Kinh doanh (Business) là một ngành học không mới nhưng chưa bao giờ hết “hot” với các bạn du học sinh. Nhất là trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, hòa nhập với thế giới như hiện nay thì sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ càng có thêm nhiều cơ hội phát triển. Thông qua bài viết này, EFA Việt Nam sẽ giới thiệu với bạn trường Quản lý toàn cầu SP Jain – SP Jain School of Global Management- ngôi trường lý tưởng cho bậc học thạc sĩ kinh doanh.

1. Tổng quan về trường

SP JAIN School of Global Management là trường Đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh đẳng cấp thế giới với các cơ sở đào tạo tại Dubai (2004), Singapore (2006), và Sydney (2012).

Tất cả chương trình đào tạo SP Jain đều được công nhận và cấp giấy phép bởi Bộ Giáo dục Úc và được công nhận trên toàn thế giới.

Theo tạp chí Forbes (Mỹ-2013): nằm trong top 20 trên bảng xếp hạng các trường hàng đầu dạy chương trình MBA quốc tế  trên thế giới. Theo Financial Times (Anh quốc-2012): Trường được xếp hạng 10 trường có chương trình MBA toàn cầu dẫn đầu các hạng mục như: Hạng : Sinh viên tìm được việc trong vòng 03 tháng sau khi tốt nghiệp, hạng 3: Trường có học phí tốt,…

Năm 2011, theo tổ chức giáo dục thượng đỉnh thế giới (World Education Summit) xếp hạng SP Jain là Viện Giáo dục bậc Đại học tốt nhất cung cấp chương trình cho sinh viên tiếp cận toàn cầu.

Khoa Quản trị Kinh doanh:

• Tài chính quốc tế
  • Quản lý Marketing thời hiện đại
  • Quản lý Công nghệ Thông tin
  • Hậu cần và Quản lý Chuỗi cung ứng toàn cầu.

Khoa Kinh doanh Quốc tế:

• Tài chính quốc tế
  • Quản lý Marketing thời hiện đại
  • Hậu cần và Quản lý Chuỗi cung ứng toàn cầu.

3. Thông tin tuyển sinh

Khai giảng: Tháng 1, 5, 9.

Thời gian học:

• Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: 12 tháng học + 2 tháng thử việc (không bắt buộc)
  • Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế: 12 tháng học + 4 tháng thực tập (bắt buộc)

Sinh viên sẽ học tại Dubai, Sydney và Singapore (4 tháng/quốc gia)

Yêu cầu đầu vào:

• Đối với Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh:
  • Tốt nghiệp đại học
  • IELTS 6.5. IELTS có thể bổ sung sau (trước ngày nhập học)
  • Vượt qua bài test năng lực của trường, essay test và interview (2 vòng)
  • Đối với Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế:
  • Tốt nghiệp đại học
  • IELTS 6.5. IELTS có thể bổ sung sau (trước ngày nhập học)
  • Vượt qua bài test năng lực của trường, essay test và interview
  • Yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Từ 3,5 năm trong lĩnh vực liên quan

4. Chi phí

Khoa Kinh doanh Quốc tế Khoa Quản trị Kinh doanh
  USD USD
Phí đăng kí 5.000 5.000
Học phí 22.000 27.800
Sách vở, hoạt động ngoại khóa 1.300 1.300
Phí visa (Singapore và Dubai) 165

Phí bảo hiểm 750 750
TỔNG CỘNG 30.165 35.965
Kí túc xá (không bắt buộc) 14.410 14.410

Lưu ý: Nếu không ở kí túc xá của trường, sinh viên vẫn phải đóng phí hoạt động đười sống sinh viên 500 USD/1 khu học xá (nghĩa là 1.500 USD nếu không ở kí túc xá cho ca 3 quốc gia Singapore, Dubai và Sydney.

Sinh viên của trường được làm thêm 16 tiếng/tuần (Singapore) và 40 tiếng/2 tuần (Úc)

5. Lý do nên học thạc sỹ kinh doanh ở SP Jain

Sinh viên trường SP Jain được nhận bằng của Úc sau khi tốt nghiệp.

Trường có chương trình học bổng đa dạng. Cơ hội học bổng lên đến 90% học phí nếu bạn vượt qua bài kiểm tra của trường.

Trải nghiệm đa dạng mô hình kinh doanh tại 3 quốc gia.

Lớp học tương tác đa dạng, đòi hỏi các kỹ năng như tư duy phê phán, ra quyết định.

Các khoá học trải nghiệm mô phỏng và thực tế sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hoá doanh nghiệp, ứng dụng đổi mới kỹ thuật công nghệ trong kinh doanh và ra quyết định.

6. Chương trình học bổng

Giá trị học bổng: Từ 10% – 100% học phí cho chương trình đại học và thạc sĩ

Yêu cầu: Có thành tích học tập tốt, có hoạt động ngoại khóa, phỏng vấn.

Khi đạt học bổng, sinh viên cần duy trì điểm GPS theo mức yêu cầu của trường.