Southampton vốn nổi tiếng là một thành phố thanh bình và đa dạng về văn hoá, nằm ở phía Tây Nam tràn ngập ánh nắng của Vương Quốc Anh với những khu du lịch nổi tiếng trong môi trường an toàn và sạch sẽ, chỉ cách London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe bus tuyến nhanh của Southampton. Với những lợi thế ấy, đây thực sự là một thành phố tuyệt vời dành cho du học sinh. Qua bài viết sau, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn một điểm đến du học lý tưởng tại thành phố thú vị này, đó là Đại học Southampton.

Đại học Southampton

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Lịch sử thành lập:

Đại học Southampton được thành lập năm 1862. Là thành viên của Russel Group (top 20 trường hàng đầu của Vương quốc Anh trên tất cả các lĩnh vực), trường Đại học Southampton là 1 trong 15 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu của Vương Quốc Anh. 

Trường có 6 khu campus nằm ở Southampton, Winchester and Malaysia. Southampton là một thành phố thanh bình và đa dạng về văn hoá, nằm ở phía Tây Nam tràn ngập ánh nắng của Vương Quốc Anh với những khu du lịch nổi tiếng trong môi trường an toàn và sạch sẽ, chỉ cách London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe bus tuyến nhanh của Southampton.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: 7,000/ 21,670 ( chiếm 33%) 

Môi trường học tập:

Southampton cũng là một trong những trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh về việc quan tâm đến cuộc sống của sinh viên quốc tế. Nhà trường luôn làm hết khả năng của mình để giúp các sinh viên có thể thích ứng dễ dàng với môi trường mới, bảo đảm chỗ ở cho các sinh viên quốc tế, đồng thời giúp các em khai thác tối đa các tiện nghi thể thao, xã hội và nghệ thuật của nhà trường. 

Phương pháp giảng dạy:

 • Nhiều chương trình đào tạo giúp sinh viên rèn luyện khả năng phân tích và kĩ năng tự học – cần thiết cho các nhà lãnh đạo tương lai và những người đưa ra quyết định.
 • Chương trình giảng dạy tập trung ở nơi làm việc và thực tập giúp sinh viên Southampton cứng cáp hơn khi bước vào thị trường lao động.
 • Trường tạo nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển kỹ năng như khởi nghiệp, bao gồm việc hỗ trợ hướng dẫn từ khâu triển khai ý tưởng đến thành lập doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất:

 • Thư viện: gồm có thư viện Hartley, trung tâm học tập và trung tâm hỗ trợ công nghệ.
 • Hơn 2200 máy tính làm việc khắp các khuôn viên và hội trường của trường. Khắp tất cả các phòng ngủ đều được kết nối mạng. Sinh viên có thể truy cập internet bất kỳ nơi đâu trong khuôn viên trường.
 • Các cơ sở được ứng dụng những trang thiết bị nghiên cứu hiện đại nhất từ các máy tính lưu trữ dữ liệu lịch sử lớn, các máy quạt gió (a wind tunnel) phức tạp đến các mô hình giả định phục vụ học tập cho sinh viên.
 • Ký túc xá trường cung cấp nhiều phòng lớn, phù hợp với nhu cầu và tài chính của sinh viên.

2. CÁC XẾP HẠNG GIÁO DỤC CỦA ĐẠI HỌC SOUTHAMPTON.

Xếp hạng giáo dục chung:

 • Top 20 trường nghiên cứu xuất sắc của UK theo The Complete University Guide 2020
 • Top 13 các trung tâm phát triển giáo dục bậc cao (CHE) xuất sắc trong bảng xếp hạng các chương trình sau Đại học châu Âu về ngành hoá học.
 • Xếp thứ 24 Anh Quốc theo The Guardian University league tables 2020
 • Xếp thứ 122 Thế giới theo bảng xếp hạng THE World University Ranking 2020
 • Top 100 toàn thế giới theo U.S. News & World Report 2020
 • Top 101-110 về tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp theo bảng xếp hạng Graduate Employability Ranking 2020

Xếp hạng các ngành đào tạo thế mạnh:

 • Nursing: Rank 1 (Theo QS WUR by Subject Ranking 2020)
 • Statistics and Operational Research: Rank 37 (Theo QS WUR by Subject Ranking 2020)
 • Engineering – Mineral & Mining: Rank 40 (Theo QS WUR by Subject Ranking 2020)
 • Archaeology: Rank 44 (Theo QS WUR by Subject Ranking 2020)
 • Earth and Marine sciences: Rank 51-100 (Theo QS WUR by Subject Ranking 2020)

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA ĐẠI HỌC SOUTHAMPTON.

Đại học Southampton là thành viên của “Russell Group” và cũng là ngôi trường luôn đi đầu tại Anh trong lĩnh vực nghiên cứu. Trên thực tế, trường là một cộng đồng “quốc tế” thu hút đội ngũ giảng viên và chuyên viên nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới cùng hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

Trường dẫn đầu thế giới về nghiên cứu các lĩnh vực như: Khoa học Máy tính điện tử, Âm thanh và Độ rung, Quang điện tử, Bảo tồn dệt may, Sức khỏe dịch bệnh và nhiều lĩnh vực khác. Trường đại học Southampton đào tạo hơn 300 chương trình học cấp bằng (cử nhân, sau đại học, nghiên cứu sau đại học và các khóa học trực tuyến), với hơn 66 chuyên ngành/lĩnh vực.

 

THÔNG TIN CÁC KHÓA HỌC

Chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Tiếng Anh 6 – 11 tuần 11 tuần:  IELTS UKVI 5.5 (điểm thành phần ≥5.0)

6 tuần: khai giảng: tháng 7, yêu cầu: IELTS UKVI 6.0 điểm thành phần ≥ 5.0

₤2,370 đến ₤4,290 
Dự bị Đại học 1 năm Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình ≥ 7.5, tiếng Anh tương đương IELTS UKVI 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)
 • £17,065/năm
Cử nhân 3-4 năm IELTS 6.5 – 7.0 (điểm thành phần ≥ 5.5), hoàn thành khóa Foundation tại trường
 • £17,560 – £21,580/năm

 

Dự bị Thạc sĩ 1 năm Tốt nghiệp Đại học với Điểm trung bình ≥ 6.0, tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (tháng 9); IELTS 6.0 (tháng 1) (điểm thành phần ≥ 5.5)  Kỹ thuật: ₤9.320/kỳ

Chuyên ngành khác: ₤7.580/kỳ

Thạc sĩ Tốt nghiệp Đại học GPA≥ 7.0, IELTS 6.5 – 7.0 (điểm thành phần ≥5.5)
IELTS 6.5 (điểm viết và đọc ≥ 6.5; điểm nghe và nói ≥ 6.0). 
Riêng khóa Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực: IELTS 7.0 (điểm thành phần ≥ 6.0)
 • £8,532 – £15,750
Tiến sĩ Tốt nghiệp Thạc sĩ GPA ≥ 7.0, IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 5.5) ₤15.600 – ₤21.360 (ngành thực hành)

4. THÔNG TIN HỌC BỔNG. 

a. Học bổng Cử nhân Xuất sắc của Southampton:

Học bổng trao tặng cho sinh viên cử nhân có thành tựu học tập xuất sắc.. Giá trị học bổng tương đương 3000 GPB/1 năm theo ngành học của sinh viên. Theo quy định đã đưa ra, nếu bạn đạt được mức điểm A, cao hơn mức điểm chuẩn yêu cầu để được học ở Southampton, bạn có thể sẽ nhận thêm 1000 GPB mỗi năm của ngành học. Chương trình học bổng áp dụng cho tất cả chương trình cấp bằng, ngoại trừ ngành Y và Khoa học sức khỏe.

b. Học bổng Chevening: 

Được tài trợ bởi Chính phủ Anh (UK Foreign and Commonwealth Office) và các tổ chức đối tác. Học bổng trao tặng cho các ứng viên ưu tú có tiềm năng lãnh đạo, theo học chương trình Thạc sĩ 1 năm ở bất kì ngành học nào của trường. Có hơn 44.000 sinh viên Chevening khắp thế giới tạo thành một mạng lưới toàn cầu mang tầm ảnh hưởng cao. Học bổng được trao tặng cho hơn 160 quốc fia và lãnh thổ trên khắp thế giới (trừ các nước Hoa Kì và EU).

 

Nguồn: https://www.southampton.ac.uk/

 

Xem thêm: Đại học Brighton | Cơ hội học tập tại trường Đại học Top đầu Anh Quốc

University of Greenwich | Top 10 trường Đại học uy tín nhất tại Anh

 

Đại học Southampton có thể nói là một lựa chọn rất lý tưởng và tuyệt vời dành cho những bạn có dự định du học tại Vương quốc Anh. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp tới EFA Việt Nam để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!