Học bổng chính phủ Úc là giải thưởng quốc tế uy tín được cung cấp bởi Chính phủ Úc cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai. Các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân, năng lực chuyên môn, năng lực học thuật, và quan trọng nhất, tiềm năng giải quyết các thách thức cho sự phát triển ở Việt Nam.

Những ngành học ưu tiên cho các ứng viên Việt Nam

1. Quản trị và cải cách kinh tế
  2. Cơ sở hạ tầng (quy hoạch giao thông, quản lý tài sản, an toàn đường bộ và tài chính cho cơ sở hạ tầng)
  3. Phát triển nhân lực
  4. Bình đẳng giới
  5. Khuyết tật

Lưu ý: Ứng viên xin học các ngành học khác cũng có thể được cân nhắc, tuy nhiên, các ngành sau sẽ không hợp lệ:

1. MBA
  2. Công nghệ thông tin (công nghệ phần cứng, phần mềm)
  3. Y khoa
  4. Dược
  5. Truyền thông, báo chí, tuyên truyền

Bậc học

Học bổng chính phủ Úc AAS tạo điều kiện cho ứng viên học tập bậc sau đại học tại một trường đại học của Úc.

Giá trị học bổng chính phủ Úc

Đây là học bổng toàn phần, bao gồm.

Vé máy bay khứ hồi, trợ cấp sinh hoạt phí một lần khi mới sang, toàn bộ tiền học phí, hỗ trợ sinh hoạt phí, chương trình  học chuẩn bị, bảo hiểm y tế Sinh viên Quốc tế trong thời gian học. hỗ trợ học tập bổ sung, trợ cấp nghiên cứu thực địa, khóa học tiếng Anh trước khi đi du học nếu cần.

Tiêu chí hợp lệ để nộp đơn xin học bổng

Mọi ứng viên phải đáp ứng đủ các tiêu chí nêu rõ trong Sổ tay chính sách học bổng (Australia Awards Scholarships Policy Handbook) tại đây

Ngoài những yêu cầu đủ điều kiện cơ bản , thí sinh đến từ Việt Nam cũng phải đáp ứng các điều kiện quốc gia cụ thể sau đây : đã hoàn thành một văn bằng đại học chính quy, có kinh nghiệm làm việc có liên quan ít nhất hai năm tại Việt Nam và đặc biệt, không áp dụng đối với bằng thạc sĩ thứ hai

Các trường hợp đặc biệt

Hồ sơ ứng viên IELTS GPA
1 Các quan chức chính quyền địa phương và cán bộ của các tổ chức NGO Việt Nam và doanh nghiệp trong tỉnh Không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng khuyến khích ứng viên có chứng chỉ. 6.5
2 Quan chức các cơ quan trung ương Không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng khuyến khích ứng viên có chứng chỉ. 7.0
3 Giảng viên đại học và các nhà nghiên cứu IELTS còn hiệu lực trong suốt quá trình xét tuyển ( tối thiểu 5.5 cho bậc Thạc sý các ngành nghiên cứu và 4.5 cho các ngành khác) 7.0

Yêu cầu cơ bản khi ứng tuyển

Hạn nộp hồ sơ

Tháng 2 – Tháng 3 hàng năm

Quy trình ứng tuyển

Hồ sơ trực tuyến nộp qua hệ thống OASIS. Chương trình khuyến khích các ứng viên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt bởi vì những ngày cuối trước khi hết hạn, lượng nộp hồ sơ trên website có xu hướng tăng nhanh nên tốc độ không được đảm bảo.

Tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng OASIS để biết cách nộp đơn.

Thông tin thêm về các Học bổng của chình phủ Úc có thể được tìm thấy tại:

_______________________________

EFA Việt Nam tự hào đem đến các khóa học Ngoại ngữ cùng dịch vụ tư vấn du học cho những ai có ước mơ du học!