Nhắc đến hệ thống giáo dục tại thành phố San Diego, Mỹ không thể không nhắc đến Đại Học California, San Diego. Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá ngay những điểm nổi bật của chương trình học tại ngôi trường xinh đẹp này nha!

1. Tổng quan về Đại Học California, San Diego

Đại học California, San Diego – UC San Diego được thành lập vào tháng 9 năm 1903 với tên là Học viện Đại Dương Scripps – Scripps Institution of Oceanography. Sau đó vào năm 1960 mới được đổi tên thành Đại Học California, San Diego.

Đại học California, San Diego là trường đại học nghiên cứu công tọa lạc ở khu vực La Jolla ở San Diego, California, ở Hoa Kỳ. UC San Diego là trường đại học lâu đời thứ bảy của 10 đại học California và cung cấp hơn 200 chương trình cử nhân và sau đại học.

UC San Diego được tổ chức thành:

• Sáu viện đại học nội trú (Revelle, John Muir, Thurgood Marshall, Earl Warren, Eleanor Roosevelt và Sixth) năm bộ phận học thuật (Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Sinh học, Trường Kỹ thuật Jacobs, Khoa học Vật lý và Khoa học Xã hội).
  • Năm trường đại học và chuyên nghiệp (Trường Quản lý Rady, Viện Hải dương học Trường Scripps, Trường Chính sách và Chiến lược Toàn cầu, Trường Y Khoa UC San Diego và Trường Dược và Dược học Skaggs)  UC San Diego Health.

2. Vì sao chọn Trường University of California, San Diego

Cơ sở vật chất tại trường

Trường có một khu chung cư sinh viên chuyển nhượng có tên The Village at Torrey Pines, và các cơ sở thể thao RIMAC. Ngoài ra, Trung tâm âm nhạc Conrad Prebys đã được hoàn thành vào năm 2009 như là một phần của khu nghệ thuật mở rộng để chứa bộ phận âm nhạc của UC San Diego, nổi tiếng với các chương trình về âm nhạc thử nghiệm.

Cơ sở vật chất tại UC San Diego rất hiện đại và cập nhật để phục vụ cho hoạt động học tập và nghiên cứu của sinh viên, đồng thời có hệ thống ký túc xá tiện nghi dành cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Trường hoạt động với 19 tổ chức nghiên cứu có tổ chức (ORUs), bao gồm Viện Qualcomm (một chi nhánh của Viện Viễn thông và Công nghệ Thông tin California), Trung tâm Siêu máy tính San Diego và Viện Kavli về trí não và tám trường học của các đơn vị nghiên cứu Y khoa, sáu trung tâm nghiên cứu tại Viện Hải dương học Scripps và hai sáng kiến ​​đa khoa, bao gồm Viện về Xung đột Toàn cầu và Hợp tác.

Các ngành đào tạo tại trường:

• Khoa học đời sống:

• Nghệ thuật & Nhân văn

• Kinh tế & Kinh doanh

• Y học & Sức khỏe

• Kỹ thuật & Ứng dụng Công nghệ

• Khoa học Vật lý

• Ngôn ngữ & Văn hóa

• Khoa học & Công nghệ

Các bậc học

Trường cung cấp cả bậc học Đại học và Thạc sĩ dành cho tất cả các sinh viên trong nước và quốc tế. Đối với một số trường hợp nhất định, học sinh quốc tế có thể tham gia khoá học A-levels.

Những thành tích nổi bật.

• Đại học tốt nhất thế giới lần thứ 14 trên thế giới theo TBS Rankings.
  • Xếp thứ 17 trong xếp hạng các trường đại học toàn cầu năm 2019 của U.S. News & World Report.
  • Trường đại học tốt thứ 15 trên thế giới của Webometrics Ranking of World Universities.
  • Trường bao gồm 6 trường đại học. Ngoài ra còn có 3 trường cao đẳng, 2 trung tâm y tế và Viện Địa chất Hải dương học nổi tiếng Scripps, là viện khoa học địa chất và khoa học biển lớn nhất trên thế giới.
  • Khuôn viên trường rộng rãi có phục vụ cả cafe và nhà hàng ăn uống dành cho sinh viên.

Cuộc sống sinh viên

• Giao thông: Sinh viên có thể di chuyển bằng xe bus và xe điện rất thuận tiện với bến xe ngay trong khuôn viên trường. Từ trạm tàu điện, các bạn có thể đi bộ đến Học Viện Anh Ngữ. Với những địa điểm xa hơn như:
    • Trung tâm thành phố và Gaslamp Quarter
    • Những trung tâm mua sắm cao cấp nhất tại phía Nam California
    • Những bãi biển xinh đẹp ở San Diego các bạn có thể đi bằng tàu điện hoặc xe bus vô cùng thuận tiện.
  • An toàn: Bộ phận cảnh sát trong khuôn viên trường luôn giúp cho sinh viên có môi trường an toàn và thoải mái.
  • Nhà trường hàng năm tổ chức rất nhiều các hoạt động lớn nhỏ từ các câu lạc bộ sinh viên của trường nhằm thúc đẩy tinh thần hoạt động xã hội và sự đoàn kết giữa các cá nhân.
  • Đa phần các sinh viên khi đến Mỹ học thường rất cởi mở, hoà đồng trong cả công việc lẫn đời sống. Đặc biệt hơn, với đất nước đa chủng tộc này du học sinh còn có cơ hội hiểu biết nhiều hơn về văn hoá của các quốc gia trên thế giới cũng như học hỏi thêm các kiến thức về lí thuyết.

• Thời gian nhập học: tháng 8 hàng năm
  • Học phí:
    • 45,000 USD/ năm  với hệ Đại học
    • 55,000 USD/năm với hệ Cao học
  • Yêu cầu:
    • Đại học: Hoàn thành chương trình phổ thông; IELTS 7.0, TOEFL 83 (Internet-based) và TOEFL 550 (Paper-based)
    • Cao học: Hoàn thành chương trình đại học; GPA tối thiểu 3.0/4.0; Đáp ứng được yêu cầu đầu vào Tiếng Anh của trường.