Chatham nằm ở trung tâm thành phố Pittsburgh, Pennsylvania, được coi là thành phố đáng sống nhất nước Mỹ và cũng là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới. Với lịch sử thành lập lâu đời và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Đại học Chatham là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ thêm những thông tin về Đại học Chatham cũng như về chương trình học bổng của trường các bạn nhé!

         I.   Thông tin chung về trường:

Chatham là trường đại học tư thục nằm giữa các khu phố nổi tiếng ở Pittsburgh, Squirrel Hill và Shadyside cách trung tâm thành phố vài phút đi bằng xe buýt, thuộc tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kì. Trường được thành lập vào ngày 11 tháng 12 năm 1869 bởi Reverend William Trimble Beatty. Trường được công nhận bởi Hội Đồng Kiểm Định Chất Lượng Giáo Dục Đại Học các bang miền Trung nước Mỹ (MSCHE-Middle States Commission on Higher Education). MSCHE là một trong 6 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học vùng tại Mỹ được cả Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục đại học Mỹ (CHEA) và Bộ Giáo dục Mỹ (U.S Education Department) công nhận. Hiện nay có hơn 2,200 sinh viên đang theo học đại học và cao học tại trường hàng năm. Trường có trên 60 chương trình đào tạo hệ cử nhân và hệ sau đại học. Trường Đại học Chatham đặc biệt nổi tiếng với những chuyên ngành như: Sustainability, Health & Wellness, Business & Communications, The Arts & Sciences.

Đại học Chatham được tạp chí Princeton Review bầu chọn là một trong những trường Đại học thuộc Top 50 trường Đại học Xanh (50 Green Colleges). Trường đồng thời cũng xếp hạng 5 quốc gia cho những thành tựu bền vững trong các lĩnh vực Sustainability Tracking, Assessment & Rating System – STARS. Tạp chí Sierra Magazine bình chọn trường ở TOP 20 theo danh sách “Cool Schools”. Trường cũng thuộc danh sách các trường đai học và cao đẳng tốt nhất miền Bắc Hoa Kì năm 2013 theo US News & Report. Ngoài ra, năm 2012, tạp chí Forbes bình chọn Đại học Chatham là một trong những đại học đã góp phần vào sự chuyển mình thay da đổi thịt của thành phố Pittsburgh – thành phố chính của bang Pennsylvania, để nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng biểu tượng cho cuộc sống xanh và phát triển bền vững của nước Mỹ.

                    Khung cảnh khuôn viên rộng lớn đầy sắc xanh của trường 

Sinh viên học tập và nghiên cứu trong khuôn viên trường Đại học Chatham rộng khoảng 427 acres (Shadyside campus of 39 acre and Eden Hall of 388-acre). Tiền thân, trường có tên là Pennsylvania Female College, sau đó, trường đổi tên thành Chatham University. Mục tiêu giáo dục của trường là cung cấp và trang bị cho sinh viên những kiến thức cũng như kỹ năng một cách thành thục nhất để phát triển thành công trong trương lai. Để thực hiện được mục tiêu đã đề ra, trường đã xây dựng môt hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập, cũng như thiết kế các chương trình học rất khoa học, mang tính thực tế và tính ứng dụng cao.  Điều này thể hiện rõ cố gắng của nhà trường khi xây dựng quy mô lớp học nhỏ, tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên tương tác với giáo viên, nhằm giúp các em sinh viên học tập hiệu quả hơn. Các ngành học thu hút được nhiều sinh viên nhất tại trường là: Tâm lý học, nghệ thuật trình diễn, điều dưỡng, quản trị kinh doanh, v.v..

Với thẻ sinh viên của Đại học Chatham (Student ID card), sinh viên có thể đi các phương tiện công cộng miễn phí cũng như vào cửa miễn phí tại các bảo tàng đẳng cấp quốc tế của thành phố Pittsburgh. Sinh viên có thể đi bộ đến các quán cà phê, nhà hàng, quán bar, phim, rạp hát, cửa hàng tạp hoá và công viên Frick – công viên lớn nhất của Pittsburgh. Sinh viên cũng có thể sử dụng các dịch vụ và tiện ích khác như được các giáo viên trợ giảng (tutors) hỗ trợ, tham gia hội thảo, có các dịch vụ ăn uống, dịch vụ bưu chính, dịch vụ tư vấn, trung tâm thể dục thể thao ở xung quanh thành phố rất tiện lợi cho các bạn du học sinh.

Hoạt động ngoại khoá thể thao đặc sắc giúp học sinh phát triển toàn diện bản thân

Đại học Chatham kết hợp giáo dục hàn lâm với phát triển kỹ năng và tăng cường trải nghiệm, hiện nay nhà trường đang cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhà trường giúp các em phát triển cả về tri thức, năng lực lẫn thể lực để có thể hoà nhập và thành công trong môi trường học tập và làm việc quốc tế. Quan tâm sâu sắc tới một nền giáo dục tiên tiến và sự phát triển toàn diện của sinh viên, Đại học Chatham đang góp phần cải tiến giáo dục đối với sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam bằng cách tiên phong các chương trình đào tạo mang tính trải nghiệm và nâng cao năng lực của sinh viên theo triết lý “learning by doing” (học từ thực hành). Để thực hiện được mục tiêu đề ra, trường đã xây dựng môt hệ thống lớp học trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập, cũng như thiết kế chương trình học khoa học, mang tính thực tế và tính ứng dụng cao.

Điều này thể hiện rõ cố gắng của trường khi xây dựng quy mô lớp học nhỏ, tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên tương tác với giáo viên, giúp các em học tập hiệu quả hơn. Các ngành học thu hút được nhiều sinh viên nhất tại trường hiện nay là: Tâm lý học, nghệ thuật trình diễn, điều dưỡng, quản trị kinh doanh,…

Quy mô lớp học nhỏ giúp học sinh tương tác với giảng viên thuận tiện

      II.     CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO​

 1. Chương trình giảng dậy tiếng Anh:

Đại học Chatham có các chương trình học Anh ngữ từ cơ bản đến chuyên sâu, nhằm giúp các sinh viên chuẩn bị cho việc học tập tại trường, nâng cao khả năng Anh ngữ và trải nghiệm văn hóa Mỹ.

Thông tin chi tiết các khóa học Tiếng Anh:

https://www.chatham.edu/academics/international/elp/scholarships/

Tiến sỹ Linh Phùng – Giám Đốc Chương trình Dự bị và Tiếng Anh tại Đại Học Chatham – chụp ảnh cùng các bạn sinh viên khóa nhập học kì mùa thu 2017

Chương trình Anh ngữ bổ trợ tại trường Đại học Chatham được biết đến là một trong những chương trình được đào tạo chuyên sâu với các giáo trình và nội dung được chuẩn bị kĩ lưỡng, bám sát thực tế.

Giờ thực hành trò chuyện giữa các bạn sinh viên quốc tế

Những điểm nổi bật của chương trình Tiếng Anh (English Language Program):

 • Các giảng viên tham gia giảng dạy tại chương trình đều là những người có trình độ chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm.
 • Các lớp học với số lượng học sinh ít nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập.
 • Giáo trình chuyên sâu với nhiều cấp bậc về học thuật mang tính chuyên môn cao.
 • Là cơ hội tốt cho những sinh viên quốc tế muốn tham gia học tập ngắn hạn hoặc bổ sung yêu cầu đầu vào Tiếng Anh cho các khóa học dài hạn. Thông qua khóa học sinh viên được thực hành Tiếng Anh với người bản xứ nhằm trang bị thêm kiến thức và kĩ năng ngôn ngữ cho sinh viên.
 • Sinh viên được trang bị kĩ năng ngôn ngữ, được trải nghiệm các phương pháp giảng dạy tiến tiến, hỗ trợ phát triển toàn diện trong môi trường học tập nhiều thử thách.
 • Những sinh viên đã đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào tiếng Anh sẽ được lựa chọn chương trình học phù hợp với khả năng của mình.

Giờ thực hành tiếng Anh ngoài giờ lên lớp với học sinh bản địa

Ngoài những giờ học ở trên lớp, các bạn sinh viên tham gia chương trình học tiếng Anh tại trung tâm ngôn ngữ của trường còn có rất nhiều cơ hội để thực hành tiếng Anh bên ngoài lớp học với sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế trong khuôn viên của trường và toàn thành phố Pittsburgh. Đại học Chatham cũng tổ chức các hoạt động dã ngoại, các chương trình đối thoại với người bản xứ, có những giờ đàm thoại hàng tuần, và nhà trường cũng tổ chức các ngày lễ hội lớn để sinh viên trao đổi và giao lưu văn hóa.

Những lễ hội lớn giúp du học sinh hoà nhập được với văn hoá nước bạn

 • Chatham cung cấp hơn 60 chuyên ngành đại học và chương trình sau đại học. Sinh viên được học trực tuyến và học trong khuôn viên tại trường ở ba cơ sở: Shadyside Campus, Chatham Eastside và The net zero, Eden Hall Campus.
 1. Các chuyên ngành giảng dậy phổ biến tại trường:
 • Giáo dục và Đào tạo
 • Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 • Kinh doanh & Quản lý
 • Khoa học Tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh)
 • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
 • KHXH Nhân văn và Tiếng Anh
 • Khoa học Môi trường và Phát triển bền vững
 • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
 • Y tế và Khoa học Sức khỏe

+ Chương trình Đại học:

Thông tin chi tiết:

https://www.chatham.edu/academics/programs/undergraduate/

+ Chương trình Thạc sĩ:

Thông tin chi tiết:

 https://www.chatham.edu/academics/programs/graduate/

Ngày lễ trao bằng của trường Chatham University 

III. YÊU CẦU ĐẦU VÀO, HỌC BỔNG, HỌC PHÍ VÀ SINH HOẠT PHÍ TẠI ĐH CHATHAM:
Chương trình đại học được tính phí theo khóa học toàn thời gian hoặc bán thời gian. Để được coi là một sinh viên toàn thời gian, sinh viên phải đăng ký tối thiểu 12 tín chỉ trong học kì mùa thu, 12 tín chỉ cho học kì mùa xuân và 12 tín chỉ cho kì mùa hè.

Học phí 1 học kì đối với sinh viên toàn thời gian (12 – 21 tín chỉ): $16,600/học kì.
Học phí 1 tín chỉ đối với sinh viên bán thời gian (1 – 11 tín chỉ): $805/chỉ.

1. Điều kiện đầu vào khi nhập học

 • Các bạn sinh viên có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 thì có thể apply thẳng vào các bậc đại học hoặc cao học.
 • Các bạn sinh viên có IELTS 5.5 hay 6.0 hoặc TOELF 61-78 thì có thể được nhận Conditional Admission (thư mời nhập học có điều kiện) và tham gia học một khóa Tiếng Anh để đáp ứng các điều kiện đầu vào của trường theo từng bậc học.

2. Thời gian nhập học

Hàng năm nhà trường có 3 kì nhập học chính:

 • Kì học mùa thu: từ cuối tháng 8 – cho đến đầu tháng 12.
 • Kì học mùa xuân: từ tháng 1 – cho đến tháng 4.
 • Kì học mùa hè: từ tháng 5 – cho đến tháng 8.

3. Học phí tại trường Đại học Chatham năm học 2019-2020

 • Chương trình Tiếng Anh (English Language Program): học phí là $5.150 USD/ 01 học kỳ
 • Chatham semester: học phí là $6.500 USD/ 01 học kỳ.
 • Chương trình Pathways (Pittsburgh Pathway – chương trình mới bao gồm Tiếng Anh và các lớp học Foundation / Diploma cho sinh viên bậc đại học): $12.000 USD/ 01 học kỳ
 • Chương trình cử nhân (Undergraduate Degrees): $30,000 USD/ 01 năm

4. Học bổng tại trường Đại học Chatham năm học 2019-2020

Hiện tại, Đại học Chatham đang có rất nhiều những học bổng hấp dẫn nhằm hỗ trợ tối đa cho các bạn sinh viên như sau:

 • Học bổng khen thưởng (Merit Scholarship): từ $7,000 USD cho đến $16,000 USD
 • Học bổng danh dự từ thầy hiệu trưởng (Presidential Scholarship):  học bổng toàn phần (Full tuition)
 • Học bổng quỹ Rachel Carson dành cho những sinh viên năm 3 – 4: (Rachel Carson Scholarship): học bổng toàn phần (Full Option).
 • Học bổng quỹ Rachel Carson Healthy Planet Awards (Rachel Carson Healthy Planet Awards): $ 5,000 USD. Đối với học bổng này, các thầy cô cố vấn học tập lựa chọn những bạn xuất sắc năm 1 và năm 2.
 • Học bổng Giải thưởng Legacy (Legacy Awards): $5,000 USD
 • Học bổng tham dự trong ngày tham gia phỏng vấn (Scholarship Interview Days): lên tới $ 3,000 USD.
 • Học bổng ngành Visual Arts (Visual Arts Scholarship): lên tới $2,000 USD.
 • Học bổng ngành thiết kế nội thất (Interior Architecture Scholarship): lên tới $ 2,000 USD
 • Học bổng ngành thiết kế thực tế ảo (Immersive Media Scholarship): lên tới $ 2,000 USD

Khi tham gia học tập chương trình tiếng Anh tại trường Chatham University, các bạn học sinh sẽ được trải nghiệm 14 tuần tại trường với mức học phí là $5,150 USD. Tuy nhiên, hiện tại với các bạn học sinh Việt Nam, sẽ được nhận học bổng cho học kì mùa hè 2018.

Cụ thể với các mức học bổng như:

 • Chương trình Tiếng Anh tại Trường Đại Học Chatham sẽ cấp 6 học bổng bán phần cho học viên Việt Nam vào học kì mùa hè 2018.
 • Với học bổng này, học phí chỉ còn $2,817 USD cho 12 tuần học Tiếng Anh (240 giờ học trong lớp và nhiều hoạt động ngoại khóa).
 • Ngoài học bổng cho học viên Tiếng Anh, trường cấp học bổng từ $3,000 USD đến $16,000USD; có một số xuất học bổng toàn phần cho sinh viên học đại học.
 • Sinh viên đã nộp đơn xin học có thể được nhận thêm $1,000 USD đến $3,000 USD/năm nếu tham gia phỏng vấn với đại diện chương trình tiếng Anh của trường tại Việt Nam.

Trường có nhiều mức học bổng đa dạng cho các bạn du học sinh

5. Chi phí ăn ở:

+ Phòng shared (phòng đôi/ba/bốn người): $2,708 – $2,743 / học kì.

+ Phòng đơn (single room): $2,479 – $3,010 / học kì.

+ Căn hộ (dành cho sinh viên năm 2/3/4): $2,227 / học kì.

6. Điều kiện và thủ tục xét tuyển cho sinh viên quốc tế

+ Chương trình cử nhân

    ​- Hoàn thành đơn và thủ tục xét tuyển online

    ​- Bài luận (Personal Statement/SOP)

    ​- Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp THPT

    ​- Trình độ tiếng Anh đạt một trong các tiêu chuẩn sau

 • TOEFL PBT: 500+
 • TOEFL IBT: 79+
 • IELTS: 6.0+

    ​- Thư giới thiệu

    ​- Bản sao Hộ chiếu

    ​- Chứng minh tài chính

+ Chương trình sau đại học finasteride 1 mg cheap buy.

– Bảng điểm Đại học và tiêu chuẩn đánh giá học lực.

– Bằng tốt nghiệp ĐH.

Bản sao Hộ chiếu

Trình độc ngoại ngữ đạt một trong các yêu cầu sau:

 • TOEFL PBT: 550+
 • TOEFL IBT: 79+
 • IELTS: 6.5+

    ​- Bài luận cá nhân

    ​- Thư giới thiệu

    ​- CV

    ​- Portfolio (nếu chuyên ngành nào trường yêu cầu)

    ​- Chứng minh tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.