Hiện nay ngày càng nhiều người quan tâm đến kì thi TOEFL. Hôm nay, EFA Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quy trình đăng ký dự thi TOEFL IBT.  Thí sinh có thể đăng ký dự thi TOEFL theo 2 cách: đăng ký online qua website của viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ  hoặc đăng ký qua công ty IIG ViệtNam.

TOEFL iBT

Trong bài viết này EFA Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách đăng kí Hướng dẫn đăng ký dự thi qua công ty IIG Việt Nam:

1. Đăng ký dự thi TOEFL iBT:

– Thí sinh (T.S) phải mang Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu bản chính kèm theo một bản photo để đăng ký dự thi. Nếu thông tin trên CM hoặc HC bị mờ hoặc có nghi ngờ về tính xác thực thì T.S phải bổ sung giấy chứng nhận khác có ảnh và chữ kí của T.S.

TOEFL iBT

-T.S phải đăng ký dự thi toefl muộn nhất 8 ngày làm việc trước ngày thi (không kể ngày đăng ký, ngày nghỉ và ngày thi)

1. Mức phí đăng ký dự thi Toefl:

Mức phí: 180USD / 1 lần thi (hoặc VND quy đổi) – bao gồm phí thi và phí dịch vụ đăng kí.Trong trường hợp đăng kí hộ, T.S phải điền thông tin vào form đăng kí sau đó nhờ người đến nộp hộ form và thanh toán lệ phí thi. Người làm đăng kí hộ phải xuất trình CMND bản chính và kí nhận vào Cam kết đăng kí hộ của IIG Việt Nam.Trường hợp Đăng ký muộn: T.S đến VP đăng ký 8 ngày làm việc trước ngày thi. Phí đăng ký muộn: thêm 35USD)

TOEFL iBT

– Lần thi trước và lần thi sau của thí sinh phải cách nhau ít nhất 07 ngày (không tính ngày thi), kể cả lần thi trước thí sinh đã thi hay đã huỷ kết quả ngay sau buổi thi. Nếu vi phạm thì điểm của ngày thi sau sẽ không được chấp nhận và thí sinh sẽ mất toàn bộ phí thi.

1. Chú ý sau khi đăng ký dự thi Toefl IBT:

– 1 tuần trước ngày thi, IIG Việt Nam sẽ gửi Confirmation ticket vào email cho từng thí sinh, thí sinh phải kiểm tra file PDF đính kèm trong e-mail của mình để nhận Confirmation Ticket. Nếu chưa nhận được Confirmation Ticket trong thời hạn trên thì T.S phải liên lạc ngay với Văn phòng đăng ký. Khi nhận được Confirmation Ticket, T.S phải Reply theo điạ chỉ e-mail info@iigvietnam.com

TOEFL iBT

-Để chuyển buổi thi hoặc huỷ thi thì T.S phải đến VP đăng ký và hoàn tất thủ tục thanh toán ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày thi (không kể ngày thi, ngày nghỉ). Phí chuyển buổi thi: 65USD (bao gồm cả 5USD phí dịch vụ). Nếu huỷ thi đúng thời hạn thì T.S mới được hoàn lại 1 phần lệ phí thi (80USD) (theo quy định của ETS). Nếu không yêu cầu huỷ thi đúng thời hạn thì T.S sẽ bị mất toàn bộ lệ phí thi.

1. Những lưu ý trong quá trình dự thi Toefl IBT:

Khi đi thi:

– T.S chỉ mang theo Confirmation Ticket, CMT hoặc Hộ chiếu bản chính.
– T.S phải có mặt tại phòng thi lúc: 10:30. Giờ thi: 11:00 .ETS đã gửi Confirmation Ticket để đảm bảo T.S sẽ có mặt tại buổi thi. Nếu cần bổ sung thông tin thì phải báo cho VP đăng ký muộn nhất 4 ngày trước thi. Đồng thời T.S phải in Confirmation Ticket từ email để mang theo cùng CMND hoặc Hộ chiếu bản chính. Thời gian và địa điểm thi sẽ được thông báo đầy đủ trên Confirmation ticket.

Sau khi làm bài thi :

-Ngay sau khi làm bài thi, các T.S có quyền lựa chọn việc nhận hoặc hủy bỏ kết quả bài thi (ETS cũng sẽ không gửi kết quả đến các trường mà thí sinh yêu cầu trong form đăng kí), nhưng T.S phải cân nhắc kỹ vì chọn huỷ kết quả thì thí sinh không được chấm điểm bài thi đó và T.S cũng không được lấy lại lệ phí thi.

TOEFL iBT

– Muốn phục hồi điểm thi đã bị huỷ bỏ thì T.S phải đến VP đăng ký để làm thủ tục thanh toán (25USD bao gồm 5USD phí dịch vụ) trong vòng 6 ngày sau khi thi (không kể ngày thi). Điểm thi của T.S sẽ được phục hồi và thông báo trên Web của ETS sau 15 ngày làm việc.

Điểm thi

– Điểm thi sẽ được đăng tải tại website của ETS sau 15 ngày kể từ ngày thi:
– T.S phải sử dụng Username & Password trong Confirmation Ticket để đăng nhập phần View Score xem điểm. Sau khoảng từ 4-8 tuần kể từ ngày thi, ETS sẽ gửi phiếu điểm trực tiếp về địa chỉ thư mà thí sinh đã cung cấp trên form đăng ký dự thi Toefl. Nếu sau 8 tuần kể từ ngày thi, T.S vẫn không nhận được phiếu điểm thì vui lòng liên lạc với IIG Việt Nam để được hỗ trợ kịp thời.
Chú ý: Thí sinh cần đọc kỹ thông tin chi tiết trong cuốn “Information and Registration Bulletin for Internet – based testing”. Download tại trang www.ets.org/toefl để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi.

Kết quả :

TOEFL iBT

-TOEFL có giá trị trong 02 năm và được gửi đến 04 trường miễn phí/ 1 lần thi. Nếu T.S chọn trường gửi điểm ngay khi đăng kí thi. Để thêm hoặc bớt nơi gửi điểm hoặc thay đổi thông tin trong Form đăng kí T.S phải đến VP. Đăng ký để yêu cầu thay đổi ít nhất 4 ngày làm việc trước ngày thi.

Bí kíp thi TOEFL đạt kết quả cao

– Sau ngày thi nếu T.S muốn thêm nơi gửi điểm thì T.Sphải đến VP đăng ký để làm thủ tục . Mức phí ~17USD/1 trường và 5 USD cho mỗi lần sử dụng dịch vụ. 07-10 ngày làm việc sau khi nhận được thanh toán, ETS sẽ trực tiếp gửi điểm đến trường T.S yêu cầu gửi kết quả.

– Phí dịch vụ khác cua ETS: + 60USD : phí chuyển ngày thi
+ 20USD : phí phục hồi điểm thi đã bị huỷ bỏ
+ 17USD : phí yêu cầu thêm phiếu điểm (cho mỗi trường)
Chú ý: Thí sinh đăng ký sử dụng các dịch vụ trên với IIG Việt Nam cần nộp thêm một khoản phí là 05USD/một lần sử dụng dịch vụ

EFA Việt Nam chúc các bạn sớm có một kì thi TOEFL iBT thành công!