Học MBA tại Mỹ luôn là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy vậy, để được ghi danh là một quá trình gian nan và áp lực. Bên cạnh việc kiên định, chuyên nghiệp. Hãy tự tin với ước mơ tham gia trường học bạn chọn. Hồ sơ của bạn sẽ được xếp vào 1 trong 3 loại. Là được nhận, bị từ chối hoặc đưa vào danh sách MBA dự bị. Việc nằm trong danh sách dự bị không có nghĩa là bạn đã bị loại. Khả năng học MBA tại Mỹ của bạn vẫn còn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt cơ hội.

Dưới đây là bảy cách để giúp bạn từ việc nằm trong danh sách chờ MBA sang danh sách được chấp nhận:

MBA-du-hoc-my

1. Bạn muốn tên mình được giữ lại trong danh sách MBA dự bị? Hãy nói với ban tuyển sinh.

Khi nhận được thông báo về writing a college paper tình trạng hồ sơ, hãy cân nhắc kĩ lưỡng. Bạn nên hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm. Để quyết định xem bạn có muốn được giữ trong danh sách dự bị không? Bạn có muốn tiếp tục theo đuổi ngôi trường này không. Nếu đã quyết định, hãy liên lạc với văn phòng sớm nhất có thể. Gửi mail hoặc gọi điện trực tiếp đều được. Hãy lựa chọn cách thuận tiện cho bạn nhất. Điều quan trọng là bạn cho ban tuyển sinh biết mong muốn được theo học MBA.

MBA-du-hoc-my1

2. Chủ động trong mọi vấn đề . Cảm ơn khi được giúp đỡ

Bạn không nên phí thời gian vào việc than phiền hay tranh luận. Hãy tập trung vào những việc bạn còn có thể làm. Nếu không biết chắc những việc bạn có thể và nên làm. Đừng ngần ngại mail hay gọi điện cho ban tuyển sinh. Nếu câu trả lời là “không”, cũng đừng quá thất vọng. Khi ban tuyển sinh đã biết mong muốn và khả năng của bạn, họ có thể giới thiệu cho bạn nhưng chương tình phù hợp hơn. Như thế, một cánh cửa học MBA tại Mỹ nữa sẽ được mở ra.

MBA-du-hoc-my2

Bên cạnh đó, đừng quên cảm ơn bộ phận tuyển sinh trong những lá thư của bạn. Họ đã dành thời gian hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho bạn. Họ cũng có thể là những người đưa bạn đến gần hơn với giấc mơ MBA Mỹ.

3. Thư giới thiệu – Không thể bỏ qua

Một phần tối quan trọng của việc apply du học là thư giới thiệu. Nếu bạn đang trong tình trạng “chấp chới”, thư giới thiệu có thể là 1 điểm cộng cho bạn. Nếu như bạn có quen biết với cựu sinh viên nào, thì hãy nhờ họ giúp đỡ. Đảm bảo rằng nội dung thư ngắn gọn, súc tích. Hãy đưa  ra một lí do chính đáng để ban tuyển sinh cân nhắc lại tình trạng của bạn.

Bạn cũng nên tránh việc gửi quá nhiều thư giới thiệu. Số lượng cao nhất chỉ nên là 5 bức thư. Tránh việc để ban tuyển sinh nghĩ là bạn đang “khoe khoang” các mối quan hệ.

MBA-du-hoc-my4

4. Đề nghị một buổi phỏng vấn (online hoặc offline)

Một trong những bước tiến quan trọng để chuyển từ danh sách dự bị sang danh sách chính thức là đề nghị được phỏng vấn. Nếu có điều kiện gặp trực tiếp đại diện trường, hãy biết tận dụng cơ hội. Nếu không, hãy cố gắng hẹn phỏng vấn online qua Skype hoặc các phương tiện tương tự. Chỉ cần biết thể hiện bản thân đúng cách. Khả năng cao là bạn sẽ thoát khỏi danh sách MBA dự bị.

5. Rèn luyện tính chuyên nghiệp và kiên nhẫn

duhocmy

Khi rơi vào danh sách MBA dự bị, việc bạn cần làm là cho những người trong ban tuyển sinh có cảm  nhận bạn tốt hơn so với những ứng cử viên còn lại. Hãy gạt bỏ những cảm giác thất vọng, buồn chán, căng thẳng. Khi 1 cánh cửa khép lại, hãy tìm ra cánh cửa mới. Bạn có thể sẽ bị từ chối, nhưng thái độ tích cực, lạc quan sẽ giúp bạn thành công theo hướng khác.