New Zealand là một đất nước với những dãy núi kỳ vĩ xanh mát trải dài, những bãi biển nên thơ. Bên cạnh đó, đây còn là một quốc có nền giáo dục chất lượng quốc tế. Nơi đây mang tới nhiều cơ hội học tập và dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, New Zealand hiện đã và đang là môi trường học tập lý tưởng của không ít du học sinh trên khắp thế giới. Qua bài viết sau, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về University of Otago và nchương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại ngôi trường danh giá này nhé!

University of Otago

Nội dung bài viết

1.Thông tin chung về University of Otago

Với bề dày lịch sử 150 năm, University of Otago luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo sau đại học. Trường cung cấp hơn 200 lựa chọn học tập cho sinh viên với nhiều ngành nghề và tự hào sở hữu các trung tâm nghiên cứu đa ngành hàng đầu, làm nền tảng của những công trình nghiên cứu xuất sắc.

Sinh viên University of Otago đến từ 100 quốc gia và tạo nên một cộng đồng 3.000 sinh viên quốc tế đoàn kết. Sinh viên có thể nộp đơn xét tuyển và hưởng các chương trình học bổng được cung cấp. Trải nghiệm giáo dục chất lượng cao mà trường mang lại được xếp hạng nhất về hiệu quả giáo dục trong sáu năm – 6 trong 8 năm vừa qua, đội ngũ giảng viên của Otago đã đánh bại nhiều trường đại học và trường bách khoa khác để giành được Giải thưởng Tối cao của Thủ tướng về Chất lượng Giảng dạy.

Trường tự hào về chất lượng giảng viên của mình, là những nhà lãnh đạo và chuyên gia trong lĩnh vực chuyên ngành của họ. Đây là yếu tố đưa trường vào top 1% các tổ chức hàng đầu trên toàn thế giới và đạt chuẩn 5* trong bảng xếp hạng hiệu quả giáo dục đại học toàn cầu của QS.

Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại Dunedin được đánh giá là một trong những khuôn viên đẹp nhất thế giới. Trường còn có các chi nhánh chuyên ngành ở Christchurch, Wellington và Invercargill. Sinh viên sẽ được tận hưởng lối sống và cơ sở vật chất tuyệt vời trong một môi trường an toàn tại Dunedin. Đây cũng là nơi tổ chức 150 câu lạc bộ và hội nhóm để tham gia cùng một khu ký túc xá sinh viên.

98% sinh viên trường thể hiện sự hài lòng của họ với sự an toàn trong khuôn viên trường cũng như dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Đây là nền tảng lý tưởng để sinh viên phát triển kỹ năng của mình và sẵn sàng tạo ra tác động tích cực trong công việc sau khi tốt nghiệp. Điều này được chứng minh bằng số liệu 95% sinh viên trường có việc làm hoặc tiếp tục học sau khi tốt nghiệp.

2. Chất lượng giảng dạy:

University of Otago là trường đại học hàng đầu ở New Zealand về hiệu quả giáo dục. Otago là trường đại học duy nhất của New Zealand đạt được chất lượng xuất sắc trong cả học tập và trải nghiệm sinh viên. Otago dẫn đầu trong phong cách giảng dạy lấy nghiên cứu làm nền tảng, đạt đẳng cấp thế giới và lối sống của sinh viên. Kỷ lục vô song tại Giải thưởng Chất lượng Giảng dạy Quốc gia: giành được sáu Giải thưởng Tối cao trong vòng 8 năm qua.

Trường đứng đầu tất cả các chỉ số về hiệu quả giáo dục của TEC (Ủy ban Giáo dục Đại học) cho các lĩnh vực như tỷ lệ hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, sự gắn bó của sinh viên, cũng như tỷ lệ học tiếp bậc cao hơn. Sinh viên Otago được hưởng lợi từ phong cách giảng dạy lấy nghiên cứu làm nền tảng và được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên uyên bác, những người luôn tận tâm với công tác giảng dạy cũng như sở hữu những công trình nghiên cứu được công nhận trên trường quốc tế.

3. Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp tại University of Otago được săn đón rất nồng nhiệt trên toàn cầu vì họ nổi tiếng với các kỹ năng đàm phán và giao tiếp. Ngoài ra, họ còn sở hữu kỹ năng phân tích và tổng hợp khái niệm cũng như phán đoán độc lập.

Chương trình giải thưởng cơ hội việc làm mới của trung tâm phát triển sự nghiệp của trường mang tên OtagoExtra sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Trung tâm đã được Hiệp hội Nhà tuyển dụng Sinh viên Tốt nghiệp New Zealand (NZAGE) bình chọn là xuất sắc nhất trong số các trường đại học tại New Zealand.

Trường Kinh doanh thuộc University of Otago dẫn đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về giáo dục và đạt được chứng nhận EQUIC và AACSB, theo đó sẽ đảm bảo bằng tốt nghiệp của trường có giá trị toàn cầu và được quốc tế công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh có uy tín cao trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế và nổi tiếng trên toàn thế giới về khả năng làm việc độc lập và thực tế, vốn là văn hóa của Otago.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Sức khỏe của University of Otago được đánh giá cao trên toàn thế giới về kĩ năng và sự xuất sắc trong khả năng nghiên cứu và chẩn đoán lâm sàng. Tất cả các chương trình Khoa học Sức khỏe tại University of Otago đều gắn với các công trình nghiên cứu lâm sàng và hoạt động tại phòng thí nghiệm, nhờ đó cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức cần thiết để có một sự nghiệp thành công trong vai trò một chuyên viên y tế.

Sinh viên ngành nhân văn được khuyến khích rèn luyện tư duy phản biện, áp dụng các phương pháp, lý thuyết và hướng tiếp cận đột phá để nắm bắt được trải nghiệm của loài người.

Bộ môn Khoa học Tự nhiên sẽ phát triển các kỹ năng học tập thiết yếu để đời mà các nhà tuyển dụng cần như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm cũng như kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề.

4. Yêu cầu đầu vào:

Sinh viên quốc tế có tiếng mẹ đẻ không phải là Tiếng Anh cần cung cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn. Sinh viên cần bổ sung vào hồ sơ tuyển sinh bảng điểm hợp lệ của bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh được công nhận, dự thi trong vòng hai năm kể từ thời điểm dự định bắt đầu theo học tại Otago.

Đối với chương trình bậc đại học, sinh viên cần đạt chứng chỉ IELTS học thuật bình quân 6,0 và không có kĩ năng nào dưới 5,5. Đối với chương trình bậc sau đại học, sinh viên cần đạt chứng chỉ IELTS học thuật bình quân 6,5 và không có kĩ năng nào dưới 6,0. Một số chương trình có thể yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn và sinh viên cần tìm hiểu thông tin tại Văn phòng Quốc tế.

Để theo học tại University of Otago, sinh viên cần có giấy trúng tuyển đại học được công nhận cùng số điểm đạt chuẩn trong bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận. Nhiều chứng chỉ quốc tế được trường công nhận là tương đương với chứng chỉ đạt chuẩn nhập học của New Zealand.

Đối với chương trình bậc đại học, trường tổ chức cả chương trình cử nhân đại cương và chuyên ngành. Chương trình chuyên ngành có thêm các yêu cầu nhập học và giới hạn số lượng sinh viên có thể đăng ký tuyển sinh so với chương trình cử nhân đại cương.

Yêu cầu nhập học đối với sinh viên muốn theo học bậc sau đại học sẽ phụ thuộc vào từng chương trình, trong đó hầu hết các chương trình đều yêu cầu bằng cử nhân trong cùng lĩnh vực nghiên cứu và một số chương trình yêu cầu có kinh nghiệm làm việc liên quan.

Một số chương trình thạc sĩ yêu cầu sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ sau đại học trước khi tiếp tục năm học thứ hai của chương trình. Với những sinh viên mong muốn theo học một ngành học mới ở bậc sau đại học, trường cung cấp một khóa học chuyển tiếp sang chương trình sau đại học cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

Để theo học chương trình tiến sĩ, sinh viên cần có bằng thạc sĩ hoặc bằng danh dự cùng ngành hoặc các ngành liên quan tới lĩnh vực dự định nghiên cứu.

5. Thông tin học bổng:

5.1. Học bổng Phó hiệu trưởng cho sinh viên quốc tế

 • Giá trị học bổng: 5.000 đô la New Zealand cho học phí.
 • Đối tượng: Đối với sinh viên quốc tế, những người trước đây chưa được nhận vào Đại học Otago và đang có kế hoạch học bằng đại học toàn thời gian, bao gồm cả chương trình Khoa học Sức khỏe. Học bổng chỉ dành cho sinh viên quốc tế.
 • Các ngành học áp dụng: Kinh doanh, Khoa học sức khỏe, Nhân văn, Khoa học.

5.2. Học bổng “New Frontiers”:

 • Giá trị học bổng: 5.000 đô la New Zealand cho học phí.
 • Đối tượng: Đối với những sinh viên trước đây chưa được nhận vào Đại học Otago và đang có kế hoạch học bằng đại học toàn thời gian. Học bổng dành cho học sinh đã hoàn thành trung học ở New Zealand và các quốc gia khác.
 • Thông tin chi tiết về học bổng: Details of New Frontiers Scholarships

5.3. Học bổng tuyển sinh đại học Otago:

Đối tượng: Đối với những sinh viên trước đây chưa được nhận vào Đại học Otago và đang có kế hoạch học bằng đại học toàn thời gian. Học bổng dành cho học sinh đã hoàn thành trung học ở New Zealand và các quốc gia khác.

Thông tin chi tiết về học bổng: Details of University of Otago Entrance Scholarships

5.4. Học bổng cho các khóa học Pathway:

5.4.1. Học bổng “Pathway” quốc tế Otago:

 • Giá trị học bổng: lên tới 4.000 đô la New Zealand cho học phí
 • Những học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đăng ký vào khóa học Dự bị.
 • Thông tin chi tiết về học bổng:Details of Otago International Pathway Scholarships

5.4.2. Học bổng sinh viên quốc tế xuất sắc Otago

5.4.3. Học bổng thạc sĩ nghiên cứu quốc tế của Đại học Otago

5.4.4. Học bổng thạc sĩ của trường đại học Otago

5.5. Học bổng tiến sĩ của Đại học Otago

 • Giá trị học bổng: 27.000 đô la New Zealand cho mỗi năm và miễn học phí giới hạn ở trong nước trong 36 tháng (không bao gồm phí dịch vụ sinh viên và bảo hiểm).
 • Đối với sinh viên quốc tế và trong nước đăng ký vào chương trình tiến sĩ.
 • Thông tin chi tiết về học bổng: Details of University of Otago Doctoral scholarships.

 

Xem thêm: Du học New Zealand: Thông tin mới nhất về Học bổng Thạc sỹ ngành Kinh doanh, Quản lý

 

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về University of Otago, New Zealand. Hãy liên hệ ngay với EFA Việt Nam để được nhận tư vấn chi tiết. Chúc bạn may mắn và có những lựa chọn phù hợp trên con đường du học của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi gì, đừng ngần ngại ngại chia sẻ với EFA Việt Nam để nhận được dịch vụ tư vấn chu đáo từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp nhé!