Du học SINGAPORE

Singapore hiện đã và đang trở thành mô hình giáo dục lý tưởng để các quốc gia khác học tập, không chỉ trong khu vực châu Á mà trên toàn thế giới. Bên cạnh hệ thống trường công lập và tư thục chất lượng, Singapore còn là nơi nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới đặt trụ sở, như: Viện công nghệ Massachusetts (MIT), trường Đại học Stanford (Mỹ). Khi lựa chọn du học tại Singapore, du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng đào tạo đã được quốc tế kiểm chứng và công nhận bằng trên toàn thế giới. Cùng EFA Việt Nam khám phá còn điều gì thú vị khi bạn có cơ hội học tập và làm việc ở Singapore nhé!

 

THÔNG TIN CHUNG VỀ SINGAPORE

Tên đầy đủ: Cộng hòa Singapore

Thủ đô: Singapore

Thể chế chính trị: Cộng hòa nghị viện

Tổng diện tích: 697,25 km2

Dân số: 4.701.069 người (2010)

Đơn vị tiền tệ: Dollar Sing

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh, Quan Thoại, Mã Lai, Ấn Độ

  [caption id="attachment_9057" align="aligncenter" width="400"]du-hoc-Singapore Quốc kỳ Singapore[/caption]

1. Điều kiện tự nhiên

- Vị trí địa lý: Singapore nằm ở cực Nam bán đảo Mã Lai, Bắc giáp Malaysia, Đông và Nam giáp Indonesia, nằm sát eo biển Malacca, trên đường từ Thái Bình Dương sang Ấn Độ Dương. Đất nước gồm 64 đảo: 1 đảo lớn và 63 đảo nhỏ.

- Khí hậu: nhiệt đới có nắng quanh năm (tương đối giống với Việt Nam). Do sự tác động của vùng duyên hải nên nhiệt độ luôn duy trì ở mức 24oC đến 32oC. Độ ẩm cao, khoảng 84,4%. Tháng 12 mưa nhiều, tháng 2 lại nắng suốt, tháng 7 và tháng 8 nóng nhất, nhiệt độ đạt mức tối đa. Thời tiết này giúp du học sinh Việt tại Singapore dễ thích nghi.

Tong-quan-Singapore-cho-du-hoc-sinh-1

2. Kinh tế

Singapore gần như không được thiên nhiên ban cho tài nguyên . Các nguyên liệu, lương thực, thực phẩm hằng năm đều phải nhập từ bên ngoài để đáp ứng đủ nhu cầu trong nước. Tuy vậy, Singapore vẫn có nhiều ngành công nghiệp phát triển hàng đầu Châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp lọc dầu, chế biến, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, điện tử và lắp ráp máy móc tinh vi.

Có thể nói đây là đất nước đứng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử, hàng bán dẫn, là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu Châu Á. Sinh viên du học Singapore những ngành này sẽ có lợi thế về việc làm sau tốt nghiệp.

Tong-quan-Singapore-cho-du-hoc-sinh-2

Singapore sở hữu một nền kinh tế phát triển và thị trường hoàn toàn tự do. Thu nhập bình quân đầu người năm 2010 là 56.532 USD, cao nhất trên thế giới. Nền kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào xuất khẩu: hàng điện tử tiêu dùng, dược phẩm, sản phẩm công nghệ thông tin. Khu vực dịch vụ tài chính hiện cũng đang phát triển mạnh.

Xem thêm: Tổng quan về hệ thống giáo dục Singapore

3. Văn hóa

Cho đến cuối thế kỉ XIX, Singapore đã trở thành một trong những đất nước đa chủng tộc, đa văn hóa nhất châu Á. Các dân tộc chủ yếu là người Hoa, Mã Lai, Ấn, Peranakan và những người lai Á Âu.

Tong-quan-Singapore-cho-du-hoc-sinh-3

Chính vì vậy nơi đây cũng có nhiều lễ hội đặc trưng của các dân tộc. Tiêu biểu như:

 • Lễ hội Thaipusamtổ chức thường niên để tỏ lòng tôn kính với vị thần của người Hindu Subrahmanya (chúa tể Murugan).
 • Lễ hội đường phố Chingay (Chingay Parade): được tổ chức hàng năm tại Singapore trong dịp Tết Âm lịch. Đây là dịp để người dân Singapore thể hiện và củng cố nền văn hóa đa sắc tộc của mình.
 • Lễ hội Thuyền rồng: được tổ chức hàng năm ngay ngày tết Nguyên Đán trên sông Kallang, trung tâm Singapore.
Tong-quan-Singapore-cho-du-hoc-sinh-4

4. Những website hữu ích khi du học Singapore

http://www.singaporeedu.gov.sg

http://internet-stg.singaporeedu.gov.sg/vn/htm/index.htm

http://app.singaporeedu.gov.sg/vn/asp/index.asp

http://www.duhocsingapore.vn/

http://www.visitsingapore.com/publish/stbportal/en/index1.html

Tong-quan-Singapore-cho-du-hoc-sinh-5

5. Các số điện thoại cần thiết cho sinh viên du học Singapore

 • Cảnh sát: 999 (Miễn phí)
 • Trường hợp khẩn cấp/ Gọi xe cứu thương /Cứu hoả: 995 (Miễn phí)
 • Dịch vụ Sinh viên: (65) 6831 3764 ( 9 a.m - 7 p.m, thứ Hai đến thứ Sáu)
 • Bộ Giáo dục: (65) 6872 2220 (8 a.m - 6 p.m, thứ Hai đến thứ Sáu,)
 • Cục Di trú (ICA): (65) 6391 6100
 • Tổng cục Du lịch Singapore: 1800 736 2000 (8.30 a.m - 9.30 p.m, thứ Hai đến thứ Sáu ; 8.30 a.m - 11.00 p.m thứ Bảy; và 11 a.m - 11 p.m ngày Chủ nhật)
 • Điện thoại Quốc tế: (65) 1900 777 7777
 • Hỏi thông tin về thời gian: 1711
 • Số điện thoại cấp cứu (SOS): 1800-221-4444 (Dịch vụ Tư vấn khẩn cấp 24/24)

Tong-quan-Singapore-cho-du-hoc-sinh-6

 

Singapore hội tụ đủ những yếu tố cần thiết để trở thành điểm đến du học mơ ước của vô số học sinh trên toàn thế giới. Với những thông tin trên, Singapore đã trở thành điểm đến du học lý tưởng của bạn chưa? Nếu còn thắc mắc về điều gì, hãy liên hệ trực tiếp với EFA Việt Nam để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất nhé!

 
Tư vấn trực tuyến