Hiện nay với tình hình sang Mỹ và Châu Âu đang dần khó khăn hơn, New Zealand trở thành sự lựa chọn hấp dẫn cho du học sinh. Đất nước này đã khẳng định vị thế nền giáo dục trên quốc tế. Chính phủ New Zealand mở cửa chào đón sinh viên quốc tế với nhiều hỗ trợ về học bổng và chính sách visa nhanh chóng, dễ dàng.

Chính sách visa thân thiện với du học sinh

Nền giáo dục New Zealand hiện đại và chất lượng cùng môi trường sống thoải mái, ít bị áp lực. Vậy nên, trong những năm gần đây nhu cầu học tập tại đây ngày càng tăng. Chính phủ  ưu tiên hỗ trợ sinh viên bằng chính sách visa pathway. Chính sách visa giúp sinh viên dễ dàng theo đuổi nhiều khóa học cùng lúc theo thời gian quy định. Du học sinh có thể học 3 khóa học liên tiếp với 1 visa du học duy nhất.

Sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ từ trường và chính phủ trong vấn đề visa. Visa quy định du học sinh được làm thêm 20h/tuần.

Để cầm trên tay visa New Zealand bạn cần chuẩn bị gì?

Để nhận được visa du học sinh, bạn cần chứng minh tài chính chi trả cho phí ăn ở, học phí và đi lại cho toàn bộ thời gian bạn đi du học.

Cho visa du học sinh, bạn phải có:

• Thư mời nhập học: Giấy mời nhập học dành cho du học sinh từ New Zealand Qualifications Authority, trong đo ghi rõ thời hạn khóa học, học phí và các khoản phí.
  • Giấy xin phép cư trú (chỗ học sinh dưới 18 tuổi): giấy từ một tổ chức hay cá nhân cam đoan học sinh đã có chỗ ở phù hợp tại New Zealand.
  • Yêu cầu sức khỏe và y tế: giấy chứng nhận bạn đủ điều kiện về y tế và sức khỏe.
  • Chứng nhận tiếng anh: chứng chỉ IELTS cho thấy bạn đáp ứng yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.

New Zealand mong muốn thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Du học sinh New Zealand được tham gia nhiều khóa học mà không cần lo lắng ngắt quãng như trước.