IELTS WRITING – Những bước làm hiệu quả

07:09:2018 Huyền Lê

Đã bao giờ bạn gặp phải một đề bài Writing task 2 mà không biết nên làm gì, nên bắt đầu từ đâu, luôn giữ tâm trạng “hoang mang” trong suốt 40 phút làm bài? Đã bao giờ cứ nghe đến Writing task 2 là bạn lại sợ hãi, hoảng loạn? Một phần nguyên nhân của những tâm trạng “bất ổn” này là vì bạn không có một chiến lược, một kế hoạch làm bài hiệu quả. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì hôm nay EFA đã vạch ra giúp bạn những bước làm chi tiết cho một bài Task 2 rồi. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 1

Đọc và phân loại câu hỏi. Bạn cần phải quyết định xem dạng bài mà bạn đang gặp phải là gì (A, H hay S). Bước này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch bạn vạch ra để viết bài.

Ví dụ:

“Home schooling belongs to the past and is unaccpetable in the modern society. To what extent do you agree or disagree with this statement?

Use your own knowledge and experience and support your arguments with examples and relevant evidence”

Rõ ràng, chúng ta có thể thấy một luận điểm “ẩn” ở đây. Bằng cách “bóc tách” ý nghĩa thật sự của câu hỏi đề bài, chúng ta nhận được một câu hỏi trực diện hơn rất nhiều lần “Is home schooling acceptable in modern society” (Việc dạy học tại nhà có được chấp nhận tại xã hội hiện đại không?). Từ đề bài dạng “H”, chúng ta nhận được một đề bài dạng “A”, một luận điểm với hai mặt – ủng hộ và phản đối việc dạy học tại nhà.

Bước 2

Tại bước này, bạn cần phải nghĩ ra ý tưởng và cách triển khai ý cho bài làm của mình. Cách tốt nhất là bạn hãy nghĩ đến những ý chính và sau đó viết ra tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến về những ý chính này. Trong trường hợp bạn gặp phải dạng bài “A” hoặc “H”, những ý tưởng của bạn phải đối lập nhau. Nếu bạn viết một bài dạng “S”, hãy viết lý do và giải pháp của vấn đề, thực trạng đươc diễn tả trong đề bài.

Bước 3

Đã đến lúc bạn hoàn thành bài viết của mình, dựa theo dàn ý (các ý chính và phụ) bạn đã vạch ra. Câu đầu tiên của mở bài phải nêu ra được ý chính của toàn thể bài viết, câu cuối cùng của đề bài phải “lead” đến đoạn đầu tiên của thân bài một cách tự nhiên. Hãy nhớ rằng giữ các cấu trúc paraphase và kết nối các đoạn với nhau một cách nhuần nhuyễn và tự nhiên.

Một điều quan trọng bạn cần phải áp dụng là Hãy sử dụng các linking words (như However, Therefore, Moreover, Nevertheless,…) trong bài viết của bạn, nó sẽ giúp cho bài viết của bạn nâng được điểm.

Với những bước làm bài như trên, EFA Vietnam chúc các bạn sẽ loại bỏ được sự “sợ hãi” với Writing task 2! doxycycline online no prescription.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến