác toàn cầu giá trị.

2. Thông tin bậc học và học phí

• Khóa Dự bị Đại học (International Foundation): £13,500/ năm
  • Khóa International Diploma (tương đương năm 1 Cử nhân): £13,500/ năm
  • Khóa học Cử nhân: £10,200/ năm
  • Khóa sau Đại học (Graduate Diploma): £10,400 – £17,000/ năm

*Bao gồm các khóa học dự bị tại INTO UK để được chuyển tiếp lên Đại học Glasgow

*Tập đoàn giáo dục INTO UK (thuộc INTO University Partnerships) là một trong những tập đoàn Giáo dục Quốc tế uy tín, cung cấp các chương trình đào tạo Tiếng Anh, A – Level, Dự bị Đại học, Cao đẳng, và Dự bị Thạc sỹ, đảm bảo đầu ra tại một trong những trường đại học đối tác của INTO.

3. Thông tin tuyển sinh

YÊU CẦU TUYỂN SINH

Chương trình Dự bị Đại học International Year 1  Cử nhân Dự bị Thạc sỹ  Thạc sỹ
Yêu cầu học thuật Tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 Tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 trở lên Hoàn thành khóa dự bị đại học, GPA >= 7.0 Có bằng Cử nhân, GPA 6.0 Có bằng Cử nhân, GPA >=7.0
Yêu cầu Tiếng Anh IETLS 4.0 – 5.0 IELTS 4.5 trở lên IETLS 6.0 (không band  nào dưới 5.5) IELTS 5.5 (học 3 kỳ) IETLS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

1. Học bổng “Loyalty Scholarship for International Students”

• Giá trị: Lên đến £5,000
  • Bậc học: Cử nhân, Thạc sỹ

*Học bổng dành cho các cựu sinh viên của trường.

2. Học bổng “New to GCU”

• Giá trị: Lên đến £4,000
  • Bậc học: Cử nhân

3. Học bổng “Postgraduate Ambassador Studentship”

• Giá trị: Lên đến £15,000
  • Bậc học: Cử nhân

4. Học bổng “Master Scholarships”

• Giá trị: Lên đến £12,500
  • Bậc học: Thạc sỹ

Xem thêm: INTO UK | Tổng hợp các học bổng từ các trường Đại học Top đầu tại Anh

Nguồn: Đại học Glasgow Caledonian | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin chi tiết và đầy đủ về ngôi trường Đại học Glasgow Caledonian. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!