Tổng quan du học Anh

17:09:2016 kieungoclinhhh

Sự pha trộn hài hòa giữa nét văn hóa cổ điển với phong cách hiện đại và tính quốc tế đã khiến cho nước Anh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Chất lượng giáo dục hàng đầu cùng cơ hội được trải nghiệm trong môi trường năng động, thực tiễn cũng là một trong những điểm cộng cho việc du học Anh.

Đất nước

Vương quốc Anh là tên viết tắt của Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland. Là một quốc gia có chủ quyền và nằm ngoài khơi lục địa Á Âu. Bao gồm đảo Anh, Đông Bắc đảo Ireland.

Rộng 243.610 km2. Thủ đô là London- trung tâm văn hóa, chính trị, thời trang, kinh tế của Châu Âu và thế giới.

Là quốc gia đông dân thứ 22 trên thế giới (khoảng 64 triệu cư dân). Đây là quốc gia quân chủ lập hiến. Trong đó, vua hoặc nữ hoàng là người đứng đầu cả nước. Tuy hiện nay chủ mang tính chất biểu tượng. Quân chủ hiện tại là Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ nhị.

Lịch sử

Là một nước có nền lịch sử lâu đời, độc đáo, khởi nguồn từ năm 6500 TCN. Đi khắp Vương quốc Anh, bạn sẽ thấy những dấu ấn lịch sử, được đánh dấu từ Bãi đá cổ Stonehenge đến Buckingham Palace, nơi ở của nữ hoàng Anh hiện nay. Nơi đây chính là cái nôi văn hóa của 28 Di sản văn hóa thế giới về thiên nhiên và văn hóa do UNESCO công nhận.

Đây là nước công nghiệp hóa đầu tiên trên thế giới. Họ duy trì vị thế của một cường quốc cuối thế kỷ thứ 19 đầu thế kỷ thứ 20. Thuộc nhóm G7, các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, có quyền phủ quyết trong các vấn đề an ninh thế giới

Kinh tế – Chính trị

Là đất nước công nghiệp phát triển, có nền kinh tế lớn thứ 6 nếu tình theo GDP. Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland được nhận định là một nền kinh tế thu nhập cao và được phân loại rất cao theo “Chỉ số phát triển con người”.

Nói tới nữ hoàng Anh là nói tới quân chủ không chủ Liên hiệp Vương Quốc Anh cũng là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung “The Commonweath of Nations”. Tuy nhiên, vua/ nữ hoàng chỉ có trên danh nghĩa. Các quyền lập pháp và hành pháp là do quốc hội và thủ tướng nước đó điều hành.

Khí hậu

Nước Anh ằm tại Khu vực ôn đới. Có khí hậu 4 mùa, tuy nhiên không rõ rệt như tại Việt Nam. Lạnh nhất thời tiết cũng chỉ xuống khoảng (-5) độ C, có thể có tuyết rơi. Thời tiết mùa hè mát mẻ hơn chỉ từ 10 – 22 độ C. Đây chính là thời gian đẹp nhất để đi chơi. Đặc biệt là biển vì tại Anh có rất nhiều bãi biển đẹp và trình diễn máy bay trên bãi biển, triển lãm khinh khí cầu…. Đây cũng là điểm thu hút nhiều học viên du học Anh

Thời tiết tại Anh cũng được chia làm 3 miền riêng biệt. Phía Bắc, khí hậu lạnh hơn, thời tiết ấm dần đi xuống phía Nam. Mặc dù lạnh nhưng không khí kho ráo nên khi đi ra ngoài đường trời tuyết, chỉ cần mặc một cái áo gió, dầy để chống rét. Khi vào tới trong nhà, xe lửa, xe buýt hay nhà hàng đều đã có hệ thống lò sưởi luôn bật sẵn nên hoàn toàn không lo cảm lạnh. Nhờ không khí khô, nên dù lạnh nhưng tay sẽ không có cảm giác ê,nhức các khớp ngón tay.

Chi phí ăn ở khi du học Anh

Chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh rất đa dạng, tùy thuộc vào thành phố nơi bạn du học. Do đó, trong bài viết này EFA chỉ xin nêu chi phí trung bình bạn sẽ phải chi. Mọi con số dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Chỗ ở

Nếu bạn chọn sống ở kí túc xá của trường đại học thì thường giá dao động từ 50 – 80 bảng Anh/ tuần. Một số trường có căng tin phục vụ đồ ăn thức uống cho bạn, cũng có những trường chỉ có gian bếp để bạn tự nấu đồ ăn cho mình.

Trong trường hợp bạn không thích sống ở kí túc xá, bạn có thể thuê nhà ở riêng. Cách tiết kiệm nhất là sống chung với một nhóm du học sinh khác. Giá tiền thuê nhà có thể từ 35 bảng Anh/ tuần tùy thuộc cơ sở vật chất của chỗ đó.

Nếu bạn đến Anh để học tiếng Anh hoặc các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn phương án ở nhà dân (homestay). Chi phí để ở homestay thường vào ~ 100 bảng Anh/ tuần tại Luân Đôn và có xu hướng giảm  khi nhà dân ở càng xa Luân Đôn.

Sinh hoạt phí

Thức ăn: Nếu bạn cần phải tự mua thức ăn cho mình thì hãy cố gắng chi vào khoảng 25-30 bảng Anh/ tuần.

Điện thoại: ~5 bảng Anh/ tuần

Internet: ~5 bảng Anh/ tuần

Tiền điện, nước, máy sưởi,…..: ~10 bảng Anh/ tuần (chi phí này sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm trong năm)

Đi lại: Nếu bạn ở xa trường đại học của mình, bạn phải tính đến chi phí đi lại. Thường chi phí này rơi vào ~ 10 bảng Anh/ tuần hoặc thậm chí hơn.

Dụng cụ học tập: Bạn sẽ chi tiền cho sách vở, in ấn các thứ ~ 7 bảng Anh/ tuần

Vui chơi giải trí: Vé xem phim ở Vương quốc Anh có giá ~ 8 bảng Anh, một cốc bia ~3 bảng Anh, thuê một DVD ~ 3 bảng Anh. Bạn có thể tự tính toán chi phí vui chơi dựa vào khả năng tài chính của bản thân.

Tại EFA, nhiều học viên du học Anh đã có những trải nghiệm thú vị. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt trước khi lên đường 

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến