Mách bạn 3 kênh thông tin học bổng du học Úc online

24:11:2017 Nguyễn Khánh Linh

Khi đưa ra quyết định du học Úc; học sinh thường băn khoăn, so sánh giữa các chính sách học bổng đa dạng của Úc; trong loại hình và nguồn học bổng du học. Để đáp ứng nhu cầu của du học sinh; EFA xin giới thiệu tới bạn ba kênh thông tin tin cậy trong quá trình tìm kiếm học bổng du học Úc của bản thân.

1. Tìm học bổng du học từ website chính phủ Úc

Chính phủ Úc thiết kế các website giáo dục du học nhằm hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài; bao gồm cả cơ hội học bổng. Có hai cổng thông tin hữu ích để bạn tham khảo về học bổng du học Úc của chính phủ là:

a. Trang web chính phủ cho du học sinh StudyinAustralia:

Là website liệt kê tất cả các học bổng hiện hành của các tổ chức ngoài chính phủ, ví dụ như của các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức xã hội… Hiện nay, có khoảng 711 học bổng được liệt kê trên kho dữ liệu này. Trang web cung cấp những thông tin như:

  • Tên học bổng;
  • Tên tổ chức cấp học bổng, vd. Hiệp hội sinh viên Y khoa Úc
  • Hạn nộp đơn
  • Giá trị học bổng; vd. $8,000/năm
  • Khoảng thời gian học bổng có hiệu lực, vd. 3 năm

Để tìm thông tin trên kênh StudyinAustralia.com, bạn có thể chọn tìm kiếm theo cơ sở dữ liệu bang hoặc dữ liệu ngành học (kinh tế, kỹ sư, công nghệ thông tin,…); sau đó click vào học bổng phù hợp để tìm hiểu.

Điểm cộng: trang web là trang thông tin lớn nhất về học bổng du học tư nhân của Úc. Qua StudyinAustralia.com, bạn có thể tìm ra những học bổng mà không nhiều người biết đến.

Điểm trừ: trang chưa có sự phân loại chi tiết về đối tượng áp dụng của học bổng (đại học, sau đại học), điều kiện về quốc tịch của ứng viên; phần nhiều học bổng chỉ áp dụng cho sinh viên bậc sau đại học. Ngoài ra, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm được học bổng phù hợp do trang web không được tối ưu bằng bộ lọc và tùy chỉnh.

b.Trang web riêng về 3 loại học bổng hiện hành của chính phủ Úc:

 

 

Học bổng Australia Awards Scholarships (AAS) – hỗ trợ tiền học và sinh hoạt phí cho mọi bậc học (cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ) dành cho các ứng viên chọn lọc tại một số ngành học nhất định, đến từ khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Châu Phi và Trung Đông; có tính cạnh tranh toàn cầu. Tìm hiểu về học bổng tại đây.

Học bổng Endeavour dành cho sinh viên quốc tế sau đại học– học bổng hỗ trợ tiền học và  sinh hoạt phí cho sinh viên cho các ứng viên khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Âu và Châu Mỹ; có tính cạnh tranh toàn cầu. Chi tiết chương trình có thể được tìm hiểu tại đây.

Học bổng Chương trình Nghiên cứu Research Training Program (RTP)  –  học bổng sau đại học hỗ trợ tiền học và sinh hoạt phí dành cho sinh viên quốc tế và bản xứ cho chương trình Thạc sỹ nghiên cứu và Tiến sỹ tại các trường đại học liên kết. Ứng viên được khuyến khích làm việc trực tiếp với trường về học bổng này. Chi tiết có thể tìm hiểu tại đây.

Tại ba trang web trên; bạn sẽ nhận được những hướng dẫn cụ thể về từng loại học bổng và điều kiện; cách ứng cử học bổng về loại học bổng được giới thiệu.

2. Tìm học bổng du học Úc qua website các trường đại học

Nhiều học bổng Úc thường được chia về giới thiệu trên website của các trường đại học cụ thể; theo chuyên ngành bạn chọn. Các trường đại học riêng biệt sẽ cung cấp thông tin chi tiết chính xác nhất về cơ hội học bổng cho sinh viên tại trường. Website trường đại học được thiết kế để liệt kê các loại học bổng sau:

  • Học bổng của trường: học bổng sinh viên toàn trường, học bổng của khoa
  • Học bổng của bang. Ví dụ, trường đại học Melbourne ở bang Queensland sẽ liệt kê học bổng tại bang QLD
  • Học bổng chính phủ Úc: là các học bổng chính phủ Úc mà trường liên kết với.
  • Học bổng khác từ liên kết của trường với các tổ chức, ban ngành. Ví dụ: học bổng của ADB – Ngân hàng phát triển Châu Á dành cho sinh viên các nước thành viên học tại Úc; học bổng ngắn hạn John Allwright; John Dillon của bộ Nông nghiệp Úc dành cho chuyên gia nước ngoài; học bổng của CSIRO (Tổ chức nghiên cứu Công nghiệp và Khoa học thuộc Khối thịnh vượng)

 

Điểm cộng: Các học bổng tại trang web trường đại học thường có độ chuyên biệt cao; dễ dàng cho sinh viên lựa chọn.

Điểm trừ: Việc tìm học bổng sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu bạn chưa xác định được trường; được ngành học của mình. Do đó, bạn nên ưu tiên việc chọn trường trước khi tìm hiểu về chương trình học bổng; giúp tránh bị nhiễu nguồn thông tin trong quá trình tìm hiểu học bổng du học Úc.

3. Qua các trang mạng và trang facebook tổng hợp thông tin

 

Ngoài các nguồn trực tiếp tìm học bổng Úc; bạn có thể tham khảo thêm cơ hội học bổng tại các trang tổng hợp thông tin như các Hội săn học bổng Úc; hội du học sinh VN ở Úc; các trang facebook của các ứng viên đã nhận được học bổng trong quá khứ (Australian Awards Recipients…) cũng là nguồn tham khảo đáng lưu ý để hỏi kinh nghiệm và ‘subscribe’ để nhận thông báo về học bổng khi thời hạn mở đơn đến gần.

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến